• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 13
  1. #1

   Ngày tham gia: Feb 2014
   SDT: 0975.707.313
   Bài viết: 190

   Xu hướng SEO 2015 và những thông tin hữu ích từ ý kiến chuyên gia

   Tạp chí SEO nổi tiếng Search Engine Journal trong buổi họp báo Pubcon 2014 gần đây đã có cơ hội được phỏng vấn hai chuyên gia tối ưu hóa tìm kiếm là Jake Bohall của Virante và Joe Youngblood đến từ Winner Winner Chicken Dinner. Cả hai đã chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích cũng như không quên đưa ra ý kiến riêng của họ về xu hướng SEO trong thời gian sắp tới, cụ thể là trong năm 2015.

   Jake thảo luận về cách mà anh ấy đã thay đổi hướng tiếp cận của mình sang phương thức SEO tiích hợp với tất cả các hoạt động của công ty, trong khi Joe lại nói về các cách thức xây dựng liên kết mới khá thú vị.

   Để biết được họ đã đề cập đến những thông tin gì, mời các bạn cùng xem video và điểm qua một số thông tin chính bên dưới:

   Phỏng vấn với Jake Bohall: Các công cụ SEO   Trong video, Jake có đề cập đến một số ý chính như sau:

   • Anh tin rằng tương lai của SEO sẽ chuyển hướng sag sử dụng công cụ là chính. Các công ty muốn phát triển marketing hay cụ thể là SEO cho riêng mình thì nên có một đội ngũ nhân viên có thể sử dụng thành thạo các công cụ SEO một cách thuần thục, thay vì sở hữu những kỹ năng thủ công.
   • Các thủ thuật SEO thiên về kỹ thuật sẽ vẫn còn có thể áp dụng được, tuy nhiên một số khía cạnh SEO nào đó sẽ dần trở nên gắn kết và có mối liên quan chặt chẽ hơn với các đơn vị kinh doanh trong cùng một công ty. Ví dụ, Xây dựng liên kết sẽ trở thành một chiến lược PR tập trung vào Outreach (tiếp cận cộng đồng) và xây dựng mối quan hệ hơn là tạo ra các liên kết thủ công như trong định nghĩa trước đây.
   • Jake cũng cho rằng khoảng thời gian tạo ra nội dung bằng cách tuân theo những danh sách SEO on-page sẽ dần trở nên lạc hậu, thay vào đó là cách sử dụng các công cụ tiên tiến sáng tạo nội dung chuẩn SEP như nTopic chẳng hạn.
   • Để làm rõ quan điểm của mình, Jake khẳng định, những người làm SEO không bao giờ có thể bị thay thế bởi một cá nhân nào đó thuộc lĩnh vực khác (kể cả Marketers). Lý do là bởi SEOer mang lại những kĩ năng vô cùng giá trị về mặt kỹ thuật, mà thiếu họ, các nhà phát triển sẽ không thể thiết lập được một chiến lược marketing vững mạnh khi xây dựng website cho riêng mình. Thậm chí, mối quan tâm của các nhà phát triển với những người làm SEO còn lớn hơn cả việc tôn trọng những nguyên tắc của Google.
   • Jake nói rằng vai trò của những người làm SEO sẽ dựa nhiều hơn vào mảng kỹ thuật (ít về mảng nội dung hơn) và từ đó họ sẽ sử dụng những chuyên môn kỹ thuật đó để xây dựng các công cụ sáng tạo mà công ty có thể sử dụng nội bộ.
   • Một phần lớn lo ngại rằng SEO đang ngày càng trở nên phức tạp và có nhiều chuyển biến hơn, mọi người bắt đầu để mắt đến những SEOer có chuyên môn về các lĩnh vực cá nhân như nghiên cứu từ khóa, tìm kiếm địa phương …
   • Jake nói rằng điều quan trọng nhất mà một SEOer có thể làm bây giờ là xác định năng lực chủ đạo của chính mình và tập trung vào cải thiện nó. Về phía các công ty, điều cần làm đó là nâng cao trình độ và hiểu biết của nhân viên về các phương pháp SEO. Dựa vào đó bạn có thể tích hợp nó xuyên suốt quá trình hoạt động của mình.


