Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu nhãn hiệu là gì? Đó là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại giữa các cơ sở kinh doanh, sản xuất.

Vậy nhãn hiệu được thể hiện dưới dạng gì? Đó là từ ngữ, hình ảnh, biểu trưng hoặc sự kết hợp giữa 3 yếu tố này với nhau được thể hiện bằng 1 hoặc nhiều màu sắc

Nhãn hiệu có vai trong như thế nào? Nó được coi là 1 loại tài sản vô hình của chủ sở hữu hay doanh nghiệp. Vì vậy nó có vai trò vô cùng to lớn trong việc phát triển, quảng bá thương hiệu và là dấu hiệu nhận biết của doanh nghiệp

Hiện nay tình hình xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng rất phổ biến, phức tạp và các chiêu trò ngày càng tinh vi. Vậy để bảo vệ và ngăn chặn cho sự xâm phạm trái phép này thì việc cần thực hiện đầu tiên đó là tiến hành làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhãn hiệu của mình.

Khi bạn đã đăng ký thành công và được pháp luật bảo hộ về quyền lợi. Khi xảy ra vi phạm bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bên xâm phạm chấm dứt hành vi vi phạm hoặc có thể yêu cầu cơ quan có chức năng xử lý yêu cầu chấm dứt và bồi thường thiệt hại nếu có (bồi thường này bạn cần phải chứng minh được mức tổn thất nó gây ra)

Bạn có thắc mắc gì thì liên hệ tổng đài 19008698 để được giải đáp.

Nếu có thêm thông tin và hiểu biết về nhãn hiệu bạn cùng comment để chúng ta thảo luận nhé

>>Tham khảo: dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại TGS