• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 14
  1. #1

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932

   Áp dụng các dấu hiệu liên kết xã hội trong thuật toán Hummingbird

   Danny Sullivan đã tham gia cùng tôi trong một sự kiện phát sóng trực tiếp trên kênh Hangout on Air (HOA) dịp Halloween vừa qua, và đó cũng là dịp khám phá chính thức thuật toán Hummingbird và các dấu hiệu liên kết xã hội. Scott Scowcorft đã làm một việc tuyệt vời khi trích phần phát sóng này thành một video HOA Nugget dài 5 phút ("Luận bàn của Scott") cho tôi, và bạn có thể xem video sau đây.   Áp dụng các dấu hiệu liên kết xã hội trong thuật toán Hummingbird

   Một cách vắn tắt, điều được nhắc đến là Google đã gặp hạn chế lớn về mặt kỹ thuật trước đó về việc sử dụng các dấu hiệu liên kết xã hội như một tiêu chí xếp hạng. Với Hummingbird, Google hiện đã có nền tảng để xử lý tốt hơn các dấu hiệu liên kết xã hội (cũng với các tiêu chí khác).

   Điều này có thể giải thích tại sao bài nghiên cứu tôi vừa chia sẻ gần đây cho thấy rằng Google+ chia sẻ liên kết không ảnh hưởng đến xếp hạng – nhưng nó cũng đưa ra gợi ý rằng thời điểm khi Google+ có ảnh hưởng đến xếp hạng sắp đến gần. Một trong những suy luận tương tự mà Danny đã rút ra trong HOA là cách việc bầu cử xảy ra trong thời gian đầu tại Mỹ. Để được bầu cử, bạn phải là một nam giới da trắng sở hữu một khối tài sản đáng kể. Điều đó thật sự không bình đẳng.

   Qua thời gian, công dân thuộc nhiều sắc tộc, những người ít giàu có hơn, và phụ nữ đều có quyền bầu cử. Đất nước đã tiến bộ hơn qua thời gian để trở thành một nơi, trên thực tế, mọi công dân từ 18 tuổi trở lên đều có quyền bầu cử.

   Sự bình đẳng này có xảy ra với việc tìm kiếm không?

   Câu trả lời đơn giản là: Có hoặc Không. (Vâng, tôi đoán đó không phải là một trả lời đơn giản gì). Hãy xem xét hoàn cảnh này chi tiết hơn.


   1. Trước đây, SEO được quyết định bởi liên kết


   Điều này cũng giống như việc những người giàu có, những chủ đất người da trắng có quyền bầu cử và không ai khác nữa. Trên trang web, để xây dựng một liên kết, bạn cần sở hữu một website. Cho dù không cần thiết phải có một sự đầu tư lớn như sở hữu một mảnh đất, đó vẫn là đầu tư ở một mức độ nhất định, và lớn hơn việc mở một tài khoản trên các trang truyền thông xã hội.

   2. Google sẽ sử dụng các dấu hiệu liên kết xã hội như một yếu tố xếp hạng trong tương lai

   Để tóm tắt lại đoạn mở đầu của tôi, có hai điều được đưa ra là:

   - Google hiện đang không sử dụng các dấu hiệu liên kết xã hội (hoặc không sử dụng rộng rãi)
   - Họ chắc chắc có ý định sử dụng nó trong tương lai

   Chúng ta đang sống trong một thế giới của thông tin rác?

   Đó là một thực tế. Một vài kiểu bỏ phiếu đơn giản cần tránh xảy ra cùng nhau. Một quan điểm liên quan đến vấn đề này là bạn không thể bầu cử cho chính mình. Bất cứ việc gì bạn làm để bầu cho chính mình đều không được tính vào. Bạn không cần phải làm điều đó.

   3. Phiếu bầu của một chuyên gia về vấn đề nào đó nên có ảnh hưởng nhiều hơn


   Nếu có một người đang được công nhận rộng rãi là chuyên gia về một chủ đề nào đó, và đã tạo ra nội dung hay có liên quan, ý kiến của họ nên được đánh giá cao hơn so với những người không có hiểu biết nhiều. Thứ hạng dựa trên liên kết cũng hoạt động theo cách này. Đây cũng là cách áp dụng cho các dấu hiệu liên kết xã hội.

   Hãy nhớ rằng liên kết là hình thức đầu tiên của kiểm chứng liên kết xã hội. Đó chỉ là một cách mọi người (trong phép so sánh này là những người giàu và những chủ đất người da trắng) bỏ phiếu cho nội dung tốt nhất. Trong thuật toán ban đầu của Google, Thứ hạng trang (PageRank) giúp chỉ ra ai là Chuyên gia về một lĩnh vực, và các liên kết có thứ hạng trang cao có ảnh hưởng nhiều hơn các trang có thứ hạng thấp. Điều này cũng phát triển qua thời gian, và sự thích hợp trở thành một yếu tố lớn.

