Hòn Nưa nằm ở phía nam của Vũng Rô ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, là một cảnh quan đẹp ở tỉnh Phú Yên nơi có những quan hai san gia re tai phu yen (Hải sản phước nguyệt) . Hòn đảo nhỏ này là một nơi hoang dã, yên tĩnh và cũng là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.Để đến Hòn Nưa, du khách có thể đi từ cảng Vũng Rô hoặc làng chài Đại Lãnh ở chân đèo Cả nơi có những quan hai san gia re tai phu yen (Hải sản phước nguyệt). Ở hai tuyến trên, đường từ Vũng Rô mất khoảng 60 phút để đi thuyền, tuy nhiên, nhiều người chọn tuyến đường này vì từ Vũng Rô, du khách có thể đi dạo trên vịnh, tận hưởng không gian rộng lớn, chứng kiến những ngư dân làm việc chăm chỉ bắt tôm hùm và tất cả vẻ đẹp của hòn đảo từ khoảng cách gần.

Theo một số tài liệu, núi Nưa cao hơn mực nước biển 105m. Nhìn từ phía bắc, Hòn Nưa giống như một chiếc thuyền khổng lồ ở giữa đại dương. Núi phía đông với những viên đá nhỏ màu trắng cao chót vót. Phía tây bắc được bao phủ bởi rừng xanh rậm rạp, dưới chân một vách đá chạy như hàng trăm nghìn quả trứng nằm hài hòa với những con sóng nhấp nhô. Trong khi ở Đông Bắc Hòn Nưa là một hòn đá cao từ biển, ở phía tây nam là một bãi biển cát trắng dài giữa biển và cây cối.

Nhìn chung, Hòn Nưa là một vùng đất đẹp và xinh đẹp nằm giữa một tảng đá và rừng với bãi cát ở phía đối diện. Nói chung, đáng chú ý nhất là các thành tạo đá với nhiều hình dạng như thuyền, dấu chân khổng lồ, hang động gỗ sồi và nhiều vách đá dốc đứng. Hiện nay, đảo lớn không có người ở chỉ có một ngôi nhà, trạm đèn biển Hòn Nưa và một ngôi nhà tạm thời của người dân ở Khánh Hòa để khai thác tổ chim. Vùng đất của vài người khiến hòn đảo trống rỗng. Tuy nhiên, sự yên tĩnh và tĩnh lặng trên đảo khiến cho thiên nhiên ở đây mới mẻ và hấp dẫn.

Bến cảng Hòn Nưa nơi có những quan hai san gia re tai phu yen (Hải sản phước nguyệt) nằm ở trung tâm bãi biển. Phía trước ga là một con đường bê tông nối cát và biển. Trong khu vực của trạm là một cây xanh tạo ra một cảnh xanh và sạch sẽ. Du khách đến đảo sẽ ở đây để tránh ánh mặt trời. Như Ngô Anh Dũng cho biết, du khách chủ yếu đến từ các tỉnh khác, họ mang theo thức ăn, nước uống và các trò chơi tự tổ chức của họ, là khám phá vẻ đẹp nguyên sơ của hòn đảo. Người đứng đầu nhà ga Lê Tấn Quang nói: "Chúng tôi rất chào đón. Họ đến thăm và nói chuyện như ruột. Có người đến một lần, một số đến nhiều lần. Lúc đầu, chúng tôi cảm thấy kỳ lạ nhưng dần dần trở thành người thân của chúng tôi.

Đến Hòn Nưa nơi có những quan hai san gia re tai phu yen (Hải sản phước nguyệt), người dân sẽ bơi, chạy, tắm nắng trên bãi biển cát trắng, khám phá những vách đá đẹp, tham quan ngọn hải đăng, làm người tự do bắt ốc sên. Tại đây, du khách cũng có thể thưởng thức hải sản hảo hạng như ốc, cá, sứa và mực đặc biệt được đánh bắt bởi ngư dân ở Vũng Rô, Đại Lãnh. Nếu đến vào mùa hè, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác nghỉ đêm, tắm nắng, ngắm nhìn bầu trời với ánh trăng rực rỡ và ánh sáng từ ngọn hải đăng, ngắm nhìn những ngư dân trên bãi biển, bắt mực và đi biển Đăng để tận hưởng bình minh mờ dần.

Xem thêm: https://www.phuocnguyetseafood.com/