Đóng cửa máy giặt sau khi kết thúc chu trình giặt là cách bạn đang “nhốt” chặt vi khẩn ở trong máy, tạo điều kiện lý tưởng để sản sinh ra nấm mốc và mùi hôi. Tag: Ve sinh may lanh

Nhiều người có thói quen đóng chặt cửa máy giặt để ngăn bụi bẩn, thậm chí, cẩn thận hơn, có người còn phủ kín khăn hoặc nylon để che cho máy giặt. Tuy nhiên, đóng cửa máy giặt sau khi kết thúc chu trình giặt là cách bạn đang “nhốt” chặt vi khẩn ở trong máy, tạo điều kiện lý tưởng để sản sinh ra nấm mốc và mùi hôi, đặc biệt là ở máy giặt lồng ngang.

Thói quen đóng cửa máy giặt sau khi giặt là một trong những sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng máy giặt.

Theo trang Lifesavvy, máy giặt cửa trước có màng che và lớp lót cao su chắc chắn. Lớp lót cao su của cửa máy giặt khá quan trọng vì nó giúp nước trong buồng giặt không bị tràn ra ngoài khi máy vận hành.

Nhưng chính ưu điểm này cũng là nhược điểm vì thiết kế lớp lót này khá kín. Môi trường máy giặt lồng ngang vốn đã kín nay càng kín hơn vì lớp lót cao su của máy giặt sẽ chặn không cho không khí lưu thông. Đây là môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển và gây hại cho sức khỏe của bạn. Đó là chưa kể quần áo sẽ có mùi hôi do nấm mốc trong lồng giặt.

Trên thực tế, không ít người đã từng gặp trường hợp máy giặt lồng ngang mốc và có mùi hôi khó chịu. Đây là một vấn đề không lớn nhưng trong nhiều năm qua, đã có nhiều khách hàng kiện các nhà sản xuất về việc máy giặt làm quần áo dễ bị mốc.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hiện tượng này chỉ bằng một hành động vô cùng đơn giản. Tạo ra không khí thông thoáng cho bên trong máy giặt là điều quan trọng nhất. Đó là để cửa máy giặt lồng ngang mở sau khi không sử dụng nữa.

Việc mở cửa lồng giặt sẽ giúp không khí có điều kiện lưu thông trong lồng giặt và giúp loại bỏ sự ẩm mốc gây khó chịu.

Máy giặt là một thiết bị gia dụng thiết yếu. Nó cũng là một khoản đầu tư tài chính lớn. Vì vậy, sử dụng máy giặt đúng cách sẽ giúp thiết bị của bạn được bền và hoạt động hiệu quả hơn.

Cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

Người dùng dang dần có xu hướng chuyển sang các dòng máy giặt cửa trước, vì thiết kế đẹp, nhiều tính năng, hạn chế xoắn rối quần áo và còn tiết kiệm điện nước tối ưu cho gia đình. Tuy nhiên, máy giặt cửa trước có thiết kế khác hơn so với máy giặt cửa trên và đặc thù riêng nên người dùng cần lưu ý một số điểm để sử dụng tốt hơn và bảo vệ tuổi thọ của máy:

Nên dùng bột giặt chuyên dùng cho máy giặt

Với máy giặt cửa trước, nên dùng loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt. Cần lưu ý sử dụng lượng bột xà phòng vừa đủ, không phải sử dụng quá nhiều sẽ giặt sạch vết bẩn trên quần áo. Sau một thời gian giặt giũ trên thành lồng giặt, ống nước thường đóng lại những mảng bột xà phòng sót lại. Đây là điều kiện giúp cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng đến vải và có thể gây di ứng da cho người dùng.

Máy giặt cửa trước sử dụng lượng nước ít hơn, vì thế bạn nên cần thận xem kĩ bao bì bột giặt khi mua về. Để tránh tình trạng tạo quá nhiều bọt xà phòng làm ảnh hưởng đế tuổi thọ cũng như nguy cơ làm mất đi bảo hành sản phẩm.

Sau khi giặt xong nên lấy quần áo ra ngay

Để tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển cũng như vải sẽ có mùi khó chịu thì bạn nên lấy quần áo ra ngay khi vừa giặt xong. Không nên để tình trạng quần áo ẩm ướt và tuyệt đối không cho trẻ em hay vật nuôi chui vào lồng giặt.

Khép hờ máy giặt khi không dùng đến

Khi không sử dụng, bạn nên khép hờ máy giặt, để cải thiện lưu thông không khi trong và hạn chế tích tụ nấm mốc. Tránh sự cố xảy ra, bạn nên quan sát kĩ lồng giặt có vật thể lạ, côn trùng, vật nuôi trú ẩn bên trong trước khi cho quần áo vào giặt.

Máy giặt cửa trước bạn nên vệ sinh gioăng cửa thường xuyên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh gioăng cửa máy giặt và lồng giặt bên trong bằng hỗn hợp nước và giấm ăn tỷ lệ 1:1. Cách này rất hiệu quả giúp loại bỏ nấm mốc, mùi hôi, ẩm mốc khó chịu xung quanh gioăng và lồng giặt.

Mỗi tháng vệ sinh máy giặt ít nhất một lần

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem máy giặt cửa trước của gia đình mình có tính năng tự vệ sinh lồng giặt hay không. Nếu có tình năng này, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi tiến hành.

Cách thủ công, bạn dùng một ít gấm ăn cho vào hộp chứa bột xà phòng của máy giặt và thêm một ly baking soda trực tiếp vào lồng giặt. Sau đó, bạn khởi động máy lên và chạy với chương trình giặt nhanh cùng nước nóng. Đối với trường hợp mùi nấm mốc cực kỳ nặng, bạn có thể thay thế giấm bằng thuốc tẩy và chạy chu kỳ nhanh với nước nóng. Thời gian vệ sinh có thể rút ngăn nếu gia đình bạn sử dụng máy giặt nhiều.

Nguồn: doisongvietnam.vn/sai-lam-tai-hai-khi-luon-dong-cua-may-giat-sau-khi-giat-xong-de-tranh-bui-73986-13.html


THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN LẠNH SÀI GÒN

Địa chỉ:972/33 Quang Trung - P.8 - Gò Vấp

Hotline:0908 564 533 - 0908 390 720

Email:nghiatrung.vn@gmail.com

Website: http://vesinhmaylanhsaigon.com/
Bài viết khác cùng Box