Đáo hạn ngân hàng Đối với bất cứ khách hàng nào khi chuẩn bị vay vốn, để biết nên vay thế chấp vay vốn nào, vay thế chấp sổ đỏ tại chỗ nào để mua nhà lúc này mà có thủ tục nhanh chóng, lãi suất rẻ nhất và dễ dàng nhất chắc chắn là điều quan tâm của bất cứ ai khi chuẩn bị mua căn hộ. Do cuộc sống hàng ngày bận rộn, mọi người thường không có thời gian tìm hiểu hết các ngân hàng để biết chi tiết cụ thể, trong khi mỗi nơi lại có một sản phẩm cho vay với những ích lợi và đặc điểm thủ tục khác biệt. Để đưa ra quyết định ngân hàng nào cho vay thế chấp để mua nhà tốt nhất, nhanh dễ nhất lúc bấy giờ chúng ta cần xét trên các tiêu chí cụ thể như sau:Xem thêm: Dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ

Lãi suất cho vay mua căn hộ thế chấp sổ đỏ

Lãi suất cho vay luôn là công cụ thu hút khách hàng vay của nhiều ngân hàng, đồng thời cũng là mối quan tâm của khá nhiều khách hàng. Vì lãi vay thấp cũng giống chúng ta đi mua được món đồ rẻ, đó là sự mong đợi của mỗi người dân. mặc dù nếu chỉ quan tâm tới lãi suất, khách hàng có thể bỏ quên mất quá nhiều điều kiện vay vốn kèm theo, tựa như các khoản phí, bảo hiểm, phí phạt trả nợ, cũng như cách tính lãi suất theo biên độ sau thời kỳ ưu đãi. Đây rõ nét là một bài toán tài chính cần được xem xét cẩn thận vì có khả năng mức lãi suất thấp thời khắc đầu chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm.

Một số chương trình ưu đãi thường chỉ có thời gian ngắn với mức lãi suất ưu đãi rất thấp trong khoảng time đầu, tuy vậy mức lãi suất lại trở lên khá cao trong các năm tiếp theo sau. Bên cạnh đó, nhiều gói cho vay không được ưu đãi thời kỳ đầu nhưng lại có mức lãi suất vừa phải trong các năm tiếp theo. Nếu đặt bút tính tổng hợp mức lãi suất trong tất cả thời điểm vay vốn như vậy, thì cũng chưa biết chắc hẳn rằng gói nào sẽ đem đến lợi ích lãi suất nhiều hơn cho người tiêu dùng.

1 số ít điểm cần để ý khi chúng ta phân tích lãi suất cho vay:
  • Lãi suất ngân hàng áp dụng là mức lãi suất cố định hay mức lãi suất chỉ ưu đãi trong time đầu
  • Phương pháp áp dụng lãi suất cho vay: lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần (dư nợ còn lại tại kỳ tính lãi) hay theo dư nợ ban đầu khi giải ngân món vay.
  • Biên độ cộng lãi suất cho vay tại thời kỳ thả nổi sau thời kỳ cố định lãi suất
  • Lãi suất cơ sở áp dụng để gia công căn cứ tính lãi suất cho vay. Đây chính là lãi suất huy động vốn tại các ngân hàng với kỳ hạn huy động và phương thức lĩnh lãi áp dụng tại ngân hàng cho vay.
  • Các loại phí, phí quá hạn, phí phạt tất toán kèm theo lãi suất vay.


Thời hạn cho vay mua căn hộ

Mỗi gói vay không giống nhau có thời gian cho vay khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng, có khả năng lên tới tối đa 25 năm để khách hàng chọn lựa. Các gói cho vay với thời gian ngắn thì mức lãi suất thường thấp hơn, các gói vay cho vay có thời điểm dài mức lãi sẽ cao hơn. Các gói phục vụ đầu tư kinh doanh, thuộc nhóm ngành ưu tiên mức lãi suất sẽ thấp hơn vay tiêu dùng, chi tiêu ship hàng cuộc sống.

Khách hàng khi chuẩn bị vay vốn cần nên cân nhắc nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính để lựa chọn thời điểm vay vốn hợp lý. Nếu vay với thời điểm quá ngắn thì áp lực trả nợ sẽ rất lớn, do phải trả số tiền nợ gốc nhiều. Còn nếu vay với thời điểm quá dài thì có khả năng giảm tải được áp lực trả nợ gốc mỗi tháng, nhưng việc trả lãi quá lâu có thể khiến số tiền trả lãi quá lớn nên sử dụng đồng vốn không tác dụng. Với những khách hàng có khả năng tài chính tốt thì việc kéo dài thời điểm vay là không cần thiết.

Một điểm khách hàng cần để ý đối với lãi suất cho vay là nhiều ngân hàng có gói cho vay với lãi suất thấp Tuy nhiên lại quán triệt vay với thời điểm dài mà chỉ trong thời gian khá ngắn, do thế dẫn tới nhiều khách hàng tiếc nuối vì thời gian vay vốn ngắn khiến họ không thể cân đối năng lực chuyên môn tài chính để trả nợ.

khi chứng kiến tận mắt xét mức lãi suất do ngân hàng ban hành tại thời điểm vay vốn, khách hàng sẽ tính toán được mức trả nợ hàng tháng dựa trên nhu cầu sử dụng vốn cá nhân. Từ đó khách hàng sẽ quyết định được một phương án tài chính hợp lý nhất, cụ thể là nên vay số tiền bao nhiêu, tại ngân hàng nào, thời điểm vay bao lâu để có lợi ích nhất.

