Xin visa du lịch Đài Loan đối với các du khách Việt nam khá dễ dàng và thuận tiện không khó như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng vẫn có số điểm quan trọng cần phải lưu ý để có thể hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Đài Loan nhanh chóng.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì?

- Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng) và 1 bản photo hộ chiếu.
- 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
- Giấy chứng nhận đang có việc làm: Nếu bạn là người làm thuê thì nên xuất trình hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do người quản lý của bạn ký tên đóng mộc xác nhận. Còn trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh có tên của bạn.
- Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: bao gồm bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
- Vé máy bay khứ hồi và lịch trình chuyến đi của bạn.

Xin visa du lịch Đài Loan ở đâu ?
+ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:
Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
ĐT: 08-39621745/50

Lệ phí xin visa và thời gian chờ cấp
- Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
- Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
- Thời gian cấp visa là trong vòng 5 ngày làm việc
- Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.


Điều kiện để miễn visa du lịch Đài Loan
Du khách có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.
Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.
Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.
Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.


Liên hệ: Công ty visa Á Châu

Đia chỉ tại Việt Nam: 266/14 Hoàng Hoa Thám ,P.12, quận Tân Bình, tp.HCM

Địa chỉ tại Mỹ
4465 Poplar Ave Memphis, TN 38117, USA (+1)9018480937

Website: achau.net
Bài viết khác cùng Box