Phòng ngủ là một trong những vị trí rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu trong phòng ngủ mà đặt những đồ vật không tương thích, vị trí của các vật dụng không phù hợp thì sẽ khiến không gian trong phòng ngủ trở nên ngột ngạt, khó chịu.

Theo thuật xem phong thủy, kệ mở, tủ đặt trong phòng ngủ nếu đặt không đúng cách sẽ trở thành một trong những nguyên nhân gây bất hòa và xung đột trong các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng tới tình cảm, nhân duyên của chủ nhân căn phòng đó. Nếu như đó là phòng ngủ của một cặp vợ chồng thì thì sẽ gây ra những hiểu lầm, những cãi vã, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm và hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Theo lý thuyết thì kệ tủ hay những đồ vật có góc cạnh nếu đặt trong phòng ngủ sẽ sinh ra sát khí, nếu đặt những đồ vật đó đối diện trực tiếp với giường ngủ thì mức độ ảnh hưởng sẽ càng xấu hơn.


Dưới đây là một số cách chọn tủ quần áo để đặt trong phòng ngủ:

Cửa tủ có quá nhiều đường nét chạm khắc quá cũng không tốt vì sẽ có rất nhiều những đường chéo, chữ thập sinh ra rất nhiều góc cạnh, đặt trong phòng ngủ sẽ phát ra nhiều sát khí ảnh hưởng tới người trong phòng. Tốt nhất khi chọn tủ quần áo giá rẻ thì nên chọn loại tủ trơn nhẵn, phẳng, ít họa tiết trang trí, kiểu dáng đơn giản thanh lịch. Theo phong thủy nhà ở nội thất mà có hoa văn theo kiểu họa tiết hình vòng cung sẽ giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều khí tốt, giúp các khí luân chuyển.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hẹp:

Nếu phòng ngủ của bạn diện tích tương đối nhỏ và hẹp thì bạn có thể áp dụng thử những cách sắp xếp đồ đạc sau:

+ Bạn có thể chọn những chiếc tủ có cánh lùa, ba buồng hoặc âm tường, trong đó tủ âm tường là loại tủ quần áo đặt chìm nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá không gian đấy. Nếu dự định đặt tủ âm tường thì bạn phải có ý tưởng từ khi mới thiết kế xây dựng căn nhà hoặc có thể bạn nên liên hệ với những công ty, doanh nghiệp chuyên cải tạo, sửa chữa nhà ở.Tuy phòng ngủ của bạn nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp đồ đạc thì sẽ khiến cho căn phòng trở nên ấm cúng, gọn gàng và thật cá tính đấy.

*XEM THÊM : NHỮNG MẪU SALON GỖ CAO CẤP GIÁ RẺ TẠI TPHCM

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy:

Đặt tủ quần áo ở đâu, vị trí nào trong phòng ngủ, vị trí nào mới phù hợp để tránh không phạm phong thủy. Đó là điều rất quan trọng. Dưới đây là một vài bước đơn giản nếu nắm vững những mẹo này thì sẽ tạo cho phòng ngủ của bạn có một không gian rất ấm áp, hài hòa, thoải mái khi bước vào căn phòng.


Theo một số các chuyên gia về phong thủy nhà ở thì cách tốt nhất để đặt tủ quần áo là nên dựa vào tường phía tây hoặc phía bắc. Đây là hướng tốt, để cửa tủ và ngăn kéo tủ hướng ra phía Đông và Nam. Đây là hướng kéo ánh mặt trời.
Bài viết khác cùng Box