Hạn mức cho vay mua nhà

nhìn tổng thể các ngân hàng hiện nay cho vay mua nhà lên đến 85% giá trị định giá căn nhà mua bán đối với việc thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay. Nếu thế chấp là đất nền thì tối đa 85% giá trị định giá đối với đất thuộc khu vực nội thành và các đô thị, hoặc tối đa dưới 70% đối với Quanh Vùng ngoại thành hoặc vùng nông thôn.

Với các tài sản thế chấp là căn hộ chung cư, nhà dự án thì giá trị định giá thông thường bằng với giá trị trên hợp đồng mua bán. Với các tài sản thế chấp khác thì ngân hàng sẽ tổ chức định giá để khẳng định giá trị. Giá trị định giá sẽ được xem như xét trên cơ sở giá trị thị phần, giá trị so sánh với các tài sản tương đồng, các tỷ lệ điều chỉnh áp dụng đối với tài sản bị khuyết lệch, ngõ nhỏ, diện tích nhỏ, thanh khoản kém, .. để đưa ra một giá trị cân xứng. Nhìn chung giá trị định giá đều thấp hơn giá trị Thị Trường mua bán giao dịch của tài sản.

Các ngân hàng hiện nay có cơ chế cho khách hàng vay lên đến mức 100% giá trị bất động sản mua bán Với điều kiện, khách hàng có thêm tài sản thế chấp bổ sung kèm theo khoản vay. Đây có thể coi là một trong cơ chế mở do các ngân hàng đã bỏ qua yêu cầu người vay phải có khoản tiền vốn đối ứng. Vì tiền vốn đối ứng cũng rất có thể coi là 1 yếu tố chứng minh khả năng tài chính của người vay. chính sách này rất cân xứng với giới đầu tư kinh doanh bất động sản vì họ chỉ có nhu cầu đầu tư lướt sóng, vay vốn trong khoảng thời gian ngắn trong time đầu tư mua bán nhằm kiếm lợi nhuận.

Điều kiện thủ tục vay vốn

Điều kiện thủ tục vay vốn của mỗi ngân hàng rất không giống nhau nên có thể rất nhiều người muốn được vay nhưng không được chấp nhận, mặc dù họ rất cố gắng đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng. 1 số ngân hàng “sang chảnh” có bộ tiêu chí cho vay rất hà khắc, mặc dù khách hàng có cố gắng cố gắng nỗ lực đến mấy cũng không thể vay được vốn. Các tiêu chí đó là nguồn thu nhập, tiềm lực tài chính, điều kiện về tài sản, lịch sử tín dụng, độ tuổi người vay, lĩnh vực công tác, …

Mặc dù có thể bị một ngân hàng nào đó từ chối cho vay thì cũng không phải bạn đã hết cơ hội. nếu như không được duyệt vay thì khách hàng có thể chuyển sang nộp hồ sơ tại các ngân hàng khác cũng tuyệt vời không kém. Miễn là bạn có khả năng tài chính để trả nợ thì chắc chắn là bạn sẽ vay được tiền. Bạn cũng thể nhờ cậy những người thân thuộc, người có kinh nghiệm để support về việc này.


Xem thêm: Đáo hạn ngân hàng là gì

thời gian xét duyệt khoản vay

Khi lựa chọn vay thế chấp vay vốn nào để mua nhà ở, khách hàng cũng cần xem xét tới thủ tục vay vốn trong đó bao gồm thời gian xét duyệt hồ sơ của họ. Nếu thời khắc duyệt vay vốn quá lâu có thể ảnh hưởng tới việc mua nhà của bạn. một số ít khách hàng kém may mắn đã để mất tiền đặt cọc hoặc không mua được nhà chỉ vì không vay được tiền ngân hàng, hoặc không kịp được giải ngân khoản vay. Nếu một ngân hàng có quá trình cho vay phức tạp, nhiều thủ tục phiền hà, hoặc phê duyệt tập trung, quyết định cho vay cần mất khá nhiều thời gian. Chưa kể việc bổ sung giấy tờ nhiều lần, đi lại mất thời điểm do gặp được cán bộ giúp đỡ non kinh nghiệm khiến nhiều khách hàng phải ngán ngẩm. Nếu một ngân hàng có sự hỗ trợ tốt, thủ tục dễ dàng, phê duyệt mau lẹ, khách hàng nhận được thông báo duyệt vay sớm mà không mất vô số công sức và thời khắc chờ đợi thì cũng là một lựa chọn rất tốt để ra quyết định ngay, hơn là việc chờ đợi một ngân hàng không có cam đoan chắc chắn.

Phần tóm lại

Như vậy để chúng ta có thể đưa ra quyết định nên vay thế chấp sổ đỏngân hàng nào để mua nhà ở cực tốt nhanh rẻ nhất bây giờ chúng ta cần xem xét một cách toàn diện về các tiêu chí như lãi suất cho vay, thời gian vay, hạn mức vay, điều kiện vay vốn, thời gian xét duyệt hồ sơ, .. đây là các tiêu chí rất cơ bản và quan trọng khi chúng ta cần chấm điểm đánh giá chất lượng dịch vụ của một ngân hàng. Việc đưa ra kết luận ngân hàng nào cho vay tốt nhất hiện nay hoặc không nên vay mua căn hộ tại ngân hàng nào chúng tôi xin phép không đề cập cụ thể, mà sẽ phụ thuộc vào sự đánh giá trải nghiệm của mỗi khách hàng. Tuy nhiên quan điểm của chúng tôi cho rằng trước khi quyết định vay vốn khách hàng nên có sự support tự do khách quan xuất phát từ một bên thứ ba có kinh nghiệm để giúp khách hàng có quyết định chính xác nhất.

https://sites.google.com/view/vaythechapnganhanguytin
https://www.youtube.com/channel/UC5r...svZfqH7x7lis8A
https://twitter.com/dongvonnganhang/...19967549566977
https://plus.google.com/u/0/communit...98257684000673