Nếu như bạn cho rằng phế liệu, phế thải chỉ là đồ bỏ đi thì thật sai lầm. Có khá nhiều đã dùng nguồn nguyên vật liệu này để tạo nên các sản phẩm độc đáo gọi chung là “thời trang phế liệu”. Bạn đã biết cách làm trang phục từ phế liệu độc lạ chưa? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm nhé.

Thời trang phế liệu là gì?

Thời trang phế liệu có thể hiểu dễ là những loại trang phục được làm từ “rác thải”, mang thông điệp bảo vệ môi trường.
Chúng ta có thể bắt gặp nhiều loại thời trang phế liệu như váy là từ túi nilon, bộ vest được làm từ giấy báo cũ, dép đi trong nhà được làm từ ống hút nhựa,…
Nghe có vẻ như tính vận dụng của các sản phẩm thời trang phế liệu không được khả thi. Tuy nhiên, với bàn tay khéo léo tài hoa của nhiều người, kết hợp với một số nguyên phụ liệu khác, có khá nhiều loại trang phục làm từ phế liệu đã được dùng rộng rãi trong cuộc sống.

Những mẫu thời trang bảo vệ môi trường từ đồ phế thải thu hút sự chú ý của rất nhiều người

Có nhiều bộ trang phục, phụ kiện thời trang được làm từ phế liệu đã hút hồn khá nhiều người bằng vẻ đẹp độc lạ và ý nghĩa của chúng.
 • Thời trang phế liệu từ giấy:

Những loại giấy vụn, giấy báo, lá bài tây không còn được sử dụng đã được sắp xếp tạo hình và bám dính bằng chất liệu băng keo thông thường xuyên tạo nên các “bộ cánh” tuyệt vời phù hợp biểu diễn thời trang đường phố.


 • Thời trang phế liệu từ những loại chai lọ:

Những loại chai lọ bởi nhựa, nhôm, thiếc,… được xử lý cẩn thận và bám dính lại bằng keo dán nhựa, keo dán sắt tạo nên vẻ ngoài sáng tạo.
Những chai lọ có họa tiết độc nhất được cắt và ghép và các bộ trang phục làm bằng chất liệu vải đem đến sự sang trọng, lấp lánh và độc lạ “có 1 không 2”.


 • Thời trang phế liệu làm từ vải vụn:

Những loại vải vụn được cắt thành từng miếng có kích thước đồng đều và may theo dạng “mảnh vá xen kẽ” trở thành những chiếc túi thời trang, chân váy sặc sỡ đầy sắc màu, hay tấm chăn mùa hè siêu đáng yêu.
 • Thời trang phế liệu làm từ ống hút nhựa:

Những chiếc ống nhựa được kết dính với nhau trở nên các đôi dép đi trong nhà, túi xách đi chơi siêu đáng yêu, phù hợp với mọi lứa tuổi.


Hướng dẫn cách làm trang phục từ phế liệu đơn giản

Có nhiều tác tạo trang phục từ phế liệu đơn giản bạn có thể làm tại nhà. Dưới đây chúng tôi gợi ý một phương pháp làm đang cực hot:
 • Nguyên vật liệu cần chuẩn bị: Ống hút không sử dụng nữa (nhiều màu), bàn ủi, súng bắn keo, kéo, vài tờ giấy bìa cứng, phụ liệu trang hoàng bạn thích.
 • Cách làm:
  • Bước 1: Sắp ống hút ngay hàng thẳng lối trên một tờ giấy theo màu sắc ngẫu nhiên hay sắp theo khối màu bạn mong muốn, đặt tiếp 1 tờ giấy lên trên.
  • Bước 2: Sử dụng bàn ủi nóng ủi cho các ống hút dính vào nhau. Sau đó lật mặt dưới lên, ủi lại lần nữa cho thẳng và các ống hút kết dính chắc chắn.
  • Bước 3: Gỡ giấy dính trên ống hút ra, sau đó đặt miếng giấy bìa đã đo sẵn kích cỡ chân bạn lên miếng ống hút, dùng bút bi vẽ theo hình miếng giấy và sử dụng giấy cắt tổng cộng 4 miếng.
  • Bước 4: Đặt 2 mảnh đế dép bằng ống hút cho trùng khít. Sau đó lấy miếng ống hút thừa tạo hình quai dép theo ý rất thích. Cuối cùng sử dụng súng bắt keo bám dính lại thành đôi dép hoàn chỉnh.
  • Bước 5: Để chống trơn, sử dụng súng bắn keo tạo vào đường dưới đế dép.
  • Bước 6: Để trang trí thêm, có thể sử dụng những loại phụ kiện khác hay cắt miếng ống hút thành hình bông hoa, cái nơ, và dùng súng bắn keo dán vào dép.


Nếu như đang có nhu cầu bán phế liệu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi bởi cách thức gọi điện tới hotline bên dưới, Phế liệu Tuấn Lộc hân hạnh được phục vụ khách hàng.

Mua Phế Liệu Giá Cao Tuấn Lộc

Địa chỉ: Lô 3, Đường Số 6, KCN Sóng Thần, TX. Dĩ An, Bình Dương
Điện thoại: 0901615888
Email: tuanloc779@gmail.com