   Trong môi trường truyền thông xã hội, những chuyên gia về lĩnh vực có thể được công nhận nhờ cách nội dung liên quan của họ được trích dẫn, +1, v.v.

   4. Bỏ phiếu qua liên kết xã hội đòi hỏi ít nỗ lực và trách nhiệm hơn

   Trong khi bạn có thể cho rằng tình huống trong đó chỉ có những chủ sở hữu website được quyền bỏ phiếu (vì chỉ có họ có thể tạo liên kết) là không thật sự công bằng, thì thực tế là “bỏ phiếu” cho nội dung dựa trên liên kết cần nhiều nỗ lực và trách nhiệm hơn việc chia sẻ nội dung.   Dịch lại nội dung trong hình trên như sau:


   Hãy bỏ qua việc bảo vệ các trang không hấp dẫn và không có độ uy tín, những website đăng thông tin có tiếng tăm về thương hiệu. Nếu họ liên kết với một trang rác, danh tiếng của họ đối với nhóm khán giả mục tiêu sẽ bị ảnh hưởng. Điều này cũng đúng với các trang truyền thông xã hội, nhưng sự khác biệt là một chia sẻ trên trang truyền thông xã hội thường mất đi trong vài phút, trong khi liên kết trên một website là một đối tượng không thay đổi (cho đến khi được gỡ bỏ).

   Dù trong hoàn cảnh nào, vẫn có động lực tốt để không liên kết với các trang kém chất lượng, nhưng vấn đề thực sự là trong những tình huống khó xác định. Bạn sẽ cần có bao nhiêu lời phê bình để một phần nội dung đạt tiêu chuẩn trước khi chia sẻ nó qua truyền thông xã hội? Nếu nó trông có vẻ đạt tiêu chuẩn, nhưng bạn đang thiếu thời gian và muốn chia sẻ nhanh với mọi người, có khi nào bạn dành ra thêm một vài phút để kiểm tra nó? Liệu sự mong muốn trở thành một trong những người đầu tiên chia sẻ thông tin đó có quan trọng hơn sự cẩn trọng nhỏ sau cùng này không? Có rất nhiều tình huống có thể tác động đến sự cẩn trọng này.

   Điếm thiết yếu ở đây là có nhiều tình huống khó xác định, và số lượng những tình huống không quá tuyệt vời nhưng ít rủi ro không nhiều. Trong một website, số lượng quyết định tạo thêm liên kết nhưng gặp rủi ro về thương hiệu và danh tiếng của lại cao hơn.

   Điều này sẽ dẫn đến gì?


   Tôi chỉ có duy nhất một đề nghị cho bạn, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ về điều đó! Tôi không tin nó sẽ trông giống như thế này:

   1. Các dấu hiệu kiểm chứng liên kết xã hội – Tình huống 1


   Như tôi đã lưu ý ở trên, phần đầu tư mọi người bỏ ra trong phiếu bầu (chia sẻ, +1s, bình luận) qua truyền thông xã hội đơn giản chỉ khác với phần đầu tư khi bạn tạo một liên kết từ một website. Vì lý do đó, việc sử dụng cũng theo cách khác nhau. Tôi nghĩ tới một tình huống hay hơn về cách nó hoạt động như sau:   2. Các dấu hiệu kiểm chứng liên kết xã hội – Tình huống 2


   Quan điểm chung của hai mô hình này là phương pháp lọc các dấu hiệu liên kết xã hội sẽ hoàn toàn khác biệt, tôi tin vậy. Nhưng tôi không nghĩ bạn sẽ chỉ đơn giản thêm các phiếu bầu về liên kết xã hội vào liên kết và hoàn thành công việc tại đó. Trong tất cả các trường hợp, sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau dựa trên độ uy tín của người/thương hiệu/trang đăng bài “bỏ phiếu” cho nội dung đó.

   Một phần không được nhắc đến trong biểu đồ trên là các dấu hiệu khác biệt có thể ảnh hưởng đến xếp hạng theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tưởng tượng các liên kết ảnh hưởng đến xếp hạng trong một vài kiểu tình huống nhất định, và các dấu hiệu liên kết xã hội không có ảnh hưởng gì trong các tình huống đó, và ngược lại.

