Công trình nghiên cứu của Anh chỉ ra rằng, lề thói ăn uống của người mẹ trước lúc mang thai và những tuần trước tiên lúc mới thụ thai có liên quan mật thiết tới nam nữ của thai nhi.
Nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của một nhóm các phụ nữ và phân chia thành 3 hàng ngũ sở hữu chế độ ăn khác nhau. Lực lượng phụ nữ tiêu thụ phổ quát calo thì 56% bé sinh ra là con gái, khi mà đó 45% các mẹ ăn uống ít calo, lành mạnh, rộng rãi (chú trọng tới thực phẩm giàu canxi, vitamin C và B12) thì thời cơ sinh con trai sẽ cao hơn.
Chính vì vậy, thầy thuốc Stoloski - người thực hành nghiên cứu cho biết, mẹ muốn sinh con gái thì cần chú trọng tới chế độ ăn nhạt và các thực phẩm đựng ít Kali. Lý do là vì chế độ ăn này sẽ giúp nâng cao cường môi trường axit, tạo điều kiện cho tinh trùng X (sinh con gái) hoạt động và dòng bỏ tinh trùng Y (sinh con trai) giúp các đôi vợ chồng sinh con như ý muốn.
có những mẹ đã với con trai và đang mong sinh được một cô công chúa thì việc ăn uống góp phần rất quan trọng để mẹ đạt được ước muốn. Vậy, ăn gì để sinh con gái được nhỉ? Các mẹ theo dõi video dưới đây nhé.