Susie Torres (Kansas, Mỹ) đến gặp bác sĩ vì nghi ngờ nước chảy vào tai. Sau khi thăm khám, bác sĩ đã gắp ra con nhện độc trong tai của bệnh nhân.

Susie Torres thức dậy với âm thanh kỳ lạ trong tai trái. Ban đầu, cô nghĩ rằng tình trạng này là do nước vô tình lọt vào tai khi tắm. Susie quyết định đến gặp bác sĩ.

Theo CNN, một y tá kiểm tra tai của Susie, ngay sau đó anh ta bật dậy khỏi ghế ngồi và gọi “cứu trợ”. Tiếp đó, hai y tá, ba sinh viên y khoa và một bác sĩ chuyên khoa xuất hiện. Sau khi thăm khám, họ thông báo vật lạ trú ngụ trong tai của Susie là một con nhện độc.

“Ban đầu tôi không mảy may lo lắng. Nhưng khi nhìn thấy các dụng cụ y tế được đặt vào tai, tôi bắt đầu hoảng loạn”, Susie nói với CNN. “Bác sĩ nhỏ nước vào tai trái nhưng không có phản ứng gì, sau một vài lần thử, họ nhấc ra thứ gì đó giống hai chiếc chân nhện”, cô gái kể lại. Tag: diet con trung tai nha


Các bác sĩ xác định vật lạ trú ngụ trong tai bệnh nhân là loài nhện màu nâu chuyên sống về đêm có tên Loxosceles. Độc của nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng chỉ sau một vết cắn. "Các y tá nói rằng nó đã chết, nhưng tôi nghĩ rằng họ nói vậy để tôi bớt lo lắng”, Susie cho biết.

Cô cho rằng vật thể lạ này đã chui vào tai cô khi đang ngủ. May mắn, Susie không bị cắn, nên vẫn giữ được tính mạng.

Nhện Loxosceles reclusa ẩn náu trong những khúc gỗ hoặc tảng đá. Rất ít tài liệu nghiên cứu về loài vật này. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cảnh báo chúng có thể lẻn vào nhà, trú ngụ trong giầy dép, quần áo. Tag: diet moi tai nha gia re

Nọc độc của Loxosceles gây ra hoại tử, giết chết các tế bào hồng cầu và nặng hơn có thể gây mất tứ chi. Một người phụ nữ Arkansas phải cắt bỏ chân vào năm 2018 vì bị loài côn trùng này cắn.

The Guardian cũng đưa tin vào năm 2015, một người đàn ông 40 tuổi ở Anh hoại tử chân sau khi bị nhện nâu cắn trên chuyến bay từ Qatar đến Nam Phi. Năm 2018 ghi nhận tiếp một trường hợp nam nạn nhân tại London suýt mất cánh tay chỉ vì vết cắn của nhện nâu trú ẩn sau bát trái cây trong nhà bếp. Tag: diet con trung co quan xi nghiep

Nguồn: news.zing.vn/suyt-mat-mang-vi-nhen-doc-chui-vao-tai-post982952.html
Bài viết khác cùng Box