   Kết luận


   Cả liên kết và các dấu hiệu liên kết xã hội đều là hình thức của kiểm chứng liên kết xã hội, nhưng nhiều góc nhìn khác nhau về cách chúng hoạt động và những điều liên quan. Vì lý do đó, tôi hy vọng sẽ có nhiều điểm khác nhau trong cách Google áp dụng chúng. Nhưng dù thế nào, xây dựng danh tiếng của bạn trên nhiều nền tảng và có được nhiều loại dấu hiệu kiểm chứng liên kết xã hội khác nhau là điểm quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến hiện nay.

   Đối với các hình thức kinh doanh lớn, hoạt động này xảy ra trên quy mô lớn. Đối với các hình thức kinh doanh nhỏ hơn, hoạt động này có thể chỉ tập trung vào một nhóm thị trường hay thị trường địa phương. Nhưng dù theo cách nào, bản chất vẫn không thay đổi. Tạo lập danh tiếng của bạn như một người dẫn đầu trong thị trường bạn hoạt động là mục tiêu cơ bản nhất. Và, điều này sẽ xảy ra khi Google sắp bắt đầu tính kèm các dấu hiệu Google+ trong các hoạt động.

   - Bài viết của tác giả Eric Enge (SearchEngineLand).
   - Nguồn thegioiseo.com - Biên dịch diễn đàn rao vặt ndf - khi đăng lại nguồn bài viết này.

  2. #2

   Ngày tham gia: Oct 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thang702001@yahoo.com
   SDT: 0903207368
   Bài viết: 123
   Trước đây, SEO được quyết định bởi liên kết
   Điều này cũng giống như việc những người giàu có, những chủ đất người da trắng có quyền bầu cử và không ai khác nữa. Trên trang web, để xây dựng một liên kết, bạn cần sở hữu một website. Cho dù không cần thiết phải có một sự đầu tư lớn như sở hữu một mảnh đất, đó vẫn là đầu tư ở một mức độ nhất định, và lớn hơn việc mở một tài khoản trên các trang truyền thông xã hội.

  3. #3

   Ngày tham gia: Dec 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: faslink001@yahoo.com
   SDT: 19001560
   Bài viết: 5
   Ngày càng khó SEO .

  4. #4

   Ngày tham gia: Sep 2013
   Đang sống tại: Hồ Chí Minh
   Yahoo: lovekiller295
   SDT: 0128 363 1981
   Bài viết: 44
   Giờ thuật toán ra làm anh em khốn đốn giờ seo phải kết hợp nhiều luồn để lên chứ không còn đi link bình thường như xưa nữa

  5. #5

   Ngày tham gia: Nov 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: jin.bizz@yahoo.com
   SDT: 01682503097
   Bài viết: 91
   làm seo đâu chỉ dựa vào 1 yếu tố. cái gì cũng cần phải tốt hoặc hoàn hảo. để thấy được rằng seo không hề đơn giản chút nào

  6. #6

   Ngày tham gia: Nov 2013
   Đang sống tại: tp.hcm
   Yahoo: chipchip_boy_166@yahoo.com.vn
   SDT: 01657788537
   Bài viết: 17
   mình thích các mạng xã hội. mong sao google ap dụng các liên kết xã hội để xếp hạng trong tương lai .

  7. #7

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: Du0nG_sq@yahoo.com
   SDT: 0924646577
   Bài viết: 46
   Thuật toán này đã làm tăng phần quan trọng của các mạng xã hội

  8. #8

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: hà nội
   Yahoo: dinhtuan13790@yahoo.com
   SDT: 01637937686
   Bài viết: 2
   Các bạn cứ nói là mạng xã hội khác đi link nhưng mình thì thấy không hề khác nhau là mấy. Đều là đặt liên kết từ 1 web khác về site mình thôi.

  9. #9

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: l.dn_01@yahoo.com
   SDT: 01658700114
   Bài viết: 39
   bây giờ các MXH ngày càng quan trọng hơn trong seo, có lẽ sẽ có 1 hướng SEO mới trong 2k14

  10. #10

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thienlam222@yahoo.com
   SDT: 0168786321
   Bài viết: 30
   mạng xã hội tạo nên tương tác mạnh mẽ giữa người dùng mạng xã hội và website, xu hướng của nó sẽ ngày một mở rộng và phát triển  Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 21
   Bài viết cuối: 06-11-2015, 10:05 PM
  2. Tác động của thuật toán Hummingbird từ Google
   Bởi Tuấn Anh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 16
   Bài viết cuối: 06-10-2015, 04:06 AM
  3. Trả lời: 13
   Bài viết cuối: 06-08-2015, 04:49 AM
  4. Ý kiến của các chuyên gia Seo về Hummingbird
   Bởi Tuấn Anh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 16
   Bài viết cuối: 06-07-2015, 03:44 AM
  5. Seo với thuật toán Hummingbird
   Bởi ADSEOMxh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 2
   Bài viết cuối: 05-25-2015, 04:37 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •