Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link dưới nhé :

Thu tuc du hoc My mang theo ca gia dinh


Câu Hỏi: Em chuẩn bị đi du học USA trong năm nay.Và em năm nay chỉ mới 16 tuổi.Anh Bảo Anh cho em hỏi là nếu cha mẹ em sang cùng em được không ạ? Và cần chuẩn bị thủ tục giấy tờ gì cho việc xin visa du học của em và cho em đi cùng thưa anh ?Tên em là Nguyễn Thị Khánh Vân.

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời


Mến chào em Khánh Vân. Lời đầu tiên anh có thể nhận xét cho bạn là bạn bắt đầu đi du học Mỹ ở lứa tuổi này là rất tốt. Bởi du học Mỹ từ sớm em sẽ trải nghiệm được nhiều điều mới mẻ hơn, tiếng anh của bạn sẽ được phát triển đáng kể nếu so với ở Việt Nam.Và bằng cấp trong tương lai sẽ cho em những cơ hội việc làm tốt nhất. Riêng vấn đề em đi du học và cha mẹ em theo cùng sang Mỹ thì bắt buộc phải có tài chính khá vững mạnh.Và cha mẹ em theo cùng em ở đây chỉ là qua du lịch và chăm sóc em trong một khoảng thời gian ngắn rồi sau đó quay trở về Việt Nam.Vì về quy định cấp visa Mỹ thì chưa có thông báo nào về việc cho cha mẹ hay mang theo vợ/chồng sang cùng.Và đưới đây là những giấy tờ cần làm để xin visa du học cũng như du lịch Mỹ mà em và cha em cần chuẩn bị.

Bước một : Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin trường.

– Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.
– Giấy tờ học tập gần nhất của Việt Nam
-Bằng cấp ngoại ngữ tốt nhất mà bạn có.
Sau đó, bạn sẽ đóng phí đăng ký xét hồ sơ trường đòi hỏi để trường cấp thư nhập học cho em (Được gọi là I20).Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi em có được mẫu đơn I-20.

Bước tiếp theo: Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

-Bạn sẽ đóng phí mua biên lai phỏng vấn về phí SEVIS cho lãnh sự quán Mỹ. Và đây là 2 loại phí yêu cầu cần phải đóng của mỗi em khi muốn du học tại Mỹ.

Bước tiếp theo: Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ:


1. Hồ sơ học tập và cá nhân học sinh
– CMND của học sinh + cha + mẹ
– Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
– Khai sinh của học sinh
– Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
– Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)
– Hộ chiếu
1. HỒ SƠ CÁ NHÂN NGƯỜI THÂN DU LỊCH
2. Giấy khai sinh bản sao
3. Hộ chiếu
4. Chứng minh nhân dân học sinh và của Bố, Mẹ
5. Sổ hộ khẩu

HỒ SƠ TÀI CHÍNH CHO DU HỌC SINH VÀ NGƯỜI THÂN DU LỊCH THEO CÙNG:

-Các giấy tờ về nhà đất (sổ hồng , sổ đỏ), giấy tờ xe ô tô…
-Sổ tiết kiệm
* Nếu kinh doanh:
-Giấy phép kinh doanh ( nếu có)
-Giấy đăng kí mã số thuế ( nếu có)
-Biên lai đóng thuế 01 năm ( nếu có)
-Hợp đồng cho thuê nhà, mặt bằng, cho thuê xe…
*Nếu là công nhận viên chức
-Giấy xác nhận việc làm, chức vụ, mức lương
-Quyết định bổ nhiệm

Bước tiếp theo: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Bước năm: Đi phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

Vào ngày phỏng vấn, học viên nên đến nơi hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm hơn khoảng 30 phút để phòng tránh các trường hợp không như ý như xe hư, quần áo bẩn… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Câu Hỏi: Em tên là Nguyễn Bảo Huy. Em đang tìm hiểu một số thông tin về du học Mỹ để năm sau tốt nghiệp em sẽ bắt đầu làm hồ sơ.Em có tham gia vào một số gourp các bạn đi phỏng vấn du học Hoa Kì rồi. Thì em thấy đa phần rất ít có bạn đậu visa. Nay anh có thể cho em biết rõ hơn. Để đạt được visa du học Mỹ ở tỷ lệ cao thì em cần đáp ứng những gì vậy anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời
Chào em Bảo Huy. Với những thắc mắc của em. Anh có thể giải đáp như sau:


Các chính sách của lãnh sự quán chịu sự chi phối của luật nhập cư. những nhân viên phỏng vấn phải giả định là tất cả mọi người tới USA đều có ý định phi pháp. Trừ phi Các bạn có thể chứng minh điều ngược lại. Nhìn chung, bạn cần chứng minh 3 điều:
*Bạn sẽ là sinh viên giỏi và có ý định đi du học thực sự
Đối sinh viên giỏi thì luôn có sự chuẩn bị tốt, thường nghĩ về tương lai, có kế hoạch rõ ràng, đưa ra những bước đi trong tương lai. Khi phỏng vấn, người phỏng vấn họ rất dễ nhận ra điều này với vài câu hỏi
Và tất nhiên, em phải đi phỏng vấn với một bảng điểm giỏi, nếu không sẽ rất khó thuyết phục lãnh sự quán trao visa cho bạn.

Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm làm hồ sơ và phỏng vấn xin Visa du học các quốc gia khác tại kênh Youtube của chúng tôi:https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355

Câu Hỏi : Chào anh Bảo Anh. Em là Ngô Quốc Bảo. Quê em ở Hà Tĩnh. Em đã tốt nghiệp lớp 12. Em có xem thông tin và được biết là những bạn ở vùng quê các tỉnh như của em thì rất khó đậu visa. Không biết thông tin đó có đúng không anh và em cần làm gì mới có thể xin được visa du học USA ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh quốc tế Tân Đại Dương trả lời
Chào em Ngô Quốc Bảo.Cám ơn về câu hỏi của em .Và anh giải đáp cho em như sau :


Do quá trình trước đây cấp visa du học Mỹ, có một số các bạn học sinh ở các khu vực phía bắc như là : Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Hải Phòng…qua Mỹ du học và vi phạm quy định của chính phủ. Do đó, lãnh sự quán Hoa Kì bắt đầu khó hơn trong việc xét hồ sơ các bạn sinh viên ở các tỉnh thành này.Và đây chỉ là sự kiểm tra kỹ lưỡng hơn về hồ sơ chứ không phải là không nhận cấp xét. Nên nếu các bạn học sinh sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện của lãnh sự đưa ra và thể hiện được những điều dưới đây thì bạn vẫn sẽ có khả năng được cấp visa.

Trong việc xin visa du học Hoa Kì, các bạn học sinh vẫn ngại nhất là phần phỏng vấn .Thực tế, tỷ lệ trượt phỏng vấn khá cao và vì hàng trăm lý do. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, một điều quan trọng chính là tâm lý, bạn phải tự tin, bản lĩnh, đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ rớt visa trước khi đi phỏng vấn.

Hãy thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.
Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.
Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi em như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU NGAY VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Quận.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

ĐT: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q.05
: 902 Trần Hưng Đạo, Phường.07, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Ở Nha Trang

Chi nhánh Nha Trang: Số 07 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Tell: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Văn phòng Nha Trang).

Website: www.tandaiduong.edu.vn

[B]CHÚ Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 02 CHI NHÁNH Ở TẠI TP HCM VÀ MỘT CHI NHÁNH NGAY NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO TẠI HÀ NỘI.
Bài viết khác cùng Box