Hãng luật TGS LawFirm tư vấn làm cách nào để giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh nhất theo quy định của luật hôn nhân gia đình.

Đó chính là hình thức ly hôn thuận tình theo quy định.sẽ rút rất nhiều thời gian giải quyết ly hôn

1.Hồ sơ ly hôn cần chuẩn bị để ly hôn nhanh nhất :

+ Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của vợ và chồng

+ Đăng ký kết hôn bản chính

+ Giấy khai sinh của các con

+ Giấy tờ về tài sản nếu có yêu cầu chia.

+ Đơn xin ly hôn ( Mẫu đơn xin ly hôn viết sẵn )

2.Tự thỏa thuận được việc quyền nuôi con để ly hôn nhanh nhất :

Nếu muốn ly hôn nhanh thì hai phía vợ chồng phải thỏa thuận được việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn như sau :

+ Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

+ Vợ,chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3.Giải quyết ly hôn nhanh nếu tự thỏa thuận được việc tranh chấp tài sản :

Việc hai phía vợ và chồng tự thỏa thuận được việc giải quyết chia tài sản chung ,hoặc các khoản nợ chung vay mượn đứng tên hai người thì sẽ giúp việc quyết ly hôn nhanh hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo dịch vụ ly hôn của chúng tôi để được luật sư tư vấn chi tiết thủ tục một cách nhanh nhất