Khi sử dụng máy tính, một số người thường có thói quen làm cho màn hình máy to lên để có thể nhìn rõ các biểu tượng và chữ trên màn hình. Tuy nhiên, khi màn hình bị phóng to quá mức sẽ khiến bạn khó chịu và cảm thấy không quen mắt. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng trên? Hãy cùng laptopdanang.net tham khảo một số cách làm cho màn hình máy tính nhỏ lại trong bài viết dưới đây:


Xem chi tiết dịch vụ sửa chữa laptop tại đây: ==> https://laptopdanang.net/sua-laptop-da-nang/

Thay đổi lại độ phân giải

Thường thì màn hình bị to ra một cách bất hợp lý chủ yếu do độ phân giải được thiết lập không phù hợp. Một trong những cách làm cho màn hình máy tính nhỏ lại là thay đổi độ phân giải. Để cài lại độ phân giải bạn chỉ việc nhấp chuột phải ngoài Desktop và chọn mục Screen Resolution (đối với máy tính Win 10 thì chọn Display settings). Sau đó, trong mục Resolution bạn sẽ chọn lại thông số độ phân giải rồi nhấn OK để lưu lại. Lưu ý đối với mỗi loại màn hình sẽ có rất nhiều độ phân giải khác nhau để bạn lựa chọn, tuy nhiên trong số này có sẵn một độ phân giải được hệ thống gợi ý cho người dùng cài đặt vì nó phù hợp nhất với loại màn hình đang sử dụng.Dùng tổ hợp phím tắt

Đối với những bạn thích dùng phím tắt để thao tác lệnh thì hãy nhấn đồng thời các tổ hợp phím sau tùy theo mong muốn:
- Ctrl và dấu +: tăng kích thước hiển thị của màn hình.
- Ctrl và dấu - : giảm kích thước hiển thị.
- Ctrl và số 0: đưa màn hình trở lại cài đặt mặc định.

Dùng con lăn trên chuột

Bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl rồi di chuyển con lăn trên chuột quang để phóng to hay thu nhỏ lại màn hình. Khi đạt được mức độ hiển thị mong muốn thì ta buông chuột ra. Đó cũng chính là một cách làm cho màn hình máy tính nhỏ lại có thể thực hiện dễ dàng.

Chỉnh kích thước icon trên màn hình

Nếu các icon trên màn hình bị phóng to quá mức cũng sẽ làm chói mắt và khó sử dụng, do đó bạn có thể áp dụng các bước sau để đưa chúng về dạng mặc định:
- Bước 1: Ngoài Desktop tiến hành nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn mục View.
- Bước 2: Lựa chọn trực tiếp trên các danh mục được show ra:
  • Large icons: hiển thị icon với kích thước lớn.
  • Medium icons: hiển thị icon với kích thước trung bình.
  • Small icons: hiển thị icon với kích thước nhỏ.

Mong rằng với những cách làm cho màn hình máy tính nhỏ lại được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ LAPTOP ĐÀ NẴNG
MST : 0401822952
Địa chỉ : 217 Núi Thành, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, TP Đà nẵng
Điện thoại : 02366 544 248 – 0906 527 066
Email : vinhtincomputerdn@gmail.com
Website : https://laptopdanang.net