• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 13
  1. #1

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932

   Google Hummingbird: khi sự tiến hóa trở thành cuộc cách mạng

   Thuật toán Hummingbird của Google được thông báo vào tháng trước đã làm xôn xao trong giới công nghệ và cộng đồng SEO.


   Trong một bài đăng trên blog (http://insidesearch.blogspot.com/201...t-getting.html) cùng ngày với thông báo Hummingbird, Google đã tiết lộ một số tính năng mới và kết thúc bài viết này Google nói:

   Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến công việc tìm kiếm của chúng tôi vì thế điều này nó sẽ gây cho các bạn chút khó khăn. Nghĩa là chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời tốt nhất có thể để một cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng hơn và giúp đỡ trước khi bạn có yêu cầu. Chúng tôi hy vọng rằng việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một vài phút phiền phức mỗi ngày. Vì vậy khi đứng trước những câu hỏi chúng tôi phải rất thận trọng. Và đây mới chỉ là sự bắt đầu của chúng tôi.
   Hãy đưa càng nhiều câu hỏi phức tạp càng tốt để Google dựa vào những câu hỏi đó để đưa ra câu trả lời thích hợp ngay lúc đó hoặc có thể là trong tương lai.

   Hummingbird và hệ thống trả lời câu hỏi của Google không phải là cuộc cách mạng cho chính bản thân họ. Các thành phần bao gồm tất cả các tiến hóa trong tự nhiên, chức năng trong điều phối và khả năng kết nối. Google đang sử dụng công nghệ để trả lời cho những truy vấn “dữ liệu lớn” và chỉ đơn giản là để cho chúng làm việc trong cùng một quy mô với kết quả đáng ngạc nhiên. Trong thực tế, đây là bức tranh tổng thể trong tự nhiên mang tính cách mạng.

   Thành phần trả lời câu hỏi: truy vấn dựa vào hình thức

   Bây giờ Google cho phép người dùng truy vấn đầu vào như một câu hỏi đầy đủ và cung cấp (hoặc muốn cung cấp) các câu trả lời tốt nhất có thể (thậm chí trước khi bạn yêu cầu chúng, có thể thúc đẩy công nghệ dự báo). Bạn có thể nhận được những tính năng tương tự trong Chrome trên một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

   Vậy làm thế nào Google có thể đưa ra câu trả lời xuất sắc như vậy? Tôi nghĩ rằng Google sử dụng kỹ thuật dựa vào các truy vấn kết hợp với kỹ thuật ngôn ngữ tự nhiên như một "overlay" (che phủ).

   Có thể bạn sẽ tự hỏi "Truy vấn hình thức chính xác là gì?". Tôi đã minh họa một số ví dụ cơ bản dưới đây. Nói chung, đây là những câu hỏi tương đối dễ để có thể trả lời bởi những truy vấn này chúng có xu hướng tra cứu trong cơ sở dữ liệu (trong trường hợp này là Knowledge Graph (Biểu đồ tri thức)) và không cần đòi hỏi khả năng lập luận nhiều hoặc cần phải tính toán trước.

   Ví dụ đơn giản của các truy vấn mẫu

   Như bạn thấy, những câu hỏi dưới đây bao gồm ai, cái gì, ở đâu và loại câu hỏi khi nào.

   - X là ai? (trong đó x thường là một kiểu thực thể
   người”).
   - X là gì? (X ở đâu thường là một kiểu thực thể “nơi” hoặc “thứ”).
   - X xảy ra khi nào? (X ở đâu là một kiểu “sự kiện”).
   - X xảy ra ở đâu? (X ở đâu là một kiểu thực thể “sự kiện”).
   - X ở đâu? (X ở đâu thường là một kiểu thực thể “nơi” hoặc “thứ”).


   Những câu trả lời đã tồn tại trong Knowledge Graph trong đó đã được hợp thức hóa và câu trả lời đã được kiểm tra. Vì vậy, Google có thể hoàn toàn tin tưởng nó và coi nó như là một nguồn thông tin. Tuy nhiên, Knowledge Graph cũng có quyền hạn.


