Một event được đánh giá là hoàn hảo khi event đó thu hút sự chú ý của khách mời đến tham sự nhưng quan trọng nhất là đem đến sự hài lòng cho khách mời khi tham dự event. Nếu như khách mời hài lòng bạn sẽ nhận được khoản doanh thu không hề nhỏ trong event. Vậy cần phải làm gì để làm hài lòng khách mời tham gia event? Dưới đây chúng tôi đã chia sẻ một bảng kế hoạch chi tiết để bạn có thể làm hài lòng khách mời tham dự event bạn có thể tham khảo.

http://www.tochucsukienpro.com/tet-trung-thu-cho-thieu-nhi-ct84/

Đoán được mong muốn của khách mời khi đến tham dự

Hãy đặt mình vào vị trí của khách mời bạn mong muốn điều gì nhất khi đến tham dự event, có phải là sự tôn trọng không. Chính bởi lẽ vậy bạn hãy làm cho khách mời của bạn cảm nhận được điều đó, làm cho họ cảm thấy họ rất vinh dự khi đến tham gia sự kiện của bạn. Bạn có thể sử dụng nguyên tắc đòn bẩy giống như với các hãng truyền thông hoặc sử dụng đó là bạn hãy ưu tiên cho khách hàng thân thiết của bạn ngồi ở những vị trí đầu, hoặc cho họ một món quà miễn phí như một phiếu mua hàng hay là một đêm miễn phí ở một khách sạn địa phương tốt.

Bổ sung thêm một vài chương trình khuyến mãi trong event

Bạn có thể đưa ra một vài chương trình khuyến mãi để khuyến khích khách hàng đặt chỗ sớm. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một điều đôi khi các chương trình khuyến mãi sẽ làm khách hàng cảm thấy phân vân về dịch vụ của bạn. Ví dụ như có một vài khách hàng họ sẽ đánh giá thấp về chất lượng dịch vụ của, vì nghĩ rằng của tặng thì không có chất lượng. Bên cạnh những chương trình khuyến mãi thì bạn cũng nên bổ sung vào event một số yếu tố bất ngờ.

to chuc le khai truong showroom

Ví dụ như bạn có thể thu hút sự chú ý bằng cách làm nên một vài chương trình khác để thu hút khách mời thân thiết như: Mời các ngôi sao được yêu thích nhất hiện nay tới tham gia, tặng những phần quà nhỏ để kỉ niệm cho những khách mời tới tham gia, hay là đem đến các loại thức ăn, nước uống miễn phí bất ngờ cho khách mời. Nếu muốn event của bạn ngày càng hoàn thiện thì bạn đựng ngần ngại nhận ý kiến đóng góp từ phía khách hàng, tại vì chính các ý kiến đóng góp này sẽ giúp bạn làm tốt hơn trong những sự kiện tiếp theo, tạo lòng tin cho khách hàng để hợp tác trong các sự kiện kế tiếp.