Trong những năm gần đây,nền nông nghiệp Việt Nam đang từng bước chuyển mình thấy rõ. Người nông dân đang hướng đến việc chăn nuôi những động vật hoang dã có tiền năng về kinh tế đặc biệt là loài chim trĩ đỏ khoang cổ.
v Chim Trĩ đỏ khoang cổ đây là loài chim quý hiếm có trong sách đỏ Việt Nam. Hiện chim trĩ đỏ chưa có sách hương dẫn, thực nghiệm nghiên cứu nào nói về cách nuôi hay bảo tồn giống chim này. Chính vì thế, từ thực tế chăn nuôi loài chim này tại trang trại Hudofarm chúng tôi đã gom lại nhiều thực tiễn và hướng dẫn hướng đến việc chia sẽ thông tin đến bà con.

Giới thiệu tổng quát việc nuôi chim trỉ đỏ:
Chim trĩ đỏ co họ trĩ họ gà, do đó công việc nuôi chim trĩ cũng không khácnuôi gà, yếu tố đầu tiên chuồng trại lúc ban đầu là khá dễ dàng. Không giống những loài động vật khác có nguồn đầu tư chuồng trại hết sức tốn kém.
v Việc đầu tư chuồng để nuôi chim trĩ đỏ bà con có thể sử dụng những chuồng đã có sẵn từ như chuồng heo, , nền chuồng cần phải được tráng một phần. Chỉ khác biệt là chuồng chim trĩ phải phủ xung quanh lưới kín để chim không bay đi mất.Chuồng phải đảm bảo thông thoáng là điều tất yếu.
v Chim Trĩ có sức sống, khả năng thích ứng và kháng cự mạnh mẽ đối với bệnh, sống được ở nhiệt độ từ - 32oC đến 46oC.
Giá trị kinh tế từ chim trĩ đỏ khoang cổ trắng:
Tiềm năng kinh tế chim Trĩ chắc chắn gấp hàng chục lần gà. Trứng trĩ rất bổ dưỡng. Hiện tại trứng trĩ cũng đang được thị trường ua chuộng nên việc nuôi trĩ lấy trứng đang rất tiền năng kinh tế. Điều quan trọng hơn tất cả là bảo tồn được nguồn gien cùng với việc đưa loài chim này vào phục vụ du lịch thậm chí thương phẩm hóa.
v Giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh
Thịt trĩ có hàm lượng protein cao lên tới 30% cao hơn hàm lượng protein trong thịt gà, giàu các vitamin A, C, B1, B2, B3, B6, B12, E,. ....Trong Đông Y, thịt chim trĩ được sử dụng như một vị thuốc, , bình.… Thịt trĩ còn được dùng làm bài thuốc cho phụ nữ sau khi sinh: thiếu máu, suy nhược cơ thể sau sinh, sa tử cung, dùng làm thức ăn tăng cường sức khỏe cho người già, nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau bệnh, dùng cho trẻ em thấp còi.Thường xuyên ăn thịt chim có tác dụng chống suy nhược cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bệnh phổi và có thể trị hạn chế bệnh ung thư.
Giá trị cảnh chim đem lại:
v Do tính chất là loài chim quý và nhờ ”thân hình” rất đẹp của chúng, nên hiện tại có một số phần nhỏ chim trĩ được nuôi làm cảnh trong các khu biệt thự cao cấp, những khách sạn, dùng làm trưng bày ở các triển lãm, còn phần lớn chim trĩ sẽ cung cấp cho các khu bảo tồn động vật hoang dã, vườn Quốc gia.
Nếu khách hàng cần mua chim trĩ đỏ hãy liên hệ với chúng tôi để đươc hỗ trợ và tư vấn và biết thêm thông tin chính xác:
Điện thoại hỗ trợ: 096.234.4888
Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
Email:hudofarm@gmail.com
Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
Hudofarm Bình Dương:Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương
Bài viết khác cùng Box