Bảo hiểm sức khỏe là gì?
Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

>>>xem thêm: quy định thời gian gói bảo hiểm sức khỏe bảo việt


Bảo hiểm sức khỏe được coi là chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình bạn gặp phải rủi ro, tai nạn bất ngờ, không lường trước được hoặc rủi ro mắc các bệnh hiểm nghèo.

Sự nhập cuộc của các khách hàng với sản phẩm này là toàn diện tự nguyện, không ép buộc. Hầu hết các gói sản phẩm mà các công ty bảo hiểm đưa ra đều đã có sẵn quyền lợi, các khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình sẽ lựa chọn các gói quyền lợi có sẵn đó.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là thời hạn hợp đồng chỉ 1 năm, đóng phí 1 lần độc nhất để hưởng quyền lợi. Nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm, khách hàng cần tái tục bảo hiểm (hiểu đơn giản là gia hạn, đóng phí để sản phẩm tiếp tục có hiệu lực).

Bảo hiểm tai nạn loài người
Là loại hình bảo hiểm cho trường hợp không may Vì tai nạn làm cho người được bảo hiểm bị tử vong, thương tật thân thể hay làm phát sinh các tiêu xài y tế thuộc phạm vi bảo hiểm.

Các quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tử vong hoặc thương tật thân thể được chi trả theo phần trăm số tiền bảo hiểm, các tiêu dùng y tế như thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay áp dụng các vật tư y tế, thuê phòng, thuê xe cấp cứu… sẽ được bồi thường theo tiêu pha thực tế hoặc tỷ trọng số tiền bảo hiểm tùy từng mặt hàng của mỗi công ty.


Bảo hiểm y tế thương mại
Hay còn gọi là bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, mang tính bán buôn, hoạt động có lợi nhuận theo Luật kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 09/12/2000 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bán buôn bảo hiểm số 61/2010/QH12 ngày 24/11/2010. Hiện tại có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài triển khai loại hình bảo hiểm này. (shopbaohiem)

Bảo hiểm sức khỏe mang tính lợi nhuận, không mang tính Nhà nước. Phạm vi hoạt động của bảo hiểm sức khỏe là xuyên đất nước. Mức đóng sẽ dựa dẫm vào thu nhập của từng cá nhân có nhu cầu tham gia bảo hiểm. Bởi vì thế, mức hưởng cũng sẽ được thỏa thuận giữa bên mua và bên bán và tỷ trọng thuận với mức đóng phí bảo hiểm.


Bảo hiểm chú tâm tới sức khỏe
Đây là loại hình bảo hiểm giúp các khách hàng được chú tâm tới y tế tốt nhất với nhiều quyền lợi vượt trội như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước; được chi trả theo tiêu dùng thực tế và hạn mức từng quyền lợi đối với các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư…

Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm sức khỏe chi trả quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế. Ngoài ra, một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh. Ví dụ như mặt hàng “Món quà sức khỏe” của Manulife Việt Nam.
Giải pháp này cung ứng thêm dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện công lẫn tư, trong nước và quốc tế. Tổng quyền lợi chi trả tối đa có thể đến một tỷ đồng một năm với nhiều mức lựa chọn. Bố mẹ tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể mua thêm bảo hiểm sức khỏe cho con trong cùng hợp đồng.