Nhiều bố mẹ khi lựa chọn khóa học tiếng anh online cho trẻ em đều băn khoăn không biết tiếp cận như thế nào cho hiệu quả. Theo chúng tôi, cho bé học tiếng anh theo chủ đề quen thuộc là những nấc thang đầu tiên đưa trẻ đến với thế giới ngôn ngữ thứ hai một cách dễ dàng hơn. Hãy tham khảo các chủ đề tiếng anh cho bé thú vị này nhé!

1.Chủ đề bản thân và những người trong gia đình

Những chủ đề bản thân và gia đình sẽ luôn hấp dẫn các bé vì nó gần gũi nhất với cuộc hàng ngày của trẻ. Chính vì thế các bé sẽ tiếp thu rất nhanh và cảm thấy thích thú hơn.
Đầu tiên hãy dạy cho trẻ biết cách chào hỏi; giới thiệu bản thân như tên, tuổi, trường học, quê quán... bằng tiếng Anh. Điều này sẽ tạo cho trẻ một thói quen và trở thành phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh với người lạ. Sau đó mở rộng ra các mối quan hệ trong gia đình như ông, bà, cha, mẹ và các anh chị em. Điều này rất tốt cho bé trong việc sử dụng tốt các từ vựng cũng như luyện giao tiếp tiếng Anh cho bé.

2. Chủ đề đồ vật và con vật

Các đồ vật và con vật là những tình huống thực tế, các bé có thể quan sát để ghi nhớ nhanh. Đây là cách để giúp bé đi từ công dụng rồi liên tưởng đến tên gọi của nó và lâu hơn rất nhiều lần. Đây là một kho từ vựng vô cùng thú vị, phụ huynh có thể học tiếng anh cùng bé, giao tiếp tiếng anh cùng bé và tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà có thể nâng dần mức độ khó của từ vựng lên.Chủ đề đồ vật và con vật

3. Chủ đề về màu sắc

Trong quá trình học cách miêu tả đồ vật, con vật trẻ thường nhận biết các màu sắc đầu tiên. Khi bé học tiếng anh theo chủ đề, thì chủ đề này chắc chắn sẽ thu hút các trẻ vì nó có nhiều màu sắc trông rất bắt mắt. Việc vận dụng vốn từ vựng về màu sắc này cũng rất dễ dàng và thường xuyên. Bởi vậy, ba mẹ nên cho bé tiếp cận sớm với chủ để này để bé hoàn thiện hơn trong cách giao tiếp tiếng Anh và các bài nói của trẻ.Chủ đề màu sắc ( nguồn google sites )
4. Chủ đề hình khối
Ở độ tuổi 3 – 10 tuổi, khả năng quan sát của trẻ đặc biệt tốt. Cũng như màu sắc, hình khối cũng là chủ đề thường gặp và rất dễ học. Việc miêu tả của bé sẽ chuẩn chỉnh hơn khi có vốn từ về hình khối. Các bé sẽ thỏa sức tư duy, tưởng tượng mà đồng thời vẫn nâng cao được khả năng tiếng Anh với chủ đề này.

5. Chủ đề các con số

Mỗi khi bắt đầu học bất kì loại ngôn ngữ nào kể cả tiếng Việt và tiếng Anh thì Con số và bảng chữ cái luôn là bước khởi đầu quan trọng. Từ 3 – 5 tuổi, hãy dạy trẻ học đếm số và khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ có thể học toán cộng, trừ cơ bản với số đếm nhỏ trước khi đến trường. Đây sẽ là cách tuyệt vời để bé tư duy toán học bằng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

6. Chủ đề trang phục

Quần áo, phụ kiện là những vật dụng thường thấy trong cuộc sống hàng ngày. Khi học các từ vựng trên, các bậc phụ huynh hãy cho bé học từ những trang phục yêu thích của bé hoặc người thân trong gia đình để bé ghi nhớ lâu hơn.

7. Chủ đề cảm xúc

Đây là một chủ đề vô cùng gần gũi và có ứng dụng ngay trong thực tế cho các con. Vì khi biết cách diễn tả cảm xúc, trẻ có thể bày tỏ những gì trẻ cảm nhận và hiểu được cảm xúc của người khác như thế nào trong các tình huống khác nhau. Bố mẹ hãy kết hợp với hình ảnh trực quan, sinh động để giúp con hào hứng hơn trong việc học tiếng Anh nhé.Chủ đề cảm xúc (Nguồn: Yola)

8. Chủ đề thời tiết

Thêm một chủ đề quen thuộc nữa dành cho trẻ em khi học các chủ đề tiếng Anh đó là thời tiết. Mọi việc diễn ra xung quanh trẻ luôn là một đề thú vị và có nhiều thứ để trẻ học hỏi và ghi nhớ. Tiếng Anh cho bé theo chủ đề thời tiết ngoài cung cấp vốn từ vựng còn giúp bé nhận biết những diễn biến thời tiết mà bé tiếp xúc ở môi trường.

Chủ đề thời tiết (Nguồn:alokiddy)

9. Chủ đề đồ ăn

Chủ đề đồ ăn là một trong những chủ đề gây hứng thú không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn. Sẽ rất thú vị khi trẻ được học cách gọi tên các loại thức ăn, sau đó trẻ có thể tự gọi món khi đi ăn ở nhà hàng hoặc cùng mẹ đi chợ, đi siêu thị chuẩn bị đồ ăn cho bữa cơm gia đình.

10. Chủ đề giao thông

Giao thông là chủ đề rất phổ biến trong cuộc sống. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, các món đồ chơi xe máy, ô tô, máy bay...là quá thân thuộc. Trẻ rất thích cầm những món đồ chơi đó trên tay và gọi tên nó bằng tiếng Anh.Ở trường học, vấn đề giao thông cũng luôn được giáo dục tích cực. Theo đó, việc kết hợp chủ đề này trong tiếng Anh sẽ giúp bé có thêm nhiều kiến thức cũng như vốn tiếng Anh để vận dụng trong cuộc sống thường ngày.

Việc tiếp cận các chủ đề tiếng Anh cho bé sẽ giúp các bé thích thú và học một cách dễ dàng hơn. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm các phần chính là từ vựng và cấu trúc câu. Bạn hãy kiên trì theo sát và ôn luyện cùng bé để việc học của bé diễn ra đều đặn và đạt hiệu quả cao.