Bánh bông lan là chiếc bánh căn bản để tạo nên nhiều loại bánh thu hút khác. Sau đây là Mẹo làm bánh bông lan ngon theo phiên bản căn bản nhất, hãy cùng Lò nướng bánh Kiến An xem qua nhé!

Chất liệu cần ứng dụng để làm món bánh bông lan căn bản

Với lượng nguyên liệu tại trong cơ chế làm bánh bông lan căn bản mà Kiến An giới thiệu các bạn có thể làm được 1 phần bánh dành cho bốn người ăn. Các bạn cũng có thể thay đổi để thích hợp với mong muốn của mình hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy chia bột tự động mua ở đâu
Bốn quả trứng120g bột số 8 (Bạn có thể thay thế với 60g bột mì đa dụng cùng với 60g bột bắp)80g đường xay hoặc đường thông thường

60g sữa tươi40g dầu ăn1/2 muỗng cà phê cream of tartar ( có thể thay thế bằng nước cốt chanh)1/4 muỗng cà phê muối

Tất cả dụng cụ thiết yếu để làm bánh bông lan

- Khuôn tròn nướng bánh 20cm

- Lò nướng bánh

- Tô sạch

- Máy đánh trứng

- Phới lồng

Phương pháp làm bánh bông lan ngon

Bước 1: Trước nhất các bạn cần phải tách riêng lòng đỏ và tròng trắng trứng. Sau đấy sử dụng phới lồng, nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng.

Tiếp ấy, các bạn cho thêm từng chút dầu ăn vào rồi trộn đều hỗn hợp. Rồi sau đấy bạn cho thêm sữa tươi và đánh đều.

Bước 2: Các bạn chia bột thành hai, 3 lần rây, sau đấy rây bột vào hỗn tạp trứng, dầu ăn cùng với sữa rồi tiến hành trộn thật đều.

Bước 3: Đánh tròng trắng trứng cho tới lúc nổi bong bóng lớn rồi cho tartar cùng với muối vào. Tiếp tục đánh cho tới khi nổi bọt mịn lí tí. Cho đường từng chút một rồi đánh cho tới khi chóp cứng.


Bước 4: Chia tròng trắng trứng làm 3 phần, sau đó cho vào hỗn hợp bột tại bước thứ 3 rồi trộn theo biện pháp fold (hất từ dưới lên) cho tới lúc đồng nhất. Bạn cần phải trộn nhẹ nhàng nhưng cần nhanh tay một tí.

Bước 5: Các bạn cho hỗn tạp bột vào khuôn rồi đập khoảng hai – 3 lần cho tan các bọt khí lớn.

Thực hiện nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C, hai lửa không quạt. Bạn nướng bánh ở rãnh cuối của lò trong vòng 60 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

Bước 6: Bạn lấy bánh ra khỏi lò, đập vài lần để bánh thoát khí rồi đợi 5 phút cho bánh nguội rồi lấy bánh ra.

Chắc chắn với cơ chế mà Kiến An - Cung cấp Lò nướng bánh bông Lan giá rẻ: http://lonuongbanh.net.vn/lo-nuong-banh-bong-lan đem tới sẽ giúp bạn có thể tự tay làm được một cái bánh bông lan ngon tiêu chuẩn nhất!