thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ?

ứng viên cần chỉ dẫn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em chọn lựa ko đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký 1 trường nghề và hiện chưa tới thì giờ nhập học. thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

bên mình xin trả lời:

Chào bạn Thủy Trúc! chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi đòi hỏi nhờ tư vấn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Thật ra trên các trang tuyển dụng hiện giờ có vô số đầu việc dành cho làm việc phổ thông. Bạn có thể suy nghĩ những công việc này, tìm hiểu miêu tả công tác, mức lương, ngày giờ lao động,…

Nếu bạn giỏi 1 kĩ năng hay từng làm công tác nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào những ngành nghề liên quan. thỉnh thoảng bằng cấp ko quan trọng bằng việc có kỹ năng, hiểu biết, thái độ lao động.

chúng tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tin hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước hết, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập một danh sách những đầu việc và doanh nghiệp bạn muốn làm việc. tiếp theo, hãy hoàn thiện CV nhờ vào những công cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà phỏng vấn biết bạn để tâm công tác và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng hãng hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì ko cần xây dựng nhãn hiệu cá nhân. Bạn có thể xây lắp nhãn hiệu bằng cách: gửi những quan niệm tay nghề của cá nhân trên các diễn đàn, group facebook, viết blog, viết bài làm cộng tác viên, tự nguyện tham gia những vận động tương trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có phương pháp bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên những diễn đàn mua bán, kinh doanh, những group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới quan hệ bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua những hoạt động xây lắp nhãn hiệu cá nhân, bạn sẽ có mạng lưới quan hệ xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và doanh nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng bí quyết làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về ý kiến sinh sống, ý tưởng, thị hiếu,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ có ích cho bạn về sau. Hãy mạnh bạo đăng ký các khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên quan đến ngành nghề bạn quan tâm. Hoặc tham gia bất kỳ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu mến để tìm cơ hội. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng nhận tay nghề cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây không còn gian lao nữa vì đã có Internet. bên cạnh đó, những dụng cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là phương tiện để bạn trưng bày kĩ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên can đến niềm đam mê của bạn lên Youtube. tuy nhiên, hãy tập dùng email 1 phương pháp làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ ngày nay.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết những người đã đi làm và có kinh nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cấp thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. một học sinh mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, chuyện trò với bạn bè (người thân) như thể ai đang trong cuộc phỏng vấn thật, thu thanh lại cuộc phỏng vấn để nghe và bình chọn.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh bạo thể hiện mình là 1 tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với các kĩ năng, kinh nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến những gian nan bạn đã vượt qua trong kí vãng và đạt được kết quả ra sao. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà tuyển dụng.

sống tốt, sinh sống khỏe

điều này là vô cùng quan trọng với những bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sinh sống tốt và sống thật khỏe mạnh đem đến cho bạn nhiều thời cơ làm việc hơn, tạo dựng nhiều mối giao hợp lành mạnh hơn để có một công tác tốt hơn, 1 đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì không làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

xem thêm bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên lạc VỚI bên tôi :

Hotline : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI tiện ích CỦA chúng tôi. CHÚC khách hàng 1 ngày VUI VẺ!!