có không ít yếu tố tác động đến sự đi lên của trẻ, nhưng có một cách giúp bé phát triển tự nhiên và thoải mái mà hiệu quả nhất đó là thông qua các đồ chơi trẻ em. Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, trò chơi trẻ em có thể kích ứng sự truyền tín hiệu giữa các nơron thần kinh, nhất là khi trẻ phải phân tích rồi tìm giải pháp khi chơi. Điều này làm gia tăng tính phức hợp trong khả năng xử lý thông tin ở não.

Lựa chọn Đồ chơi vận động thể chất làm sao cho vừa bảo vệ an toàn, cân xứng lứa tuổi đồng thời giúp bé phát huy tối đa tiềm năng của bé đòi hỏi sự chú trọng nhất định của phụ huynh. Đồ chơi con trẻ cần phải tương xứng với độ tuổi của bé, có độ bền, hấp dẫn bé lâu dài, có tính giáo dục bé để phát triển một kĩ năng nào đó và phải an toàn cho bé khi sử dụng. Đồ chơi cần phải bảo đảm an toàn an toàn cho bé, không sắc nhọn, có trọng lượng, kích cỡ phù hợp với bé, không dùng điện (cho bé dưới 8 tuổi), dễ làm sạch, không có các chất độc hại, không dễ bị bể vụn thành các mảnh nhỏ khiến trẻ có thể nuốt phải (trẻ nhỏ)...

Đồ chơi không chỉ là thứ để trẻ em giải trí. Nó còn mang tính giáo dục và vì vậy ảnh hưởng tới sự hình thành tính cách của trẻ nhỏ. Những đồ chơi ngày nay rất đa dạng, nhiều công ty đồ chơi lớn còn có những phòng thí nghiệm riêng, nghiên cứu sở thích của trẻ con, sự ảnh hưởng của đồ chơi với trẻ em. Khoa học giáo dục coi đồ chơi là 1 phương tiện quan trọng trong việc giáo dục trẻ em.
Việc chọn lựa đồ chơi cũng phải đóng góp vào việc đào luyện ý thức thẩm mỹ cho trẻ em. Phải loại bỏ những trò chơi có những hình ảnh thô lỗ, những lối kết hợp màu sắc lệch lạc, sặc sỡ, những vẻ kì cục mà có lẽ trẻ con cũng nhìn thấy sự xấu xí vì còn nếu như không nó dần dần sẽ làm cho các em quen mắt, làm hư hỏng cả ý thức thẩm mỹ của trẻ về cái đẹp.

Cùng với giáo dục, đồ chơi trẻ góp phần đặc biệt quan trọng trong việc cải tiến và phát triển toàn diện cho trẻ về trí tuệ, nhận thức, thể chất và các khả năng xã hội cần thiết khác. tuy vậy, làm thế nào để chọn được đồ chơi giúp trẻ phát huy tối đa khả năng sẵn có, kích ứng trẻ phát triển những tiềm năng khác đòi hỏi cha mẹ phải có những hiểu biết nhất định về đồ chơi.

Bộ đồ chơi mô hình như nhà ở, đường phố, vườn thú, tàu biển… sẽ kích ứng sự tò mò, tư duy, tìm tòi khám phá của bé. Đồ chơi mô hình giúp bé có sự kiên nhẫn, tạo tính ngăn nắp và cẩn thận ngay từ khi còn nhỏ. Không dễ dàng và đơn giản chỉ là chơi, mà đây chính là 1 trong những công trình khoa học của bé. Đồ chơi trẻ em về các loại mô hình giúp bé tìm hiểu và đưa các ứng dụng hiện đại vào mô hình. Các mô hình đồ chơi ghép hình, xếp hình rất tốt cho bé phát triển trí não với giá cả hợp lý và rất dễ tìm. Không trò chơi nào có thể dạy cho bé về toán học tốt hơn các trò chơi về kích cỡ và hình khối là phân loại đồ vật.

