Các quốc gia được miễn Visa thông qua hộ chiếu Malta

Bằng cách nhập quốc tịch hoặcthông qua đầu tư vào Malta, bạn có thể tự do đi lại tại 183 đất nước mà không gặp bất cứ rắc rối gì về Visa.
Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi đến một quốc gia khác mà không cần phải kết thúc các thủ tục Visa dài dòng.

Gần giống, Malta cũng có thỏa thuận với một số quốc gia chỉ chấp nhận Visa khi nhập cảnh dành cho những người mang hộ chiếu Malta. Bạn sẽ cần phải xếp hàng tại quầy visa, nộp đơn và trả tiền, đóng dấu vào hộ chiếu ngay tại chỗ, trước khi bạn nhập cư.

Theo Global Passport Index (2019, hộ chiếu Malta đứng thứ 4 về quyền tự do đi lại. Bảng xếp hạng được dựa trên 199 hộ chiếu219 vị trí du lịch.
Dưới đây là danh sách một số quốc gia miễn Visa cho người có hộ chiếu Malta trong năm 2019.CHÂU Á
Bangladesh
Brunei
Cambodia
Hong Kong (SAR China)
Indonesia
Nhật Bản
Kazakhstan
Kyrgyzstan
Lào
Macao (SAR China)
Malaysia
Maldives
Nepal
Philippines
Singapore
Hàn Quốc
Sri Lanka
Đài Loan
Tajikistan
Thái Lan
Timor-Leste
CHÂU ÂU
Albania
Andorra
Áo
Belarus
Bỉ
Bosnia & Herzegovina
Bulgaria
Croatia
Cyprus-Flag(1)
Cộng hòa Séc
Đan Mạch
Estonia
Faroe Islands
Phần Lan
Pháp
Đức
Gibraltar
Hy Lạp
Greenland
Hungary
Iceland
Ireland
Italy
Kosovo
Latvia
Liechtenstein
Lituania
Luxembourg
Macedonia (FYROM)
Moldova
Monaco
Montenegro
Hà Lan
Na Uy
Ba Lan
Bồ Đào Nha
Romania
San-Marino-Flag(1)
San Marino
Serbia
Slovakia
Slovenia
Tây Ban Nha
Thụy Điển
Thụy Sĩ
Ukraine
Vương quốc Anh
Vatican City

Các yêu cầu về hộ chiếu và Visa Malta

bất kỳ ai khi du lịch đến Malta đều phải xuất trình Visa Schengen. Tất cả Visa Schengen phải được nộp tại tổ chức ngoại giao tại quốc gia trước tiên của chuyến đi.
Trong trường hợp khi người nộp đơn dự định đến thăm một số quốc gia thuộc khu vực Schengen, đơn đăng ký phải được nộp tại tổ chức ngoại giao của đất nước đầu tiên nhập cảnh vào Schengen.

Do đó, những người nộp đơn muốn đến Malta là vị trí chính hoặc là quốc gia đầu tiên khi vào khu vực Schengen, thì họ phải nộp đơn đăng ký tại các cơ quan ngoại giao của Malta hoặc nơi đại diện.

Tất cả các đơn xin Visa schengen phải được gửi bằng văn bản cùng với đơn đăng ký được điền thông tin hoàn toàn và có chữ ký của người nộp đơn. Cùng với mẫu đơn, người nộp đơn cần phải xuất trình:
  • Một (1) tấm ảnh chân dung cỡ hộ chiếu, có màu và được chụp trên nền trắng với khuôn mặt rõ ràng.
  • Giấy chứng nhận du lịch hợp lệ (hộ chiếu) có giá trị không dưới ba (3) tháng.
  • Phí làm Visa
  • Một bản bảo hiểm du lịch hợp lệ
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi (không đòi hỏi trong một số trường hợp).


Một số thông tin liên quan khác về hộ chiếu Malta

Kể từ ngày 15/11, nhà nước Malta chính thức lưu thông hộ chiếu mới, dùng với cả hộ chiếu cấp lần đầu và hộ chiếu cấp lại.
Hộ chiếu Malta mới sẽ tích hợp các hình ảnh di sản nhiều người biết đến của Malta, khắc họa rõ nét nền văn hóa quốc gia này. Bên cạnh đó, công dụng bảo mật của hộ chiếu Malta được chú trọng nhằm kiểm soát ngặt nghèo vấn đề hộ chiếu giả mạo và đánh cắp danh tính, cam đoan an toàn an ninh quốc gia.

>>> Xem thêm: Những thông tin cần biết về định cư malta diện đầu tư


Vào tháng 7 vừa qua, chính phủ Malta quyết định đưa công nghệ tiên tiến và giúp đỡ cho người khiếm thị vào hộ chiếu. Theo đó, hộ chiếu Malta sẽ sử dụng các trang dữ liệu sinh học polycarbonate, tích hợp thêm các tính năng bảo mật rất tinh vi để bảo vệ các thông tin cụ thể cá nhân của chủ sở hữu. Các tính năng bảo mật sẽ bao gồm các bản in UV và IR, cửa sổ nhìn xuyên qua, dữ liệu cá nhân được khắc laser, hình ảnh phức hợp và được in bằng mực an toàn để có thể vừa cam kết tính bảo mật và vừa cam đoan tính thẩm mỹ. Hộ chiếu mới đã chính thức lưu thông bắt đầu từ ngày 15/11/2019.

Ông Anton Sevasta – Giám đốc điều hành cơ quan quản lí dữ liệu cá nhân Malta, cho biết: “Công dân Malta khi nộp đơn đổi hộ chiếu mới hoặc xin gia hạn sẽ được cấp mới đầy đủ miễn phí”. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư định cư Malta nhận quốc tịch Malta cũng sẽ được sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực Malta với những đặc tính mới nổi bật.

Hộ chiếu cũ đã tuân lệnh các tiêu chuẩn an ninh quốc tế, nhưng mà hộ chiếu Malta mới sẽ sử dụng công nghệ mới nhất để chặn giả mạo tài liệu. Với việc chính thức thông qua hộ chiếu mới, Malta trở thành một trong những đất nước châu Âu đầu tiên triển khai hình thức hộ chiếu công nghệ thông minh này.