Đối với các tín đồ patin, việc chọn cho mình một đôi giầy trượt patin ưng ý thường không đơn giản. Một đôi giày patin vừa có mẫu mã đẹp, vừa có chất lượng tốt khiến người dùng yên tâm vi vu vừa khó kiếm lại khá đắt tiền. Đó là còn chưa nói đến sự cồng kềnh và bất tiện khi luôn phải mang theo một đôi giày dành cho hoạt động khác. Cùng chung niềm đam mê bộ môn tinh tế patin, cùng với sở thích giày đẹp, đội ngũ FlaneurZ tại thành phố Paris, Pháp đã sáng tạo ra bộ đế trượt On Wheelz. Chỉ với một vài thay đổi nho nhỏ, bất kể đôi giày nào của Quý Vị cũng sẽ lắp thêm bánh patin và tháo dỡ ra khi cần thiết, tất cả chỉ mất vài giây.


Công cuộc hóa phép đôi giày yêu quý của bạn thành giầy trượt patin không hề khó khăn. Quý khách chỉ cần cố định 2 chốt của On Wheelz vào đế giày, việc mà bất luận thợ giày nào cũng sẽ có thể khiến cho được. Sau đó, mỗi lần sử dụng Các bạn chỉ việc lắp đế patin vào hoặc tháo ra với động tác gạt chốt tối giản. Trái với sợ ngại của nhiều người, rằng thay đổi trên sẽ ảnh hưởng liên hệ độ bền của giày, nhà sản xuất hứa hẹn rằng thậm chí giày của chúng ta sẽ còn được bảo vệ tốt hơn. Với đế giày được cố định chắc chắn vào bàn patin, mọi chấn động sẽ chỉ ảnh hưởng liên hệ phần bánh xe, và giày của Quý khách cũng không phải chịu sự co dãn hay cong oằn như khi đi lại bình thường.
ƯƯ
Hiện tại, dự án On Wheelz đã thu được số vốn lên liên hệ 50 nghìn EUR (khoảng 1,2 tỉ VND). Các bạn có thể với On Wheelz với giá ưu đãi 250 EUR (khoảng 6 triệu VND) bằng cách ủng hộ dự án này trên trang Kickstarter. bạn sẽ tham khảo thêm về dự án giay truot patin tại đây. Hầu hết người chơi sau khi đã sẽ có thể chạy được 1-2 tuần đều muốn tập lên cao (SLALOM, SLIDE, AGGRESSIVE v.v…) đều bắt buộc phải thay bánh + bạc đạn ( vòng bi ) tốn hơn 800k nữa, Hiện giờ chúng ta có thể tính đc là mình đã mất bao nhiêu rồi chứ , ví dụ giày lúc đầu Quý khách mua có giá là 600k, giờ Các bạn mua thêm hơn 800k nữa (bằng giá đôi X1 rồi)

Khi mua giày, nên chọn giày vừa chân, hoặc hơi chật tí vì boot trong chưa giãn ra nhưng chỉ vài ngày thì sẽ khít với chân. không buộc phải chọn giày rộng chân vì sau này, boot trong (liner) sẽ giãn ra rộng chân hơn nhiều, sẽ khó khăn khi tập, cảm giác chân bị lắc hơi khó chịu. Nếu đã chọn tậu giay truot patin, ko nên mua mẫu có giá trên 1.200.000, như thế rất phí tiền, và chúng ta chỉ cần bỏ ra thêm 1 chút nữa là đã có đc 1 đôi giày chuyên dụng như Flying Eagle X1 chẳng hạn Đừng bao giờ nghĩ rằng mua giày vài trăm ngàn (thường gọi chung là giày vải hoặc giày có bánh đèn) tập đi trước, khi đi được mới lên giày tốt hơn, đó là 1 quan niệm sai lầm hoàn toàn Đối với những người mới tự mua giày lần đầu tiên, vì:

giầy trượt patin vải có cổ chân khá yếu do boot giày thường bằng vải hoặc mút, khá mềm. khi đi lại thì frame (khung gỗ sồi/ càn) dễ bị lệch ra ngoài, gây khó khăn cho người tập. Giày vải thường không chịu được trọng lượng trên 35kg nên đôi khi sẽ làm người mang khó chịu, đau chân, va chạm dù nhẹ cũng sẽ dẫn tới bong gân ở chân Bánh xe thường là nhựa dẻo, ko có độ trơn tuột thiết yếu, người mới chơi mang vào sẽ đứng được, đi bộ được nhưng khó có thể mà trượt xa được, vì là nhựa dẻo trong suốt buộc phải bánh cũng rất nhanh mòn. Đa phần bánh sẽ có đèn, nhìn thì rất đẹp nhưng thực tiễn thì lõi ở tại trong rỗng, va chạm mạnh có thể dẫn tới gãy bánh. trường hợp giày có 1 bánh đèn và 3 bánh chuyên dụng (bánh chuyên dụng thường có ghi size (mm) và độ cứng (83A hay 84A hay 85A)) mỗi bên thì sẽ có thể chạy tốt.