Tham gia giao thông bằng các phương tiện thường không đơn giản và có rất nhiều nguy cơ cũng như rủi ro có thể xảy đến. Và trong một số trường hợp vô cùng nguy hiển như khi trời tối, khi đi đoạn đường không có đèn. Vậy có những kinh nghiệm lái xe an toàn nào khi không có đèn đường bạn cần biết?
Name:  lai-xe-an-toan-khi-khong-co-den-duong.jpg
Views: 6
Size:  42.3 KB
Cụ thể đó là:
Cần tập trung khi lái xe
Dù điều khiển phương tiện trong trường hợp và điều kiện nào đi nữa thì người lái xế cũng cần phải thật sự tập chung. Khi tập trung được thì sẽ giúp cho người tài xế có được chuyến đi an toàn hơn, giảm sự căng thẳng và tác động của các yếu tố bên ngoài. Việc tập trung khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông góp phần giúp người điều khiển có thể phản ứng kịp thời và nhanh chóng xử lý được các tình huống có thể bất ngờ xảy ra.
tap-trung-khi-lai-xe
Đèn chiếu xa là cần thiết cho sự di chuyển
Khi di chuyển qua những đoạn đường tối không có đèn đường việc sử dụng đèn xe ô tô là rất cần thiết. Trên hệ thống đèn chiếu sáng của xe được hỗ trợ tích hợp nhiều loại khác nhau như đèn pha, đèn chiếu gần,... Với những đoạn đường tối này thì nên sử dụng đèn pha để chiếu được đoạn đường xa hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng hệ thống đèn này thì người tài xế cần phải có sự linh động hơn trong việc chuyển các chế độ để không gây ảnh hưởng đến các phương tiện di chuyển ngược chiều. Đồng thời, khi có phương tiện di chuyển ngược chiều, bạn cần báo hiệu cho họ biết để họ giảm độ pha hay đèn họ đã bật. Ngoài ra, bản thân người lái xe cần tránh việc nhìn vào đèn pha của xe đi ngược chiều, nên xử lý bằng cách giảm tốc độ, đi chậm hơn.

=> Xem thêm CÁCH NHÁY ĐÈN PHA Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI NẮM RÕ

Không lấn đường và bám theo vạch kẻ đường
Những đoạn đường không có đèn đường sẽ khiến cho phương tiện của bạn không thể quan sát được xa hơn. Lúc đó, hoàn toàn cần nhờ đến đèn chiếu của phương tiện nhưng nó không hiệu quả. Lúc này, người điều khiển cần phải chú ý quan sát và di chuyển theo hướng của các vạch kẻ đường. Nên khi di chuyển cần phải quan sát và di chuyển theo vạch kẻ đường và lưu ý không được lấn vạch.
Name:  di-theo-vach-duong.jpg
Views: 6
Size:  37.6 KB
Nơi không có đèn đường nên đi chậm
An toàn luôn là trên hết nên đi trên các đoạn đường không có đèn đường thì nên giảm tốc độ, tránh đi quá nhanh mà bạn chưa lường trước và quan sát được kỹ phía trước. Nên di chuyển với tốc độ vừa phải đủ để bạn có thể quan sát được giao thông ở một khoảng cách an toàn nhất.
Tránh việc đỗ xe ở nơi tối không có đèn đường
Name:  tranh-dung-do-noi-toi.jpg
Views: 6
Size:  38.2 KB
Việc dừng đỗ xe ở những nơi tối và không có đèn đường như vậy không chỉ gây nguy hiểm cho các phương tiện khác mà còn cho chính bạn. Hơn nữa, những nơi tối bạn không thể đảm bảo được sự an toàn cho mình cũng như những tài sản mình mang theo. Với trường hợp bắt buộc phải dừng đỗ xe ở nơi tối bạn cần có các tín hiệu để báo cho các phương tiện sắp qua đoạn đường đó biết được.

Như vậy, khi tham gia giao thông và di chuyển tại những nơi không có đèn đường thì tài xế cần chú ý đến những kinh nghiệm đã chia sẻ ở trên.
=> Sử dụng Dịch vụ xe 7 chỗ hạng sang là giải pháp tham gia giao thông an toàn