Thời gian gần đây, nhóm đồ chơi gỗ dành cho trẻ ở mọi lứa tuổi đang lên ngôi, đánh dấu một thời đại mới của đồ chơi. Đồ chơi gỗ đang dần khẳng định mình là 1 trong những loại đồ chơi không những được thiết kế bằng chất liệu an toàn mà còn mang nhiều công dụng tuyệt với nhất đến người chơi.
Nếu như đồ chơi bằng nhựa đáp ứng nhu cầu vận động của trẻ, thì đồ chơi gỗ lại mang những tính chất riêng, đồ chơi gỗ tuy không âm thanh, ánh sáng nhưng nó lại đòi hỏi đứa bé phải tìm tòi và khám phá đồ chơi đó. Đồ chơi gỗ thoạt nhìn đơn giản, nhưng khi bé càng chơi lại càng thích thú, bởi từ các thanh gỗ đủ Color bé có thể xếp thành chiếc xe, ngôi nhà, tòa tháp, chiếc thuyền… Hay bé sẽ ham học hỏi và giao lưu hơn qua các đồ chơi dạng hình học, làm quen với các chữ cái, toán học v.v…
Cái hay của sự “im lặng” ở đồ chơi gỗ là tự nó buộc trẻ phải biết tìm tòi hoặc trở thành sợi dây kết nối giữa bố mẹ và con cái mà ở những đồ chơi khác không có được.


Đồ chơi ghép hình là một điển hình về hình học cho bé, cách chơi lại tiện lợi, đồ chơi xếp hình là một trong những những món đồ chơi bổ ích nhất dành cho trẻ em. Mỗi độ tuổi khác biệt sẽ có các mức độ ghép hình khác nhau.
Việc ghép hình sẽ giúp đỡ trẻ rất sáng tạo, cha mẹ mua đồ chơi cho con để đấy cho trẻ tự chơi sẽ giúp đỡ trẻ phát triển suy đoán theo cách “mò mẫm thử sai” và điều này sẽ mất rất nhiều Thời gian. bởi vậy người lớn nên tham gia hướng dẫn trẻ chơi, sẽ giúp đỡ trẻ thông minh hơn nhiều.

xe chòi chân mầm non nhập vai còn là phương tiện giúp trẻ phát hiện ra những mối quan hệ giữa người với người trong xã hội và dần dần biết gia nhập vào những mối quan hệ đó. Khi trẻ chơi đồ chơi nhập vai, chúng sẽ khám phá các mối quan hệ giữa những thành viên trong gia đình, bè bạn và đồng nghiệp, qua đó chúng sẽ giao lưu và học hỏi được không ít hơn cách mọi người tác động lẫn nhau.
Chơi đóng giả bác sĩ, trẻ sẽ tưởng tượng cách các y bác sĩ chăm lo bệnh nhân của họ. Chơi đóng giả gia đình, chúng sẽ tập làm quen với cách các bậc phụ huynh nghĩ về con cái. Các trò chơi đòi hỏi trí tưởng tượng như vậy còn giúp phát triển lòng vị tha, thông cảm với người khác.

hoạt động ngoài trời là cơ hội rất tốt để tổ chức các hoạt động đa dạng tích cực của trẻ, trong quá trình hoạt động trẻ được tiếp xúc với thiên nhiên, với mây, với nắng và gió, với hoa, lá, cỏ, cây…
Đồ chơi ngoài trời thành lập và hoạt động cũng nhằm đó, tiếp xúc với thiên nhiên, bé được hòa mình vào không khí tự do, thoải mái, ý thức phấn chấn và tươi tỉnh hơn. Xe đẩy, xe tự đi, bộ đồ chơi nhà tắm... sẽ giúp bé trải nghiệm những gì thú vị mà chúng mang về, giúp bé tự tin và khả năng của bản thân.


Với sự phát triển và cạnh tranh gay gắt trên thị trường ngày nay, Có rất nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em được sản xuất với mẫu mã và chất lượng khác biệt. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu rõ xuất phát cũng như lựa chọn đồ chơi phù hợp với sở thích và lứa tuổi của đứa bạn nhé!

Xem thêm

https://sites.google.com/view/dochoihoangha/
https://sites.google.com/view/xedapchantreem/
https://sites.google.com/view/banghemamnonhoangha
https://sites.google.com/view/cautruottreemhoangha
https://sites.google.com/view/thietbinhabepmamnon
https://sites.google.com/view/dochoingoaitroi
https://sites.google.com/view/dochoimamnon/
https://sites.google.com/view/thietbithethaotreem
https://sites.google.com/view/dochoivandongmamnon/
https://sites.google.com/view/kegomamnon/
https://sites.google.com/view/thungrachinhthu/
https://sites.google.com/view/dochoiduquaytreem
https://sites.google.com/view/bolienhoanngoaitroi
https://sites.google.com/view/noithatvanphongmamnon/