Như đã biết thì nội thất đồ gỗ luôn dân dã nhưng lại tạo cho căn nhà của người sử dụng kh ông gian ấm cúng, sang trọng. Tuy nhiên, đồ gỗ sử dụng trong một thời gian dài sẽ bị xuống cấp, bạc màu. bạn muốn tìm cách khoác cho đồ gỗ của mình một diện mạo mới. sở hữu số lượng lớn phương pháp để thay đổi lại diện mạo của đồ nội thất gỗ. Nhưng bí quyết tốt nhất để các bạn giữ hình dáng nguyên vẹn của đồ nội thất gỗ đó chính là sử dụng sơn đồ gỗ. Hãy cùng của chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay về phương pháp sơn đồ gỗ tại nhà hiệu quả đẹp như thợ sơn đồ gỗ chuyên nghiệp.


1, Cách nhận biết màu sơn UP

Để sở hữu màu sơn PU đẹp trên mặt gỗ không phải là điều đơn giản. Nó đòi hỏi người pha sơn thật chuẩn xác và sở hữu kĩ thuật khéo léo. Trước khi bắt tay vào pha chế sơn PU bạn cần tìm hiểu rất rõ về các bộ phận trong sơn để sở hữu thể pha chế chính xác. Trong sơn PU sở hữu 3 bộ phận chính đó là

Sơn lót: có tác dụng làm phẳng bề mặt, che khuất những khuyết điểm để sơn đẹp hơn.
Sơn màu: tạo cho gỗ của các bạn sở hữu màu sắc bắt mắt, đẹp đẽ, thể hiện được ý thích của chủ nhân
Sơn bóng: tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU cho gỗ.

2, Công thức pha sơn PU theo tỉ lệ

Sau khi tìm hiểu rõ kĩ về các thành phần của sơn PU bạn có thể bắt tay vào pha chế sơn theo những bước sau.
Bước 1: pha sơn lót, tỉ lệ pha của sơn lót là 2 lót + 1 cứng + 3 xăng. Khi hỗn hợp hòa quện vào với nhau là bạn đã pha thành công phần sơn lót. Sơn lót sở hữu khả năng che lấp màu sơn cũ và hỗ trợ quá trình sơn được trơn tru, màu sơn được bền lâu. các bạn nên dùng giấy nhám chà sát tỉ mỉ đồ gỗ sắp sơn để phần sơn lót được mịn màng.

Bước 2: tiếp đến là công đoạn pha sơn màu với phần tỉ lệ 1 cứng + 5 xăng + tinh màu. Tùy vào lượng sơn màu mà gia giảm tinh màu cho phù hợp. Đây là công đoạn quan trọng nhất các bạn nên hết sức cần trọng. Qúa trình pha sơn thành công sẽ đem lại cho bạn màu áo mới hoàn hảo cho đồ đạc.

Bước 3: các bạn pha sơn bóng theo tỉ lệ: 2 bóng + 1 cứng + xăng. Sơn bóng sẽ làm cho đồ nội thất của bạn long lanh trông như mới với điều kiện các bạn pha sơn bóng thành công.

Khoác màu áo mới cho đồ nội thất gỗ trong nhà là 1 trong bí quyết tiết kiệm ngân sách của gia đình khi không hẳn chi một chi phí lớn để sắm đồ nội thất mới. Sơn đồ gỗ tại nhà là phương pháp bạn cải tạo lại không có gian nhà mình một bầu không khí sáng sủa, mới mẻ cho tất cả mọi người cũng như đồ đạc hiện sở hữu trong nhà.