Để có thể bắt tay vào thi công một công trình nhà hàng thì điều trước tiên mà các kĩ sư, kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư cần làm đó là có trong tay bản vẽ thiết kế nhà hàng. Bởi chỉ dựa vào đó thì công trình mới đáp ứng đươc đúng những yêu cầu về mặt kĩ thuật cũng như kiến trúc mà chủ đâu tư cùng đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư đã thống nhất. Sau đây là một số chia sẻ của kiến trức An Cường về vai trò không thể thiếu của nó đối với công trình thực tế.Bố trí không gian theo bản vẽ thiết kế nhà hàng 1 trệt 2 lầu
Dựa vào bản vẽ thiết kế nhà hàng có thể thấy rằng mặt bằng tầng trệt nhà chị Thu được thiết kế có phần sân trước rộng 6m với sảnh và lối nhỏ trồng cây cảnh, phù hợp để kinh doanh các loại hình như ăn sáng hoặc cà phê ngoài trời rất thuận lợi.
Mặt bằng lầu 2 có không gian ngoài trời thoáng rộng được tận dụng làm chỗ để cho các phương tiện như ô tô, xe máy của khách hàng khi đến đây dùng bữa hoặc cà phê. Với phong cách nội thất được thiết kế sang trọng, tiện nghi bên trong nhà, cơ sở kinh doanh nhà hàng của chị Thu hấp dẫn số lượng khách lớn đến với nhà hàng mỗi ngày. kiến trúc nhà hàng hiện đại


Một số bản vẽ thiết kế nhà hàng đã được đưa ra để các kiến trúc sư cũng như gia đình chị Thu lựa chọn phương án thiết kế nhà hàng bình dân hợp lí nhất. Với mẫu thiết kế nhà hàng 1 trệt 2 lầu, phương án sử dụng tường sơn Trắng có kẻ vân đơn giản cũng là một lựa chọn hợp lí giúp tao cho nhà hàng không gian thông thoáng, rộng rãi.

Với những mẫu nhà hàng bình dân 3 tầng với thiết kế hiện đại, giá rẻ thì phương án kết hợp giữa đá ốp gỗ Conwood và gạch thẻ với kính cường lực sẽ giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ tự nhiên và tạo được sự kết nối giữa không gian trong nhà hàng với thiên nhiên bên ngoài có thiết kế ngoại cảnh với nhiều cây xanh tạo nên sự mát mẻ cho toàn bộ không gian nhà hàng.
Bài viết khác cùng Box