Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, thường do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây bắt buộc, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau lớn dần do chứa đầy mủ và những mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi nếu khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ mang họ hàng với gừng và được ứng dụng rộng rãi trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của rộng nước sử dụng nghệ để trị mụt nhọt rất hiệu quả mà đỡ tốn tiền tìm thuốc.

Xem thêm :kem tri mun mat

Chế biến bằng phương pháp lấy một chén sạch sẽ, cho một muỗng canh tinh bột nghệ (loại không chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn mang bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; tiêu dùng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc với mụt nhọt, không bị rớt ra kế bên. Mỗi ngày làm cho 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. sở hữu thể hài hòa sữa chua ko đường hoặc mật ong để khiến kem nghệ đắp mặt.

Xem thêm :kem tri mun lung
Đừng lo lắng lúc vết mến có màu vàng của nghệ bởi thế dần dần chúng sẽ biến mất. sử dụng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ ko còn. lúc mụt nhọt khô thì với thể ngưng sử dụng.

Tìm hiểu thêm :serum tri mun trung ca