Có nhiều yếu tố để quyết định loa karaoke tốt và phù hợp với dàn âm thanh. Tuy nhiên khi lựa chọn một bộ loa karaoke bạn có thể chú ý đến một số đặc điểm sau để tìm ra một chiếc loa ưng ý nhất.

Đầu tiên: Hãy lựa chọn một cơ sở có chất lượng và uy tín, riêng điều này có thể giải quyết tất cả các vấn đề sau đó của bạn.
Lựa chọn đúng dòng loa karaoke phù hợp với dàn âm thanh. Vì loa sẽ kết nối với âm ly, mic, đầu, màn hình vì vậy hãy xác định đúng loại loa và mục đích sử dụng để lựa chọn. Không nên chọn loa nghe nhạc để hát Karaoke gia đình.
Đánh giá các thông số cơ bản của loa: Xem xét chi tiết các thông tin của loa trước khi mua như:
Độ nhạy: Thông số này quyết định đến âm thanh phát ra, sự trơn tru của cả dàn karaoke gia đình. Đồng thời nó cũng thể hiện ngưỡng làm việc của loa, khả năng phối hợp giữa loa và amply.
Đáp tuyến tần số: Đáp tuyến tần số càng rộng, loa càng thể hiện được nhiều dải tần âm thanh, giúp thiết bị nghe được nhiều thể loại nhạc. Tuy nhiên không phải loa nào đáp tuyền tần số cũng rộng. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể yêu cầu, chọn loa.

Công suất của loa: Công suất của loa có 2 dạng là công suất đỉnh (PMPO) và công suất định mức (RMS).
Công suất đỉnh là công suất tối đa mà chiếc loa của bạn có thể lên được trong một thời gian ngắn. Ngược lại, công suất định mức là ngưỡng hoạt động thông thường mà một chiếc loa karaoke gia đình hoạt động nhưng không ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa.
Các mẫu loa karaoke cho gia đình thường có công suất nhỏ hoặc tầm trung, dưới 1000W vì vậy bạn có thể tính toán lại kích thước phòng hát hoặc vị trí đặt loa và dàn karaoke trong gia đình để lựa chọn 1 chiếc loa hợp lý.
Kích thước và trọng lượng loa: Yếu tố này giúp bạn lựa chọn được một bộ loa karaoke phù hợp với không gian phòng, bên cạnh đó nó cũng quyết định chất lượng âm thanh và tính mỹ quan khi đặt dàn karaoke trong phòng.
Kích thước củ loa: Để thể hiện các dải tần trong âm thanh, loa thường được cấu tạo từ 4 loại củ loa phổ biến là: Tweeter-tái tạo dải cao, Woofer-tái tạo dải thấp, midrange-tái tạo dải trung và subwoofer củ tái tạo dải siêu thấp.

Vị trí đặt loa: Cũng quyết định bạn chọn chọn loa nặng hay nhẹ, vị trí cũng có ảnh hưởng đến trình diễn, tính ổn định và âm thanh phát ra.

Chất liệu thùng loa: Thùng loa được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau, như: gỗ, hợp kim, nhựa cao cấp, chất liệu tổng hợp… Điều này cũng quyết định đến chất lượng âm thanh của loa. Vì vậy tùy vào mục đích sử dụng của gia đình mà bạn có thể đưa ra lựa chọn loa có chất liệu thùng như thế nào.

Hy vọng với những thông tin cơ bản trên đây có thể giúp bạn có thể lựa chọn được những đôi loa karaoke gia đình thật hài lòng. Nếu như có nhiều thắc mắc bạn có thể để lại câu hỏi để chúng tôi có thể giải đáp cụ thể và tỉ mỉ nhất.