Thờ tự tổ tiển được xem là một nét văn hóa linh tính của người Việt. Họ thường đặt bàn thờ gia tiên ngay ở trong nhà với mong muốn ông bà được gần gũi và phù trì cho con cháu trong việc học hành làm ăn. Nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp bàn độc gia tiên trong nhà sao cho không phạm phải sai lầm mà còn hợp phong thủy, giúp thu hút tài lộc, vượng khí. Dưới đây sẽ chỉ dẫn cho bạn cách đặt bàn thờ gia tiên trong căn hộ sao cho hợp phong thủy

http://phongthuytamhop.com/tin-tuc/1...n-tam-hop-phai

Bàn độc nên đặt ở đâu trong nhà?

1. Chọn vị trí tiện lợi nhất

Đặt để bàn thờ gia tiên trong nhà biểu lộ lòng thánh kính và tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà gia tiên đã khuất. bởi thế bàn thờ cần được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Theo phong thủy học, bàn thờ tọa ở thế “tọa cát hướng cát” là tốt nhất, có tức là nằm ở một vị trí trang trọng nhất trong nhà và có hướng nhìn ra theo hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Nơi đặt bàn độc phía sau cần một bức tường vững chãi, tuyệt đối tránh các cửa có chạm trổ hoặc để các vật nhọn có hướng đâm thẳng vào bàn thờ.

2. bàn thờ tuyệt đối không được nhìn thằng vào phong ngủ hoặc bếp

Đặt bàn độc nhìn thẳng vào phòng ngủ hoặc bếp được xem là một điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. vì phòng ngủ là không gian riêng tư của các cặp vợ chồng, thường xảy ra những chuyện ấn ái nhau, còn phòng bếp chứa nhiều sát khí do liền sát sanh. bàn độc gia tiên khi hướng vào những nơi này sẽ bị ảnh hưởng và mang khí xấu.

3. Bàn độc với nhà tắm cần cách xa nhau

Cũng tương tự như phòng ngủ và phòng bếp, nhà tắm được xem là nơi ô trọc, không sạch sẽ trong nhà. Khi hướng bàn độc vào những nơi này sẽ làm cho bàn độc mất đi sự nghiêm trang và thanh tịnh

bàn độc cần đặt ở một nơi thanh tịnh trong nhà, ít sự phá quấy của các thành viên trong nhà hoặc các con thú được nuôi trong nhà. thành ra tốt nhất bàn độc nên được bày trí ở một phòng riêng, vừa tiện lợi vừa trình bày lòng tôn kính của gia chủ đối với tiên sư cha.

4. Không đặt bàn thờ dưới xà nhà

Sà nhà được xem là nơi giữ tài vận, là cột trụ của ngôi nhà của bạn. bởi thế không nên đặt bàn thờ dưới sà nhà, vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ, xấu hơn còn có thể khiến cho người trong gia đình gặp xui xẻo, kì hạn trong cuộc sống.Cách thờ cúng thần tài thổ địa

Nếu đây là vị trí cùng bất đắc dĩ và bất di bất dịch, không thể có lựa chọn nào khác thì bạn có thể làm trần nhà để ngăn cách bàn thờ với sà nhà với nhau.
Trên đây là những san sẻ về cách đặt bàn độc gia tiên trong nhà sao cho hợ phong thủy và biểu hiện được lòng tôn kính của con cháu đối với ông bà gia tiên. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.