Bí mật làng Achiara
Từ lâu, Shin Se Kyung đã phải chịu không ít "gạch đá" bởi lối diễn xuất một màu, ít biểu cảm của mình. Khán giả dành cho cô gái 1990 này nhiều biệt danh đầy ngán ngẩm như "mỹ nữ mặt đơ", "Shin đơ đơ", "sát thủ nam chính"... Thậm chí, đã có những hoài nghi về việc tại sao một diễn viên có thể nói là không mấy tài năng như vậy lại luôn được đảm nhận vai chính của những bộ phim đình đám, bên cạnh loạt tên tuổi hàng đầu của làng giải trí xứ Hàn như Yoo Ah In, Song Seung Hun, Park Yoo Chun...
Tuy nhiên, mới đây, trong một bài báo khen ngợi diễn xuất của Shin Se Kyung và Moon Geun Young, cư dân mạng Hàn Quốc vốn nổi tiếng khắc nghiệt cũng đã bất ngờ dành nhiều lời có cánh cho những nỗ lực và sự tiến bộ trông thấy của nữ diễn viên họ Shin.
Cả Shin Se Kyung lẫn Moon Geun Young hiện đều đang đảm nhận vai chính trong hai bộ phim của “ông lớn” truyền hình xứ Hàn SBS. Trong Six Flying Dragons - dự án cổ trang nặng kí kéo dài 50 tập được sản xuất nhằm kỉ niệm 25 năm của SBS - Shin Se Kyung vào vai Boon Yi, một trong sáu "con rồng" cuối triều đại Goryeo. Boon Yi là người tình của Lee Bang Won, vua Thái Tông của Joseon sau này (Yoo Ah In).
Phim hay