1. Bạn cần chuẩn bị gì khi sang Trung Quốc:


Sang một đất nước dù là nếp sinh hoạt khá giống Việt Nam tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những đồ dùng cần thiết hằng ngày cùng với đó là khí hậu tại Trung Quốc cũng không giống Việt Nam bạn nên chuẩn bị trang phục thật kỹ.

- Kem và son dưỡng ẩm: Nghe thì đây có vẻ là những thứ không cần thiết lắm tuy nhiên lại được đa số những du học sinh chia sẻ về vấn đề này. Đây cũng được coi là món đồ không thể thiếu khi bạn sống và học tập tại Trung Quốc. Dù là vào thời tiết nào thì bạn cũng cần chăm cho da mình thật tốt, không nên để da nứt nẻ vừa khó chịu lại không mang được thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn không cần mang quá nhiều vì chỉ cần thời gian đầu sử dụng thôi, còn sau khi bạn sang đây bạn hoàn toàn có thể mua cho mình những bộ mỹ phẩm nội địa Trung thật tốt.
Xem thêm:- Áo ấm: Nhập học ở Trung Quốc thường rơi vào tháng 9 tháng 10 chính vì vậy mà thời điểm này không khí khá lạnh, bạn nên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo ấm, bạn cũng chỉ cần mang ít thôi vì sang bên đất nước này quần áo rất ấm mà giá thành lại rẻ bạn hoàn toàn có thể mua được những bộ trang phục chất lượng và vừa với kinh tế.

- Thuốc men: Sang một đất nước xa lạ kèm theo đó thời tiết và môi trường thay đổi, bạn nên chuẩn bị cho mình những viên thuốc cúm cũng như những viên thuốc tiêu hóa để tránh trường hợp bạn không hợp với đồ ăn tại đây.

- Kem đánh răng: Bạn nên biết là kem đánh răng bên Trung Quốc khá khó đánh nếu như bạn không quen, chính vì vậy bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một tuýp kem đánh răng.

- Thức ăn: Việc sang một đất nước mới sẽ được tiếp xúc với nền ẩm thực mới, rất nhiều bạn sẽ có thể không quen chính vì vậy mà bạn có thể chuẩn bị những đồ ăn thông dụng sang bên đó để quen dần.

- Đồ dùng phục vụ cho học tập: Bạn nên mang theo những đồ dùng cần thiết cho việc học vì bên này, đồ dùng học tập sẽ khá đắt so với Việt Nam. Bên cạnh đó bạn cần một bộ sách tiếng Trung để có thể dễ dàng trong việc học tập hơn.

- Bạn nên chuẩn bị một túi đeo chéo và luôn mang bên mình để đựng tiền, điện thoại và hồ sơ dễ lấy ra và cất đi mà sẽ không thất lạc.

  1. Sang nhập học cần mang theo bao nhiêu tiền:


Vì điều kiện kinh tế mỗi gia đình là khác nhau chính vì vậy mà số tiền mỗi bạn mang theo cũng sẽ khác nhau. Cũng có rất nhiều diện du học, theo học bổng, tự túc,... Nên số tiền các bạn cần dùng cũng sẽ khác nhau. Mình sẽ chia sẻ qua về số tiền những bạn được học bổng về học phí và ký túc nhé: Bạn cần chuẩn bị kinh phí để khám sức khỏe và làm một số thủ tục nhập học khác, tùy từng trường bạn học mà chi phí sẽ khác nhau. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị chi phí cho việc sinh hoạt, ăn uống cũng như những chi phí của các hoạt động khác nếu cần.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc của Vxt College bạn có thể tham khảo để có được một chuyến du học hiệu quả nhất, chúc các bạn may mắn!
Bài viết khác cùng Box