Sapa là điểm du lịch vô cùng lý tưởng dành cho các cặp đôi, các gia đình muốn đi nghỉ dưỡng vào cuối tuần hay trong các dịp lễ. Tuy nhiên rất nhiều bạn còn băn khoăn về chi phí du lịch Hà Nội Sapa là bao nhiêu thì bài viết dưới đây Bio Travel sẽ chia sẻ tất cả các khoản phí chi tiết nhất để bạn có thể dựa vào để cân đối chi tiêu cũng như chuẩn bị tinh thần lên dây cót cho chuyến đi sắp tới của mình nhé.
Xem thêm:Mức chi phí du lịch Hà Nội Sapa cố định:
Khi đi du lịch Sapa từ Hà Nội, đa số các bạn đều phải chi trả cho các khoản chi phí du lịch Hà Nội Sapa chính như sau:

+ Phí di chuyển từ Hà Nội – Sapa và ngược lại.

+ Chi phí tham quan các điểm du lịch và chi phí di chuyển tới các điểm trên Sapa.

+ Chi phí lưu trú.

+ Chi phí ăn uống và mua quà.

Sau đây chúng tớ sẽ liệt kê cụ thể các khoản chi phí dưới đây cho kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm dành cho 1 người để các bạn tham khảo nhé.

Chi tiết từng khoản chi phí du lịch Sapa
– Chi phí đi lại
Khi di chuyển lên Sapa đa số mọi người thường lựa chọn xe khách và tàu hỏa để đi, còn một số trường hợp đi phượt thì lựa chọn xe máy.


+ Đối với xe khách mức vé sẽ giao động trong khoảng 250.000 – 320.000/chiều. Trường hợp đặt sớm hay đặt theo combo du lịch thì giá vé khứ hồi sẽ rẻ hơn, trừ ngày lễ tết.

+ Đối với tàu hỏa giá vé ngày thường 140.000đ/ lượt và cuối tuần sẽ là 150.000đ/lượt. Nếu đi tàu bạn sẽ mất thêm vé xe bus đi từ ga Lào Cai – Sapa sẽ là 50.000đ/lượt.

+ Chi phí đi xe máy với quãng đường hơn 300km bạn sẽ mất khoảng 150.000đ tiền xăng cho 1 lượt đi và cả đi cả về kèm di chuyển trên Sapa sẽ dao động trong khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ.

– Chi phí lưu trú ở Sapa
+ Đối với nhà nghỉ bạn sẽ tiết kiệm được cho chuyến đi của mình rất nhiều, vì giá nhà nghỉ khá rẻ giá chỉ dao động khoảng 200 – 300k 1 phòng 1 người 1 đêm.

+ Đối với khách sạn: Bạn cần chú ý phải đặt phòng trước từ 2 tuần tới 1 tháng vì lượng khách tới Sapa rất đông, nên việc đặt phòng ngày càng khó khăn hơn. Ngoài ra, đặt phòng càng sớm bạn càng có cơ hội săn được phòng giá rẻ. Các khách sạn đều được phân bổ đồng đều theo 3 khu vực, từ khu trung tâm, cho tới khu gần hồ hay khu gần Cầu Mây – Mường Hoa. Ngoài ra các bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề ép giá phòng vì có sự quản lý của lực lượng chức năng.
Bài viết khác cùng Box