   Truy vấn trên minh họa cho loại câu hỏi “X là ai”. Những hình ảnh dưới đây minh họa một ví dụ về trường hợp mà Google cung cấp câu trả lời cho các truy vấn dựa trên dạng câu hỏi “X là gì?”. Bạn có thể nhìn thấy điều đó trong ví dụ này. X đang được phát triển để trở nên phức tạp hơn không chỉ là một “thứ” vật thể hữu hình. Trong trường hợp này, nó là một khái niệm “Tỷ lệ sinh ở Trung Quốc”, một cái gì đó cần phải được phân tích cú pháp và chính bản thân nó phải hiểu. Nó khả thi trong trường hợp “truy vấn dựa trên hình thức” mà nó có thể là một hình thức khác cụ thể là: tỷ lệ sinh X trong đó X là gì. Trong trường hợp này thì X sẽ là thể hiện cho một quốc gia.   Ví dụ về hai loại truy vấn từ các truy vấn dựa vào các câu hỏi được miêu tả ở bên trên. Bạn có thể thấy được Google ngày càng trở nên tốt hơn khi xác định ý định người dùng và cung cấp câu trả lời phức tạp hơn đặc biệt là trong các trường hợp chúng được yêu cầu ánh xạ đến một khái niệm phức tạp hơn. Bạn cũng có thể thấy thông tin rõ hơn được cung cấp trong các truy vấn người dùng làm cho nó dễ dàng hơn để xác định mục đích sử dụng và ánh xạ cho các truy vấn dựa trên hình thức thích hợp.

   Quá trình

   Vậy điều này hoạt động như thế nào? Quá trình này liên quan đến những gì? Tóm lại, Google cần phải hiểu các truy vấn của người dùng. Họ có những truy vấn tận dụng cấu trúc ngữ pháp và tải xuống truy vấn bằng một trong những hình thức khác nhau. Chúng tác động đến ý định người dùng (và nhiều tín hiệu ẩn khác để hỗ trợ xác định ý định này). Sau đó chúng có thể xác định loại hình thức nào để ánh xạ tới.

   Tóm lại, một phiên bản đơn giản của quá trình này được tính toán và quá trình này cũng có thể thay đổi hoặc bị thay đổi bằng cách tận dụng học máy. Theo kinh nghiệm của tôi thì Google sẽ:

   - Phân tích ngữ pháp của câu truy vấn
   - Tính hình thức từ mục đích người dùng
   - Xác định các thực thể tham gia
   - Từ đồng nghĩa thuộc tính
   - Nói rõ những gì người dùng đang tìm kiếm
   - Xác định thực thể truy xuất những gì
   - Xác định các đặc tính gì mà thực thể đó có
   - Xác định những gì cần để hiển thị cho người sử dụng một cách có ý nghĩa.

   Tận dụng bối cảnh và các yếu tố tiềm ẩn khác để hiểu được truy vấn rõ ràng là điều rất quan trọng như sự hiểu biết mục đích sử dụng là điều quan trọng cho định hướng đúng và mở rộng từ đồng nghĩa liên quan.

   Rõ ràng mục tiêu của Google để mở rộng về số lượng các hình thức và loại hình thức họ có thể xử lý. Và như tôi đã đề cập đến, Google là bậc thầy của dữ liệu lớn. Google chỉ đơn thuần là dùng công nghệ cũ và làm cho nó hoạt động trên quy mô lớn. Họ có thể thêm các hình thức mới dựa trên sự kết hợp của khối lượng tìm kiếm (cho các truy vấn từ các nguồn đầu vào cụ thể là nhu cầu người dùng). Và như vậy, chúng tiếp tục thêm vào các loại câu hỏi mà Google có thể trả lời.

