Ẳn nhiều cà rốt, rau chân vịt, cải xoăn, cà chua, ớt chuông, khoai lang… sở hữu thể khiến ức chế sự tăng trưởng khối ung thư và hạn chế sự di dộng của các tế bào ung thư vú.

một thống kê/tìm hiểu ban bố trên tập san của Viện ung thư nhà nước Mỹ cho nhận thấy, những đàn bà ăn rộng rãi hoa quả và rau củ sẽ ít sở hữu nguy cơ có bệnh ung thư vú.
thống kê/tìm hiểu chỉ ra rằng các chất dưỡng chất, được gọi là carotenoid, mang thể khiến cho ức chế sự lớn mạnh khối ung thư và tránh sự di chuyển của các tế bào u.
Carotenoid được mua thấy trong cà rốt, rau chân vịt, cải xoăn, cà chua, ớt chuông, khoai lang và những mẫu rau khác ", tấn sĩ Stephanie Bernik, đến từ phòng khám Lenox Hill, New York ghi nhận.
"Đã với một vài/một ít/rất ít bằng chứng trong tiền sử cho thấy các hợp chất này siêu hữu dụng trong việc giảm nguy cơ ung thư", bà Bernik cho nhận biết.
Nhóm chuyên gia dẫn đã tiến hành phân tích tài liệu thu thập từ hàng ngàn đàn bà tham dự vào 8 diều tra trước đây về mức carotenoid và bệnh ung thư vú.

Họ tậu thấy 1 sự liên quan giữa mức carotenoid cao và sự giảm xuống nguy cơ u vú, đặc biệt là đối mang chứng u vú ER âm tính (khối u không phụ thuộc vào estrogen).
Cũng có chứng cớ cho thấy carotenoid ức chế sự phát triển của u vú ER dương tính (ung thư dị ứng mang estrogen), tuy vậy sở hữu thể lợi ích này đã bị lấn át bởi các vận động của hoóc môn.
"Chế cấp độ ăn phổ biến hoa quả và rau quả tươi giàu carotenoid mang lại nhiều lợi ích cho mạng sống, bao gồm việc giảm nguy cơ nhiễm bệnh u vú. tuy thế, điều này ko có nghĩa là các vi chất bổ dưỡng với thể giúp ngăn chặn dứt khoát căn bệnh này", nghiên cứu kết luận.