Hôm thứ tư, Apple đã công bố điện thoại cao cấp mới nhất: iPhone Xs. Như tên của nó, nó là một cái gì đó của một nâng cấp lên iPhone X, với một vài ít những cải tiến nhưng cùng một thiết kế tổng thể và những tính năng.

Điều đấy không có nghĩa là nó là 1 bản sao. Hoàn toàn trái ngược: Đối với những người cho rằng iPhone X năm ngoái chỉ hơi quá đắt so với các gì bạn nhận được, những cải tiến của năm nay có thể đủ để làm bạn không có còn nghĩ như vậy nữa. Dưới đây là 5 điều mà iPhone X thực sự khác với iPhone X.

>>> Mua ngay iPhone Xs 64GB tại link: https://24hstore.vn/dien-thoai-iphone-xs/iphone-xs-64gb-p2945Hai kích cỡ
IPhone X chỉ có một kích thước: 5,8 inch. Điều đấy nghe có vẻ lớn, nhưng tỷ lệ khung hình cao hơn, hẹp hơn được kích hoạt bởi thiết kế mỏng và loại trừ nút Home khiến điện thoại thu hẹp đáng kể so với những kiểu iPhone + Plus có kích thước 5,5 inch.

IPhone Xs có 2 kích cỡ: phiên bản 5,8 inch thông thường, có cùng kích thước và độ phân giải như iPhone X (2436×1125) và iPhone Xs Max 6,5 inch mới, có độ phân giải 2688×1242. Đó là mật độ 458 pixel / inch, là màn hình kích thước lớn nhất từ trước cho đến nay trong iPhone.

IPhone Xs có hai kích thước: lớn và lớn hơn.

iPhone Xs Max có kích thước tương tự như iPhone 7 + Plus hoặc 8 + Plus, chỉ với màn hình cạnh lớn hơn nhiều. Nói cách khác, nếu bạn thích điện thoại lớn, iPhone Xs Max phục vụ điều đấy.

Giá cả vẫn cao “chín tầng mây”
IPhone X bắt đầu với giá tiền 999$. Đó là một cột mốc mới cho giá tiền của điện thoại cao cấp, và đó chỉ là phiên bản 64GB.

iPhone Xs 64GB vẫn có giá tiền là 999$ và phiên bản Xs Max lớn hơn thì mắc hơn 100$, là 1.099$.

Nhưng đó chỉ là giá tiền khởi điểm. IPhone X cũng có sẵn với 1 tùy chọn bộ nhớ 256GB có giá cả tăng thêm 150$. Những mẫu iPhone Xs mới cũng có tùy chọn này, với giá thành 1,149$ (5,8 inch) và 1,249$ (6,5 inch). Tuy là vậy nhưng, Apple cũng bổ sung thêm một bộ nhớ khủng 512GB và bạn sẽ phải trả một khoản chi phí hoàn toàn lớn cho điều đó. Việc chọn dung lượng lưu trữ 1 nửa terabyte sẽ khiến bạn mất 1,349$ đối với iPhone X 5,8 inch hoặc 1,449$ cho phiên bản Xs Max 6,5 inch.

IPhone Xs sẽ mở pre-order vào thứ Sáu ngày 14 tháng 9 khi 12:01 sáng theo giờ Thái Bình Dương. Nó vận chuyển và tới những cửa hàng vào ngày 21 tháng 9.

Phiên bản màu vàng
IPhone X có hai màu: Bạc và xám. Trước đây là 1 màu trắng với viền thép không có gỉ sáng bóng xung quanh những cạnh và sau này là gần như màu đen, với 1 viền thép thích hợp.

Apple đã thêm 1 màu thứ ba: Vàng. Chẳng phải vàng hồng.

