Nhà máy sản xuất mỹ phẩm Đăng Dương vừa được khởi công xây dựng trên diện tích 4.750m2 tại Khu công nghiệp Tân Tạo, TP HCM với vốn đầu tư 90 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Lang - Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đăng Dương cho biết, nhà máy được đầu tư hiện đại với dây chuyền công nghệ từ Hàn Quốc và Đài Loan cho công suất hoạt động khoảng 180 tấn một năm, dự kiến đi vào hoạt động quý 1/2017. Với tổng số vốn đầu tư hơn 90 tỷ đồng, trên diện tích 4.750m2, đây là một trong những nhà máy sản xuất mỹ phẩm nội địa lớn tại Việt Nam đạt chuẩn cGMP- ASEAN.

Với lòng đam mê của mình, ông Nguyễn Ngọc Lang đã dành nhiều năm tìm tòi nghiên cứu về những nguyên liệu và sản phẩm làm đẹp trên thế giới với hy vọng sẽ mang lại cho thị trường mỹ phẩm Việt Nam những sản phẩm nội đạt chuẩn quốc tế. Ông Nguyễn Ngọc Lang hy vọng quý 1/2017, nhà máy sẽ cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu làm đẹp không chỉ người tiêu dùng trong nước mà vươn ra phục vụ cho phái đẹp ở khu vực Đông Nam Á.

"Đây là kết quả đánh dấu bước ngoặc phát triển vượt bậc của Đăng Dương sau nhiều năm hiện diện trên thị trường, tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng", ông Lang chia sẻ.

Phát biểu tại lễ khởi công, PGS,TS Phạm Khánh Phong Lan - Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, hiện thành phố có trên 450 cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm nhưng doanh nghiệp có nhà máy sản xuất rất ít. Theo bà Lan, trên thị trường hiện nay mỹ phẩm ngoại nhập chiếm lượng lớn, tạo cơ hội cho hàng giả mạo tràn vào thị trường. Vì thế, những doanh nghiệp Việt sản xuất mỹ phẩm phải cạnh tranh gay gắt. Trong khi đó, Việt Nam có thể sản xuất được những dòng sản phẩm đặc hiệu chiết xuất từ thiên nhiên đạt chất lượng. Việc Công ty Mỹ phẩm Đăng Dương xây dựng nhà máy khẳng định nỗ lực đưa thương hiệu Việt đến thị trường.

Từ khi Bộ Y tế triển khai Hiệp định Mỹ phẩm ASEAN, Công ty Mỹ phẩm Đăng Dương đã bắt tay nghiên cứu và quyết định đầu tư xây dựng nhà máy đạt chuẩn cGMP- ASEAN nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước và cung cấp cho các nước trong khu vực Đông Nam Á.

"Mục đích quan trọng nhất của quá trình sản xuất mỹ phẩm tuân thủ theo các điều khoản của Hiệp định Mỹ phẩm ASEAN là trong bất cứ trường hợp nào chất lượng sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn phù hợp, đảm bảo sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng", ông Nguyễn Ngọc Lang cho biết.

Từ mục tiêu về những sản phẩm đạt chuẩn khu vực đặt ra trước mắt, sau hơn 10 năm phát triển, Mỹ phẩm Đăng Dương đã trở thành một trong những công ty sản xuất mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Theo ông Nguyễn Ngọc Lang, để có vị trí này, công ty đã nỗ lực làm việc với phương châm "chất lượng sản phẩm là trên hết". Bên cạnh đó, nhà phân phối và đại lý ở khắp các tỉnh thành trong cả nước cũng giúp đưa sản phẩm làm đẹp đến tay người tiêu dùng.

Bắt đầu khởi nghiệp lĩnh vực mỹ phẩm, ông Nguyễn Ngọc Lang là người đã sáng lập ra Công ty mỹ phẩm Phúc Lang với nhãn hàng X2, hiện là Công ty mỹ phẩm Đăng Dương. Công ty còn có nhiều sản phẩm khác nhau, phục vụ nhu cầu làm đẹp đa dạng của phái đẹp.

Bài viết khác cùng Box