   Bây giờ chúng ta hãy nhìn lại vào thông báo mới nhất của Google vào ngày sinh nhật thứ 15 của họ.
   Hãy xem xét các tính năng mới nhất được công bố trong bài viết trên blog của Google: “Các so sánh và bộ lọc trong Knowledge Graph”. Điều này có nghĩa họ thêm ít nhất một hình thức mới để đối phó với khái niệm mà tôi đang xấp xỉ ở đây:

   entity1 với entity2 với điều kiện cả entity1 và entity2 là cùng một kiểu
   Bạn có thể nhìn thấy nó chỉ là một vấn đề yêu cầu từ các đồ thị kiến thức, nhìn vào các thuộc tính liên kết hoặc các đặc tính và hình dung phương pháp tốt nhất để hiển thị câu trả lời cho người sử dụng. Ví dụ này được mô tả ở dưới đây.


   Bạn có thể xem công cụ tìm kiếm khác tác động công nghệ theo cách tương tự, ví dụ như nếu bạn gõ truy vấn tương tự vào Wolphram Alpha (http://www.wolframalpha.com/) , bạn sẽ có được kết quả dưới đây:   Hai hạng mục khác trong thông báo của Google cũng liên quan đến việc tối ưu hóa hiển thị trên các thiết bị và tận dụng khả năng dự báo của Google Now. Đây cũng là thành phần quan trọng của Hummingbird cần thiết để duy trì, hỗ trợ và cung cấp sức mạnh thể hiện trong Knowledge Graph và khả năng ngữ nghĩa của Google tại quy mô và tận dụng trên các thiết bị.

   Rõ ràng sự gia tăng của các mẫu truy vấn mới và các loại thiết bị khác nhau đòi hỏi một sự thay đổi mô hình chẳng hạn như di chuyển đến một mô hình ngữ nghĩa thực dụng, đó là điều rất cần thiết quyết định đến sự sống còn của công cụ tìm kiếm.

   Truy tìm thông tin và hỗ trợ cá nhân

   Bạn có thể thấy rõ nơi tìm kiếm đang hành động càng lúc càng ít so với việc truy tìm thông tin và hỗ trợ cá nhân nhiều hơn nữa. Tương tự như SIRI (ứng dụng trên Iphone) của Apple thúc đẩy ngữ nghĩa tốt, ban đầu sử dụng nó để cho phép khả năng tương tác và lịch trình của dịch vụ khi một truy vấn ngôn ngữ tự nhiên được bắt đầu. Google Now cũng có chức năng tương tự:

   Mô hình Takeaways — “Keep Helping Google”

   1. Hãy suy nghĩ về semantic markup (đánh dấu ngữ nghĩa): tối ưu hóa trang web bằng cách thêm ngôn ngữ semantic markup – đây là một chuẩn trên schema.org để cho Google biết được rằng các thực thể trên trang web của bạn. Máy đọc (Machine-readable ) dữ liệu cấu trúc có thể đọc và là một cơ chế tuyệt vời để nói cho công cụ tìm kiếm trang web của bạn hiện đang có những gì.

   2. API: cung cấp thông tin phù hợp với các thông tin khác trên trang web của bạn và nó là tín hiệu tốt có lợi cho bạn.

   3. Suy nghĩ ý định của người dùng: hãy chắc chắn rằng trang web của bạn cũng đại diện cho các thực thể mục tiêu của bạn. Trang web của bạn phải đại diện cho những khái niệm đó.

   4. Sử dụng thuộc tính rel = publisher và rel = author: đây là những thành phần thông tin cần thiết để cung cấp cho Google và tận dụng cho trang web của bạn. (Rõ ràng chúng cần phải tăng niềm tin, uy tín và nâng cao nhận thức thương hiệu nếu được sử dụng một cách chính xác).

   5. Suy nghĩ cá nhân và tín hiệu ngầm:
   đây có thể sử dụng để truyền đạt ý định sử dụng trong một truy vấn và khía cạnh mục tiêu. Đây có lẽ là đối tượng mục tiêu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu với ý định chính xác.

   Sự thay đổi này không ảnh hưởng quá nhiều đến thứ hạng mà nó chỉ ảnh hưởng đến cách dữ liệu được hiển thị. Tuy nhiên, thậm chí có những mặt hàng xếp hạng top 1 trong Google sẽ click-throughs đến các trang web (phụ thuộc vào truy vấn) như lưu lượng truy cập có thể bị mất dưới tay của Google (trong Knowledge Graph). Google có thể biện minh cho điều này và cho rằng nó có giá trị vì nó cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng cuối.