Phiên bản iPhone Xs duy trì 2 màu này và thêm một thứ ba: Vàng. Đây không phải là “hồng vàng” hồng hào của những mẫu iPhone trước ấy, nó là một vàng rất vàng. Những dải thép xung quanh những cạnh có màu vàng, và mặt sau trông hết sức lộng lẫy.Chip A12 Bionic nhanh hơn và hiệu quả hơn
A11 Bionic trong iPhone X và iPhone 8 là bộ xử lý di động nhanh nhất trên hành tinh khi nó được giới thiệu vào năm ngoái. Nó quá nhanh, nó vẫn vượt trội so với những điện thoại Android cao cấp mới nhất. Hiện nay Apple đã tăng cường với A12 Bionic.

Được sản xuất bằng công nghệ sản xuất tiên tiến 7nm, Apple tuyên bố rằng lõi hiệu năng cao trên A12 nhanh hơn tới 15% so với A11 Bionic trong lúc dùng tới 40% công suất ít hơn. Các lõi hiệu suất cao dùng đến 50% công suất ít hơn. Và hiệu suất GPU nhanh hơn đến 50%.

Với A12 Bionic, Apple đã cải thiện những gì đã là một trong số những bộ vi xử lý di động nhanh nhất mọi nơi.

Apple cũng có kết nối không có dây nhanh hơn với gigabit LTE và khả năng tương rất thích rất tốt hơn trên toàn thế giới, bộ xử lý hình ảnh cực tốt hơn, bộ điều khiển lưu trữ nhanh hơn và nhiều cải tiến và cải tiến khác.

Nói cách khác, iPhone X vẫn là một trong những chiếc điện thoại nhanh nhất hành tinh, thậm chí sau một năm trên thị trường. Và giờ đây, iPhone Xs, mới hơn, nhanh hơn.

Máy ảnh thậm chí còn tốt hơn
Mặc dù luôn có sự cạnh tranh thực sự gay gắt, nhưng mỗi chiếc iPhone mới đều có thể được đề cử là một trong số những camera hoàn hảo (và nhất quán nhất) trên thị trường. Apple cho thấy không có dấu hiệu chậm lại với iPhone Xs.

Nó vẫn có camera phía sau kép, một góc rộng và một tele. Nhưng máy ảnh góc rộng dùng một cảm biến mới có pixel lớn hơn và sâu hơn làm cho nó nhanh gấp hai lần. Điều đấy thực sự giúp ích trong các tình huống thiếu sáng, cũng như chụp nhiều phơi sáng cho HDR.

Nói về HDR, có một hệ thống Smart HDR mới có độ phơi sáng cao hơn trước và phối hợp chúng bởi cách sử dụng công cụ Thần kinh, thực hiện trên một nghìn tỷ phép tính trên mỗi bức ảnh. Apple cho biết điều đấy có nghĩa là bạn sẽ thấy các chi tiết tốt hơn tại những vùng tối, ít nổi bật hơn, màu sắc đẹp hơn và thậm chí là hiệu ứng bokeh rất tốt hơn ở chế độ dọc.

Apple hứa hẹn cải thiện đáng kể chế độ Portrait với iPhone Xs.

Chế độ Chân dung được hứa hẹn sẽ cải thiện tốt hơn tại các cạnh, đặc biệt là trong các trường hợp khó như tóc xoăn. Và bạn sẽ điều chỉnh mức độ sâu từ f/1.4 đến f/14 ngay cả sau khi chụp.

Máy ảnh mặt trước cũng được tăng cường. Nó vẫn là 7 megapixel, nhưng ngày nay là nhanh gấp 2 lần, và có thể quay video 1080p ở 60 khung hình mỗi giây (tăng từ 30 khung hình/giây trên iPhone X).

Máy ảnh được cải tiến mở rộng để quay video, hứa hẹn chất lượng hình ảnh cực tốt hơn và, lần trước tiên, khả năng ghi lại âm thanh nổi.

>>> Để có cơ hội trải nghiệm iPhone chính hãng cao cấp, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác:
- iPhone XS cũ: https://24hstore.vn/iphone-xs-cu
- iPhone Xr cũ: https://24hstore.vn/iphone-xr-cu/iphone-xr-64gb-cu-p3398