Với nhiều sinh viên có mong muốn được học tập tại Châu Âu thì Malta là điểm đến khá tuyệt vời bởi chính sách mở visa và điều kiện du học cực kỳ dễ dàng.
Nếu như trước kia khi chọn lựa du học Châu Âu nhiều bạn trẻ thường nghĩ ngay tới các quốc gia có nền kinh tế vững mạnh như Anh, Pháp, Đức… nhưng giờ có thêm 1 địa chỉ mới cho bạn đấy là Malta. Về chất lượng giáo dục, các chương trình giáo dục tại đảo quốc này được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém những nước khác trong khu vực. Còn chi phí học tập thì cực kỳ hợp lý, chỉ từ 3,000 – 6,000 EUR/năm. Vì thế mà du học Malta hiện đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và mong muốn.
Xem thêm: Du học định cư Malta


Malta hiện là điểm đến tuyệt vời dành cho những du học sinh

Điều kiện du học Malta

1. Trình độ học vấn
Malta hiện đang sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Malta, nên chắc chắn bạn sẽ phải có một nền tảng tiếng Anh kha khá để có thể hoàn thành các chương trình đào tạo. Nếu chẳng may vốn tiếng Anh của bạn hơi “khiêm tốn” thì cũng không có gì phải lo lắng, bạn hoàn toàn có thể cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình ngay sau khi đặt chân đến Malta bởi cường độ dùng tiếng Anh gần như trong mọi hoạt động.
Các yêu cầu của chương trình học tại Malta:
– Tốt nghiệp THPT hoặc đã vào ĐH tại VN, làm test đầu vào tùy theo trường học, cấp học và bậc học.
– Tiếng Anh: IELTS 5.5 – 6.5 tùy từng bậc học, hoặc TOEFL iBT 61-80-95, hoặc vượt qua bài test tiếng Anh tùy theo mỗi trường.
– Chương trình Thạc sĩ (Master): nếu như bạn đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và đạt IELTS > 6.0 thì có thể theo học chương trình Thạc sĩ Malta.


Cần có vốn tiếng Anh khá trở lên để có thể hoàn thành chương trình đào tạo tại Malta một cách dễ dàng

2. Điều kiện tài chính
Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn du học ở bất cứ nước nào. Và ở Malta cũng vậy, việc chứng minh tài chính vừa là để chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả cho các năm học tại đây và cũng chứng tỏ bạn đang có 1 kế hoạch học tập nghiêm túc
Hồ sơ chứng minh tài chính du học Malta gồm những phần căn bản sau:
– Thẻ visa debit: Hãy sao kê tài khoản của bạn/phụ huynh trong 03 tháng gần nhất bằng tiếng Anh (nếu có). Và cũng đừng quên đính kèm xác nhận số dư thẻ trong kỳ hạn 03 tháng gần nhất và và biên lai gốc một vài lần rút tiền ATM từ tài khoản trên. Lưu ý bản sao kê phải thể hiện được dòng tiền thu nhập hàng tháng của chủ tài khoản.
– Sổ tiết kiệm : Số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm phải lớn hơn tổng mức học phí và sinh hoạt phí tại Malta trong 01 năm đầu. Điều này còn tùy thuộc vào bậc học, ngành học, địa điểm du học mà bạn chọn. Thường sổ tiết kiệm chỉ cần tương đương 300 – 400 triệu VND
– Thu nhập hàng tháng: bản gốc thư xác nhận công tác và mức lương hiện tại của phụ huynh và/hoặc bạn (nếu bạn đã đi làm) từ lãnh đạo cơ quan công tác, kèm với bản sao đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
Nhìn chung, với các điều kiện tương đối “dễ thở” này, Malta đã và đang mở rộng cánh cửa du học chào đón tất cả những học sinh – sinh viên từ khắp tất cả quốc gia.


Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi du học tại Malta

AT EXPRESS
Địa chỉ: K0402, Kingston Residence, 146 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0911 60 22 44
Email: info@atexpress.net
Bài viết khác cùng Box