Cúc mắt rắn là loài hoa thuộc họ cúc rất được ưa chuộng nhờ vẻ đẹp đặc trưng đến trong khoảng nhụy nâu đỏ tựa mắt rắn và cánh vàng. Hơn nữa, chiếc hoa này trở nên nhiều trong việc trang trí nhà cửa nhờ đặc tính dễ sinh trưởng, với thể tự trồng, săn sóc sở hữu khoa học sau.

1. Chuẩn Bị Để Trồng Hoa Cúc Mắt Rắn:

Trước khi trồng chúng ta nên chuẩn bị các phương tiện làm vườn, bình phun sương, phân bón, đặc thù là hạt giống hoa, đất trồng theo các tiêu chuẩn sau:

Đất trồng nên tuyển lựa những dòng tơi xốp, giết thịt nhẹ, có khả năng thoát nước rẻ, không bị nhiễm các chiếc sâu nấm, bệnh hại. Bạn cũng mang thể mua căn hộ Tribat để trồng có số lượng nhỏ.
Để đảm bảo khả năng nảy mầm cộng cây hoa cúc mắt rắn phát triển phải chăng, ra hoa đẹp, bạn nên lựa chọn các hạt giống phải chăng tại nhà sản xuất uy tín. Tậu tậu tại Vietseeds là một tuyển lựa thấp nhất hiện tại.
Name:  cuc mat ran.jpg
Views: 6
Size:  64.9 KB
2. Các Bước Gieo Trồng Cây Hoa Cúc Mắt Rắn:

Đổ phẩn đất đã chuẩn bị vào khay ươm, gieo hạt giống lên cho đều rồi san lại bằng 1 lớp đất mỏng. Rốt cuộc bạn hãy tưới nước bằng bình phun sương, hạn chế tưới mạnh gây xói đất hoặc ngập úng.

Nên đặt khay hạt cúc mắt rắn tại những vị trí thoáng mát, với ánh sáng nhẹ từ mặt trời. Nên sử dụng miếng bọc thực phẩm để bọc lại, tạo lồng kín, tránh hạt xúc tiếp ánh nắng mặt trời trực tiếp. Tiếp tục tưới nước mỗi sáng sớm, chiều mát cho đất khoảng trong khoảng một - 4 tuần thì sẽ nảy mầm. Lúc này bạn hãy bỏ miếng bọc thực phẩm ra và đưa cây con sang chậu khác hoặc phần đất đã chuẩn bị lúc cúc đã cứng cáp theo các bước sau:

Chuẩn bị phần đất như đề xuất, không chứa đá hay sỏi cứng.
chọn lọc phần chậu hoặc đào đất đủ sâu, rộng để bao phủ phần rễ hoàn toàn.
Nên bón lót thêm các loại phân chuồng hoai hoặc phân hữu cơ để phân phối thêm dinh dưỡng cho cây hoa cúc mắt rắn.
Để đảm bảo độ ẩm, bạn hãy đổ đầy nước vào hố hoặc khay sau đó đợi thoát hết.
1 tay đặt cây con vào lỗ, tay kia phủ đất và nén cho chặt.
chung cuộc sử dụng bình phun sương tưới nước cho gốc cây.
Mua hạt giống hoa tốt nhất tại đây: https://vuahatgiong.com/danh-muc/hat-giong-hoa/
3. Trông nom Cây Hoa Cúc Mắt Rắn:

Việc tưới nước vào các buổi sáng sớm, chiều mát nên giữ thường xuyên, tùy theo thời tiết mà mang thể tăng giảm để đảm bảo độ ẩm cho cây lớn mạnh.

lúc cây hoa cúc mắt rắn còn nhỏ hãy xới xáo đất, vun luống, làm cỏ. Trong thời gian phát triển nên nhổ cỏ để cây hoa lớn nhanh. Ngoài ra nên chú ý nhẹ nhõm, hạn chế gây hại đến phần thân hoặc rễ cây.

cùng lúc sở hữu thời kỳ này là việc Quan sát, chiếc bỏ các cái sâu, nấm, bệnh hại hay cành, lá hư hỏng để giảm thiểu lây lan.

chỉ mất khoảng cây tăng trưởng nhanh, bạn nên đặt ở các vị trí thông thoáng, không có sự khó khăn ánh sáng, nguồn nước sở hữu các cái thực vật khác. Đồng thời cũng tiến hành tỉa ngọn, bấm cành để hoa ra đa dạng nhánh, nụ đẹp hơn.

Hãy thực hiện theo những khoa học và lưu ý trên đây, bạn sẽ nhận được vườn hoa cúc mắt rắn hết sức đẹp mắt, lôi kéo để trang hoàng cho ban công, lối đi hay cửa sổ nhà mình.
----------------------
Siêu thị cung cấp hạt giống tốt nhất Việt nam: http://sieuthihatgiong.vn/