Lưu ý sau khi điều trị

Lúc bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đa phần các phòng khám đều chữa trị cho người bệnh bằng cách uống thuốc chống viêm. Sau lúc hết viêm nhiễm, nhằm ngăn chặn tái phát thì bệnh nhân cần được áp dụng các phương pháp ngăn chạn bệnh tái phát. Những giải pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung gồm: đốt điện, laser, áp lạnh hay bởi hóa chất.

Có thể bạn quan tâm: vùng kín bị ngứa sau khi quan hệ, địa chỉ chữa viêm âm đạo

Bên cạnh đó, vẫn có một số trường hợp sau khi điều trị viêm lộ tuyến, lộ tuyến vẫn xuất hiện trở lại và gây viêm. Nguyên nhân là do mất cân bằng PH âm đạo, là ảnh hưởng của vấn đề sử dụng thuốc tránh viêm. Mất cân bằng ph âm đạo là môi trường vô cùng tiện lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp vi khuẩn,… Đây chính là lý do chính khiến viêm lộ tuyến cổ tử cung hay bị tái nhiễm và khó chữa trị dứt điểm.

Cùng với đó điều trị chống viêm thông qua thuốc và diệt tuyến thông qua một số biện pháp thông thường, những bác sỹ tại Phòng Khám Quốc tế Hà Nội còn ứng dụng thêm phương pháp Đông Y cho người mắc bệnh. Giải pháp giúp nâng cao chức năng điều trị, hỗ trợ đối tượng mắc bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hạn chế tối đa tác dụng phụ. Ngoài ra, sự hỗ trợ của biện pháp còn giúp điều tiết nội tiết tố, cân bằng môi trường ph âm đạo, từ đó tạo điều kiện hạn chế tối đa số trường hợp tái phát bệnh.

- Sau khi áp dụng đốt điện, người bệnh có thể gặp biểu hiện tiết nước vàng nhiều trong tuần lễ đầu, tuần lễ thứ hai có khả năng tróc mày và xuất huyết. Điều này hoàn toàn bình thường nên đối tượng mắc bệnh không cần lo ngại.

- Rửa và vệ sinh vùng kín phía bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa sâu bên trong âm đạo

- Cần tiến hành tái xét nghiệm theo đúng chỉ định của chuyên gia trực tiếp trị. Tránh tình dục trong thời kỳ trị, cho tới lúc lành hẳn. Kiêng đi xe đạp trong 2 tuần lễ đầu. Tiến hành khẩu phần ăn uống thường thường. Nếu huyết khí tiết nhiều nên đến thăm khám mau chóng.

- Nhằm giảm thiểu tái nhiễm, phải vệ sinh vùng kín đúng cách, chú ý giữ vệ sinh vùng kín đến những ngày có kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục.