Bất động sản là lĩnh vực chịu sức ép nặng nề trong cơn lốc đại dịch toàn cầu, nhưng sẽ phục hồi nhanh chóng bởi các kế hoạch dài hạn của các chủ đầu tư cùng các nỗ lực tháo gỡ khó khăn của Chính phủ. Thị trường bất động sản dự kiến từ đầu tháng 6 sẽ bắt đầu có tín hiệu tốt. Nguồn cung nhà đất dồi dào hơn sẽ là lực đẩy tốt thúc đẩy nhu cầu thị trường tăng trưởng. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng. Vậy đâu là sự thật? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu kỹ về vấn đề này!

Theo số liệu thống kê, giá đất nền tại TP.HCM năm 2020 tăng gần 10%, nhưng phân khúc căn hộ thì giá đi ngang, thậm chí ở phân khúc cao cấp giảm nhẹ. Với việc thu hút rõ sự quan tâm, chú ý của các nhà đầu tư, xu hướng đất nền ngày càng được ghi nhận đánh giá cao.

Về phân khúc đất nền năm 2020 tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, cơ cấu nguồn cung đất nền chiếm gần 5,3% tổng nguồn cung sản phẩm bất động sản. Xét tỷ trọng nguồn cung sản phẩm, phân khúc chung cư và biệt thự, liền kề, nhà phố cao hơn so với nguồn cung đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh.


Theo nhận định của các chuyên gia, dòng sản phẩm căn hộ vẫn được đánh giá là nguồn cung chủ đạo trên thị trường địa ốc Tp.HCM. Tại đó, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm tỉ trọng cao nhất, kế tiếp là phân khúc tầm trung, phân khúc cao cấp và siêu cao cấp sẽ khan hiếm nguồn hàng hơn.

Phân khúc đất nền Long Phát được đánh giá sẽ bùng nổ mạnh hơn trong năm 2020, trọng tâm là các khu vực Long Thành, Đồng Nai. Dự kiến, mức giá khả năng tăng trưởng mạnh hơn so với năm 2019. Các cơ sở hạ tầng được triển khai đầu tư xây dựng đồng bộ, kế hoạch triển khai phát triển những siêu dự án của những “ông lớn” bất động sản đã tạo đà cho bất động sản tại các khu vực này phát triển.

Các tỉnh thành lân cận TP.HCM còn dư địa lớn để tăng trưởng

Bên cạnh thị trường đất nền ở TP.HCM, một số dự án đất nền tại Bến Lức, Long An, Quận 9 và Long Thành (Đồng Nai)… cũng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và có sức hấp dẫn riêng. Dù giá đất nền ở các tỉnh lân cận TP.HCM đã tăng trong năm 2019, nhưng các chuyên gia vẫn nhận định sẽ tiếp tục tăng 10-15% trong năm 2020. Lượng giao dịch đất nền khu vực lân cận TP.HCM tương đối ổn định và có chiều hướng tăng khi xu hướng phát triển các khu đô thị vùng ven và các khu công nghiệp tại các tỉnh thành.

Đặc biệt là khu vực huyện Long Thành với dự án Sân bay Quốc Tế đã được phê duyệt xây dựng cùng sự đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng, cao tốc nối liền huyện với các tỉnh thành lân cận hứa hẹn sẽ là khu vực mang giá trị vàng, tiềm năng trên thị trường BĐS hiện nay.


Công Ty Địa Ốc Long Phát tự hào là đơn vị độc quyền và phân phối đất nền khu vực Long Thành phát triển những dự án như: Khu đô thị Crescent Mall, khu đô thị An Phước, Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành…góp phần thay đổi diện mạo huyện Long Thành theo hướng hiện đại, đồng bộ, xanh và sạch đã giúp gia tăng giá trị bất động sản tại đây, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Trên suốt hành trình phát triển của mình, dù đã rất nhiều lần xuất hiện thông tin thất thiệt Long Phát lừa đảo đầy rẫy đó nhưng Long Phát vẫn kiên cường và luôn có cái nhìn đúng đắn, trân trọng những giá trị đạo đức trong kinh doanh, đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Hướng đến đối tác và khách hàng là triết lý kinh doanh đầy tính nhân văn mà Long Phát luôn đề cao. Nếu như nói Long Phat lua dao thì chỉ có thể là lừa đảo khách hàng càng ngày càng trở nên giàu có hơn nhiều qua các dự án mà công ty phân phối mà thôi.

Mua bán đất nền Long Thành (Đồng Nai) vẫn sẽ là phân khúc có sức hấp dẫn, sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư. Việc các dự án lớn được đưa vào triển khai thi công cùng với sự góp mặt của nhiều ông lớn trong thị trường bất động sản đã đưa tới sự sôi động trở lại của đất nền ngày càng mạnh mẽ hơn.