Team building là một hoạt động khá quen thuộc thường được nhiều công ty tổ chức với mong muốn gắn kết, tạo mối quan hệ thân thiết giữa những nhân viên trong doanh nghiệp với nhau. Thông qua hoạt động này thì tinh thần đồng đội được nâng lên một cách rất rõ rệt. Chính bởi thế người thực hiện cần phải làm sao để người tham gia cảm thấy thoải mái và phấn khích nhất có thể khi tham gia.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...-thanh-ct7456/

Dưới đây chúng tôi muốn nhắc bạn một số điều bạn cần ghi nhớ khi tổ chức hoạt động team building để hoạt động này được diễn ra thành công và ý nghĩa hơn. Hy vọng các sẻ chia này sẽ giúp ích cho bạn!

Địa điểm nào phù hợp nhất để tổ chức?

Nếu bạn đã chọn được điểm thực hiện sự kiện thì điều bạn cần làm ngay là phải khảo sát địa điểm trước khi thiết kế các trò chơi, hoạt động. Những trò chơi tại vùng biển sẽ khác với các trò chơi ở một vùng đồi, núi, thác. Bạn cần phải xem tính phù hợp giữa hoạt động và địa hình, địa thế nơi tổ chức, không thể áp dụng một nội dung chung cho mọi nơi.

Ví dụ như trò chơi cần giăng khá nhiều dây rợ thì hợp với nơi có nhiều cây cối hơn là ở bãi biển bởi sẽ rất khó trong việc cố định các cọc trên cát để cột dây. Khi lập kế hoạch cần đưa việc đi khảo sát và chi phí khảo sát vào, trong trường hợp điều kiện không cho phép bạn có thể yêu cầu phía cho thuê địa điểm cung cấp thêm hình ảnh, kích thước của nơi tổ chức để dễ hình dung.

Lên kế hoạch chi tiết cho chương trình

Việc lập kế hoạch cụ thể bao gồm lịch trình, danh sách các việc cần làm là rất cần thiết. Bạn nên có kế hoạch sẽ đi đâu, làm gì, trong thời gian nào để phổ biến cho người tham gia biết và thông báo ngay khi lịch trình có sự thay đổi. Việc này khiến bạn dễ quản lý công việc và con người hơn, vì ai cũng nắm được lịch trình và cứ vậy mà làm theo, bạn sẽ không phải nhắc đi nhắc lại hoặc là đi tìm từng người trong suốt hành trình.

Đưa ra bảng nội quy của chương trình

Tùy mục tiêu của khách hàng mà chia nhóm dựa theo tiêu chí khác nhau, lực lượng nam nữ sao cho đồng đều để không quá chênh lệch về thể lực và tư duy của mỗi đội. Bạn cũng cần xem xét tỉ lệ nam, nữ trong tổng số những người tham dự team building để chia nhóm cho hợp lý.

cong ty to chuc su kien tat nien

Có quy định, luật chơi rõ ràng ngay từ đầu và thông qua tất cả các đội chơi là một việc nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Cần xem mục tiêu của Team building là để các cá nhân dù khác nhau, một khi nhận thấy họ có cùng đích đến chung là kết quả của nhóm.