Với việc phát âm chuẩn sẽ giúp các bé rất nhiều trong việc học tiếng Anh trong đó có cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bé. Bên cạnh việc học phát âm tiếng Anh ở trường ,lớp thì bé cũng có thể tự học tiếng anh trên mạng tại nhà. Với 5 bước học phát âm dành cho trẻ tự học tiếng Anh sau đây giúp các bé có thể tự học phát âm ở nhà và mang lại nhiều hiệu quả.

1.Học phát âm theo bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế

Việc học phát âm tiếng Anh theo bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học tiếng Anh của bé.
Trong tiếng Anh có rất nhiều âm mà tiếng Việt không có, vì thế quá trình học phát âm tiếng Anh sẽ gồm cả việc học những âm mới mà các em chưa bao giờ được học trước đó.
Trọng âm tiếng Anh cũng có sự khác nhau giữa Anh-Anh và Anh-Mỹ,vì vậy khi học phát âm các bậc phụ huynh cũng có thế chỉ cách cho các em học qua những video có hướng dẫn rất tỉ mỉ.


2.Học qua việc nói có trọng âm

Tiếng anh khác với tiếng Việt ở chỗ 1 từ tiếng Anh có thể có nhiều âm tiết,trong đó có 1 âm tiết được nhấn mạnh. Khi học nói theo trọng âm các em cần phải chú ý đến trọng âm của từ nằm ở đâu. Cần học cách nhấn trọng âm như vậy các em mới có thể học phát âm chuẩn.
Việc học nói có trọng âm sẽ giúp các em nói tốt hơn và học hiệu quả hơn.
Để luyện tập việc nói có trọng âm các bé có thể học qua những video và luyện nghe tiếng anh nhiều hơn.

3.Học nói đúng ngữ điệu

Ngữ điệu trong tiếng Anh vô cùng quan trọng,bởi nó sẽ cho ta biết được ý nghĩa cũng như nội dung mà người nói muốn truyền tải. Mỗi ngôn ngữ đều có cách thể hiện ngữ điệu riêng.
Qua ngữ điệu người ta có thể biết được tâm trạng và thái độ của người nói. Tất cả những trạng thái tình cảm: ngạc nhiên,phật lòng, tức giận,buồn.. đều có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ nói thông qua những ngữ điệu.
Hãy để bé xem những bộ phim tiếng Anh hay những chương trình phù hợp với độ tuổi các bé nhằm giúp các bé hiểu hơn và học được những điều này từ những tình huống của những bộ phim ấy.


(Nguồn: https://yola.vn/ )

4.Rèn luyện thói quen kiểm tra âm từ điển

Hãy chỉ cho bé cách tra âm bằng việc tra từ điển, điều này sẽ giúp các em học tiếng Anh tốt hơn và học phát âm chuẩn hơn. Tránh được những lỗi sai căn bản trong tiếng Anh.
Với cách này bé có thể tự học và tra từ vựng đồng thời cách đọc qua từ điển này đối với những từ mới mà bé chưa biết. Giúp bé học tiếng Anh một cách chủ động hơn.

5.Luyện nghe nhiều hơn

Tự học tiếng Anh nhất là đối với việc phát âm thì việc luyện tập và cố gắng mới mang lại nhiều kết quả. Các em phải cố gắng rất nhiều trong quá trình tự học.
Việc luyện nghe thường xuyên như một thói quen sẽ giúp các em tiến bộ rất nhanh.
Có nhiều cách như đã nói ở trên để các em luyện nghe. Nghe qua bài hát,phim ảnh,video, chương trình.

Tự học tiếng Anh cho trẻ em đòi hỏi các em phải có được kênh học tiếng Anh tốt nhất, phù hợp nhất. Vì vậy các em cần cố gắng và kiên trì,cũng như các bậc cha mẹ nên hướng dẫn các con những cách học và phương pháp học sao cho thật phù hợp. Chúc các em và các bạn thành công.