Tủ giữ nóng thức ăn có mặt đa số ở các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thức ăn… với mục đích bảo quản chất lượng, độ nóng và thơm ngon của món ăn sau khi chế biến nhằm thu hút người dùng, thúc đẩy buôn bán. Các thông tin chi tiết sẽ được Inox Hùng Cường chia sẻ trong bài viết này!

>>> Tham khảo các loại tủ giữ nóng được lựa chọn nhiều nhất năm 2020 tại link: https://inoxhungcuong.com/tu-ham-nong.html


Đặc điểm của tủ giữ nóng thức ăn
Chất liệu
Chất liệu chính của tủ giữ nóng thực phẩm hoặc tủ kính bán đồ ăn là inox (inox 201, inox 304) và kính nên luôn sáng bóng và hạn chế tối đa gỉ sét, đồng thời giúp bảo đảm vệ sinh thực phẩm, độ bền cao, việc vệ sinh theo ấy cũng mau chóng.

Nếu là tủ vừa giữ nóng vừa trưng bày thức ăn thì thiết kế có lớp kính trong suốt giúp thực khách của cửa hàng dễ chọn món mà vẫn đảm bảo thức ăn đang nóng, tránh bụi bặm.

Cấu tạo
Tủ hâm nóng thức ăn công nghiệp có cấu tạo hai phần như sau:

  • Phần trên bao gồm các ô cất đồ ăn được làm từ chất liệu inox sạch sẽ, giảm thiểu tối đa gỉ sét, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm, gia vị tại nhiệt độ cao mà không sinh ra những chất gây hại cho người ăn.
  • Phần dưới là hệ thống làm nóng có 2 lớp cách nhiệt với tại giữa là lớp bảo ôn đổ bông thủy tinh giữ nhiệt hoàn toàn tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động
Nguyên lý hoạt động của tủ cũng vô cùng đơn giản, tủ dùng điện năng để đun nước nóng nhằm giữ nhiệt, bạn có thể hâm thức ăn bằng tủ nước nóng hay hơi nước tùy theo món ăn cần bảo quản.

Nước trong thùng chứa nước dưới các khay cơm được đun nóng, sau đó bốc hoặc truyền nhiệt sang khay thức ăn và giữ ấm thức ăn.

Tầm quan trọng của tủ giữ nóng thức ăn
Giữ nóng thức ăn hiệu quả
Tủ giữ nóng thực phẩm hoạt động sẽ giúp thức ăn luôn luôn ấm nóng trong nhiều giờ, nhờ ấy giữ được hương vị và độ thơm ngon mà thức ăn đem tới.

Sử dụng máy hâm nóng thức ăn sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh được các loại côn trùng. Với thiết kế tối ưu, tủ chứa đựng thức ăn và giữ nóng vô cùng dễ dùng, chứa được lượng thực phẩm lớn.


Tiết kiệm mức giá
Tủ giữ nóng thức ăn hay còn gọi là bếp giữ nhiệt hiệu quả nhưng lượng điện tiêu thụ không có đáng kể, không tiêu tốn nhiều chi phí của chủ cửa hàng.

Giá tiền của những loại tủ giữ nóng đồ ăn (máy giữ nóng thức ăn) khoảng hơn 10 triệu, phù hợp để đầu tư, thay vì phải bỏ đi hàng khay thức ăn nguội lạnh không bán đi được hằng ngày.

Tạo sự tin tưởng trong mắt khách hàng
Ngày nay, người ta càng quan trọng độ vệ sinh an toàn thực phẩm. 1 Quán cơm nếu không bảo đảm được độ vệ sinh, hay đơn giản là để người ta nhìn vào “cảm giác có thể vào ăn được” thì cũng sẽ tiêu tàn sớm.

Với 1 chiếc tủ hâm nóng thức ăn inox có kính, vừa gọn gàng, ngăn các loại thức ăn với nhau, lại vừa đảm bảo độ nóng hổi, người dùng có thể nhìn thấy được thì sẽ củng cố niềm tin cho họ, và sẽ quay lại với cửa hàng bạn nhiều lần hơn nữa.

Tóm lại, tủ giữ nhiệt thức ăn này là vô cùng cần thiết cho nhiều đối tượng từ các quán cơm nhỏ cho tới nhà hàng tiệc cưới, bếp ăn công nghiệp có tần suất đáp ứng lớn vào giờ cao điểm… tránh quá tải, đáp ứng không kịp lúc nhiều sảnh tiệc nhập tiệc cùng 1 lúc.

Không những thế, nếu người tiêu dùng đang có nhu cầu giải đáp chuyên sâu về giá thành tủ hâm nóng thức ăn, mảng thiết kế thiết bị inox nhà bếp công nghiệp, bếp nhà hàng hãy liên lạc tới Hotline: (028)22.400.007 để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn trực tiếp!

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, TPHCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007

Email: lienhe@inoxhungcuong.com