Du học Hàn Quốc ngành trang điểm là xu hướng khá phổ biến hiện nay. Khi nhu cầu cơ bản được đáp ứng đầy đủ thì con người lại có những nhu cầu cao cấp hơn như chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Các bạn trẻ Việt Nam chọn du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ để phát triển năng lực bản thân và tạo nền tảng để phát triển tương lai của mình.

Ngành trang điểm có mặt khá lâu đời tại các trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc. Không chỉ có sinh viên Việt Nam và ngay cả những sinh viên châu u cũng theo học ngành trang điểm tại Hàn Quốc.

Sinh viên ngành trang điểm sẽ được hướng dẫn rất cụ thể về cách sử dụng mỹ phẩm cho phù hợp với da. Các kĩ năng cơ bản như chăm sóc da, làm tóc hay trang điểm điều được hướng dẫn bởi những chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ và thiết kế.

Bên cạnh đó, những lớp đào tạo chuyên sâu được mở ra để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên. Những kỹ năng mềm để bổ trợ cho ngành thẩm mỹ như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, chăm sóc khách hàng được đào tạo đầy đủ để giúp ích cho sinh viên khi ra trường.

Công nghệ 3D được ứng dụng trong đào tạo giúp sinh viên tăng tối đa khả năng sáng tạo nhất. Các lễ hội liên quan đến ngành làm đẹp được tổ chức thường xuyên để sinh viên có sân chơi để thử sức, thực hành những kiến thức mình đã được học.

Để đăng ký học đại học ngành trang điểm tại Hàn Quốc thì yếu tố tiên quyết đầu tiên đó là bạn đã tốt nghiệp cấp THPT trở lên. Đối với những bạn chưa biết tiếng Hàn thì cần phải tham gia các khóa học tiếng tại Việt Nam.

Yêu cầu khi học chuyên ngành trang điểm tại các trường đại học Hàn Quốc là phải đạt tối thiểu Topik 2, một số trường đại học còn yêu cầu Topik 3. Chính vì vậy mà trước khi học vào chuyên ngành thì bạn sẽ có một năm để học tiếng tại trường.

Thời gian học chuyên ngành trang điểm tại trường đại học Hàn Quốc là từ 3 năm đối với hệ cao đẳng và 4 năm đối với hệ đại học. Học phí cho mỗi kỳ học chuyên ngành giao động từ 3.500-4.000 USD.

Bạn có thể tham khảo một số trường nổi tiếng về ngành làm đẹp như: Đại học Seo Kyeong, Đại học nữ Sungshin, Đại học Youngsan, Cao đẳng Myongji, Cao đẳng khoahọc Mokpo, Cao đẳng khoa học Jeonbuk,.....

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi nghiên cứu về ngành trang điểm khi chọn du học Hàn Quốc. Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn!

Nguồn : hanbeeviet.edu.vn/tu-van-hoc-bong-du-hoc-han-quoc.html