   Phỏng vấn với Joe Youngblood: Cách xây dựng liên kết chất lượng   • Không nên quá lo sợ về vấn đề xây dựng liên kết – Joe nói. Tuy nhiên, nhiều chủ website lại cố tình đi tắt bằng cách mua bán, trao đổi liên kết nhằm mục đích có được kết quả nhanh chóng hơn là nỗ lực bỏ ra công sức xây dựng liên kết thực sự.
   • Thay vì hỏi “Nếu viết về nội dung này thì liệu trang web có nhận được backlink nào hay không?”, thì các chủ website nên quan tâm nhiều hơn về việc làm thế nào để không vi phạm những quy tắc của Google và không bị chôn vùi trong hàng đống kết quả tìm kiếm.
   • Xây dựng liên kết cần thời gian, nhưng bạn không phải lo sợ khi làm nó. Chỉ cần tiếp tục những phương pháp đi link mà bạn cho là đúng đắn thì mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp mà không cần phải lo sợ về những hình phạt của Google.
   • Một trong những điều mà Joe quan tâm nhất khi nhìn vào những lo lắng của chủ sở hữu website. Họ trở nên dè dặt trong việc đầu tư vào tạo ra nội dung mà chưa thấy được cái lợi trước mắt. Đa số những ai thất bại trong SEO là bởi họ không có niềm tin vào những gì mình sẽ nhận được. Và suy nghĩ “đứng núi này trông núi nọ” cũng sẽ khiến ý chí cũng như mục tiêu của họ bị lung lay và thay đổi.
   • Thay vì cứ để cho mình có khoảng thời gian rảnh để mơ hồ về những điều viển vông, hãy bắt đầu ngay vào công việc. Bạn sẽ không bao giờ thấy được kết quả nếu không thực thiện những gì mà mình đã lên kế hoạch. Đừng nhìn vào thành công của người khác mà vội vã thay đổi suy nghĩ. Để có được thành công, nhiều người đã phải đánh đổi rất nhiều công sức, thời gian, tiền bạc và vấp ngã không ít lần.
   • Joe cũng đã chia sẻ rất nhiều về một thủ thuật mà gọi là “học bổng xây dựng liên kết”. Bạn có thể tạo ra một số học bổng mỗi năm do chính công ty tổ chức để có thể đem về vô vàn các backlink từ các trường đại học có uy tín. Ngoài ra còn rất nhiều cách thức xây dựng liên kết khác mà bạn có thể tận dụng.


   Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về ý kiến của các chuyên gia SEO bằng cách comment bên dưới! Bạn cũng có thể truy cập vào tài khoản Youtube của Search Engine Journal để xem thêm nhiều các video phỏng vấn khác.

   Nguồn SEOMxh.com

  2. #2

   Ngày tham gia: Dec 2014
   Đang sống tại: viet nam
   Yahoo: noicontim0yenbinh@gmail.com
   SDT: 0966468105
   Bài viết: 26
   Xu hướng trong năm 2015 là hướng tới giao diện và người sử dụng trên mobile

  3. #3

   Ngày tham gia: Dec 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: tanhn1015
   SDT: 0943484950
   Bài viết: 15
   Hiện nay, lượng truy cập từ mobile chiếm khoảng 25% - 30%, do đó khi seo cũng phải chuẩn seo cho mobile rồi. Google ngày càng thông minh thì anh em seo ngày càng vất vả hơn thôi.

  4. #4

   Ngày tham gia: Dec 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: kenji.skype
   SDT: 0949655995
   Bài viết: 7

   Seo trên mobile

   Trích dẫn Gửi bởi androidgame Xem bài viết
   Xu hướng trong năm 2015 là hướng tới giao diện và người sử dụng trên mobile
   các bạn có thể cho 1 bài tổng quan về xu hướng SEO trên mobile.

  5. #5

   Ngày tham gia: Dec 2014
   Đang sống tại: HN
   Yahoo: thanhnu
   SDT: 09662311452
   Bài viết: 3
   Nói chung là Seo không thể nào chết vì có Seo thì công nghệ tìm kiếm của Google mới cho ra được nhiều sản phẩm tốt hơn cho người dùng. Xu hướng Seo trong năm 2015 mình nghĩ vẫn là nội dung

  6. #6

   Ngày tham gia: Oct 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thang702001@yahoo.com
   SDT: 0903207368
   Bài viết: 123
   Vỏ quytsmdaayf có móng tay nhọn nên chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng sẽ có cách để cho mỗi chúng ta phát huy kể cả người có chuyên môn và người không có chuyên môn

  7. #7

   Ngày tham gia: Jan 2015
   Đang sống tại: HN
   Yahoo: banthuoc
   SDT: 0908562145
   Bài viết: 3
   Seo trong năm 2015 mình nghĩ cũng vẫn sẽ là nội dung mà thôi, ngoài ra tối ưu thêm nhiều mảng như Breakum.... Càng tối ưu để người đọc càng dễ tìm kiếm thì sẽ lên top cao thôi

  8. #8

   Ngày tham gia: Jan 2015
   Đang sống tại: HN
   Yahoo: suamaylanh_32
   SDT: 006526365
   Bài viết: 6
   Mình nghĩ xu hướng vẫn như năm ngoái - Nội dung. Vì đây là phần quan trọng và cốt lõi của một website. Để định hướng cho khách hàng đánh giá đúng được các câu hỏi về sản phẩm của công ty

  9. #9

   Ngày tham gia: Dec 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: anhzai_90
   SDT: 0976747743
   Bài viết: 6
   "Chỉ cần tiếp tục những phương pháp đi link mà bạn cho là đúng đắn thì mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp mà không cần phải lo sợ về những hình phạt của Google." => Thế nào là đúng đắn đây???

  10. #10

   Ngày tham gia: Nov 2013
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: Du0nG_sq@yahoo.com
   SDT: 0924646577
   Bài viết: 26
   Nội dung bây giờ cũng không phải dễ, vừa hướng đến người dùng mà lại phải hướng đến google  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 01-16-2015, 05:42 PM
  2. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 11-05-2014, 10:53 AM
  3. Chuyên in lịch tết 2015 giá rẻ tại hcm
   Bởi danseoit trong diễn đàn Chợ Linh Tinh
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-15-2014, 05:40 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •