Có nhiều việc bạn làm mà bạn đã vô tình làm hại cho mắt. Dưới đây là 5 trong số những việc bạn nên bỏ để bảo vệ đôi mắt.


Ngồi máy tính, ti vi suốt ngày
Màn hình điện tử trên điện thoại, tivi hay máy tính có mức gây hại tương đương với tia tử ngoại từ mặt trời. Hơn nữa, tập trung nhìn vào thứ gì đó liên tục trong vài giờ có thể gây căng mắt và đau đầu. Cho nên bạn nên thường xuyên nghỉ giải lao sau mỗi 30 – 40 phút và nhìn vào các điểm xa xung quanh phòng trong khoảng 30 giây.
Đeo len cả ngày
Bạn không nên đeo len mắt ca ngày bởi vì len là nơi hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi, gây viêm nhiễm. Cho nên những ai thường đeo len từ sáng tới tối có khả năng bị loét bề mặt màng sừng mắt cao hơn 10 -15 lần so với bình thường. Cho
Dụi mắt liên tục
Khi bạn cảm thấy ngứa mắt bạn thường xuyên có phản xạ dụi mắt. Tuy nhiên thói quen này không hề tốt cho mắt. Bởi vì lúc đó mắt sẽ dễ nhiểm trùng.Cho nên tốt nhất là bạn chỉ cần nhắm mặt lại và chạm nhẹ bên ngoài mà thôi. Hơn nữa rụi mắt quá đà có thể làm vỡ mạch máu, gây nhiễm trùng và tổn thương niêm mạc. Hơn nữa, rụi bằng tay bẩn có thể lây truyền vi khuẩn vào mắt.
Kẻ mí mắt bằng nước
Nếu dùng sản phẩm dạng nước để kẻ mí mắt, việc chúng tiếp xúc với bên trong mắt chắc chắn sẽ xảy ra. Khi đó, mỹ phẩm vô tình hòa lẫn với nước mắt. Trong trường hợp đeo len, len sẽ bị phủ một lớp nước kẻ mắt rất mỏng phía trên, khiến ô-xy hạn chế lưu thông đến mắt. Kẻ mắt bằng bút chì mềm an toàn hơn rất nhiều đấy.
Ngủ mà không tẩy trang
Bạn nên tẩy trang trước khi ngủ để bảo vệ mắt. Nếu bạn không tẩy trang trước khi đi ngủ dẫn đến mascara lấm lem ra khối, gây bẩn cho da mặt, cùng với tổn thương mắt như mọc chắp hoặc vùng mi bị sưng.