   Bài viết của tác giả Barbara Starr (SEW).
   Nguồn Thế Giới SEO - Biên tập Diễn đàn Rao Vặt ndf
   Sao chép vui lòng ghi rõ nguồn

  2. #2

   Ngày tham gia: Nov 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: jin.bizz@yahoo.com
   SDT: 01682503097
   Bài viết: 91
   seo thực thể là đây. không ngờ nó lại đến sớm như vậy. Càng ngày gg càng tỏ ra thông minh hơn. khó cho seoer rồi.

  3. #3

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hồ Chí Minh
   Yahoo: tuunguyen15
   SDT: 0979123087
   Bài viết: 27
   Mình bị dính 2 site, biệt tích google. Nghe các cao thủ nói có thể dính thuật toán

  4. #4

   Ngày tham gia: Nov 2013
   Đang sống tại: tp.hcm
   Yahoo: chipchip_boy_166@yahoo.com.vn
   SDT: 01657788537
   Bài viết: 17
   Trích dẫn Gửi bởi giasuducminh Xem bài viết
   seo thực thể là đây. không ngờ nó lại đến sớm như vậy. Càng ngày gg càng tỏ ra thông minh hơn. khó cho seoer rồi.
   SEO thực thể là gì vậy bạn? có thể nói rõ cho mình biết với được không?

  5. #5

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: l.dn_01@yahoo.com
   SDT: 01658700114
   Bài viết: 39
   cái khó lại ló cái khôn thôi google ra thuật toán thì phương pháp SEO lại dần dần thay đổi theo nó =)

  6. #6

   Ngày tham gia: Nov 2013
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: quangvinh_173
   SDT: 0904921589
   Bài viết: 190
   Từ khi thuật toán này ra từ khóa seo cho khách hàng nhanh lên top hơn thế mới đều chứ

  7. #7

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: tp HCM
   Yahoo: kevin_klein2000@yahoo.com.vn
   SDT: 0987097527
   Bài viết: 5
   thực sự từ ngày ra thuật toán humming bird , content càng ngày càng quan trọng hơn, nội dung làm tốt là cứ thế mà bay lên @_@ bài viết chi tiết và đặc biệt của riêng mình rất dễ dàng lên top kể cả khi backlink ít hơn trước.sau này kể cả google có thay đổi thế nào đi nữa thì SEOer vẫn có thể theo kịp mà thôi, nếu không thích nghi thì chết , cuộc sống là cuộc chiến sinh tồn mà

  8. #8

   Ngày tham gia: Oct 2013
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: shopvochong123
   SDT: 01674526130
   Bài viết: 5
   Tận dụng bối cảnh và các yếu tố tiềm ẩn khác để hiểu được truy vấn rõ ràng là điều rất quan trọng như sự hiểu biết mục đích sử dụng là điều quan trọng cho định hướng đúng và mở rộng từ đồng nghĩa liên quan.

  9. #9

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: Du0nG_sq@yahoo.com
   SDT: 0924646577
   Bài viết: 46
   Seo là một cuộc chiến tranh với google, và người chủ động bao giờ cũng là google

  10. #10

   Ngày tham gia: Feb 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: vui0vn@yahoo.com
   SDT: 01658445886
   Bài viết: 79
   google càng ngày càng hướng đến người dùng nhiều hơn, AE seoer cũng thay đổi dần thôi content is king :v  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 21
   Bài viết cuối: 06-11-2015, 10:05 PM
  2. Tác động của thuật toán Hummingbird từ Google
   Bởi Tuấn Anh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 16
   Bài viết cuối: 06-10-2015, 04:06 AM
  3. Trả lời: 13
   Bài viết cuối: 06-08-2015, 04:49 AM
  4. Ý kiến của các chuyên gia Seo về Hummingbird
   Bởi Tuấn Anh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 16
   Bài viết cuối: 06-07-2015, 03:44 AM
  5. Seo với thuật toán Hummingbird
   Bởi ADSEOMxh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 2
   Bài viết cuối: 05-25-2015, 04:37 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •