Trên thị trường Hiện tại có hầu hết dòng container với các chức năng và kích thước hoàn toàn khác nhau. Với mỗi loại container sẽ phù hợp với mỗi mẫu hàng hóa có thuộc tính, kích thước, trọng lượng khác nhau. ví như các bạn muốn tải các chiếc hàng lớn với kích thước quá khổ so với 1 loại container thường nhật thì mẫu FR chính là tuyển lựa hợp lý cho bạn. Vậy flat rack container là gì? Hãy cộng Song Nguyên Container Phân tích trong bài viết sau nhé.

Container Flat Rack là gì?[/b]
một flat rack container là một mẫu container dùng để tải, vận chuyển các lô hàng hóa, máy móc siêu trường siêu trọng. Đối với những hàng hóa đó thì bạn không thể dùng những cái xe container có bề ngoài như thường nhật để chuyên chở được.
Đặc điểm khác biệt nhất của cái container này so với các mẫu bình thường đó là nó có đế sàn bằng thép rất dày, có thể chịu được trọng tải to. Nó chỉ có chắn ở đầu và cuối mà không có ở hai bên hay bên trên. các thành chắn này cũng có thể gập xuống tạo thành mặt phẳng, nhờ đấy mà có thể đặt được các loại hàng quá khổ hay vượt quá kích thước của mẫu container bình thường.
Kích thước Flat Rack Container[/b]
Hiện tại, trên toàn cầu có phổ quát mẫu có kích thước khác nhau. Tuy nhiên phổ thông nhất vẫn là container 20 feet và 40 feet.
+ Flat Rack Container 20 feet
Đây là cái container rất đa dạng trong chuyển vận hàng hóa bằng con đường biển. Nó có kích thước dài x rộng x cao là 6 x hai,5 x 2,9m với đế cao 45cm. loại Container này có thân, 2 đầu và hàng hóa sẽ được xếp từ 2 bên hoặc từ trên xuống.

Kích thước flat rack container 20 feet
Có các dòng thì hai đầu có thể gập được xuống tạo thành mặt phẳng với thân để vận tải các loại hàng hóa quá khổ như máy móc, vật dụng, cuộn thép, hòm phi… cái container này phù hợp với những khối hàng có trọng lượng dưới 30 tấn.
+ Flat Rack Container 40 feet
Kích thước của mẫu container này được kiểu dáng theo quy chuẩn quốc tế với dài x rộng x cao là 12 x 2,5 x hai,9m với đế cao 65cm để đảm bảo sự lưu thông giữa tất cả các nước với nhau, flat rack container 40 feet có thể vận chuyển được những khối hàng hóa kềnh càng và có trọng lượng dưới 35 tấn.
Không những thế, container cũng có cấu trúc hết sức kiên cố và chịu được điều kiện thời tiết hà khắc. dòng container này có khả năng chồng tầng và chịu được hàng trăm tấn phía trên. Tuy có kích thước khá lớn nhưng chiếc container này lại có sự cơ động và rất linh động Do vậy nó có thể dùng cho những loại chuyên chở con đường bộ, các con phố thủy hay tuyến phố hàng không
.
Kích thước container Flat Rack 40 feet
Lưu ý khi chọn Flat Rack Container để chuyên chở hàng hóa[/b]
Trước khi chọn lọc thì việc trước nhất là bạn cần xác định được chính xác về kích thước, trọng lượng hàng hóa của mình. ví như những hàng hóa không quá to thì bạn có thể lựa chọn các cái container thường nhật khác. Còn nếu như nó có kích thước hay trọng lượng quá lớn, chẳng thể chở bằng những mẫu thì khi đấy flat rack container chính là tuyển lựa cần phải có.
Vì Container này dành cho các hàng hóa quá khổ nên việc trucking sẽ tốn đa dạng chi phí. Thành ra bạn cần có sự tính toán chu đáo trước khi quyết định dùng nó.
chuyển vận flat rack container ( FR), vận chuyển Container Open Top (OT) để làm công cụ vận tải trước nhất phải hiểu cái container này là gì và phù hợp cho những dòng hàng nào?

Đối với Container Open Top được ngoài mặt là container mở mái, tức có khả năng đóng những hàng quá khổ chiều cao vượt mức của chiều cao container Ngoài ra nó thích hợp đóng rút hàng từ trên xuống dưới bằng đồ vật cẩu.
Hình 1 : chuyên chở container quá khổ quá vận tải

Đối với flat rack container được kiểu dáng mở hai bên thành cont và phía trên, đặc trưng phần hai vách hai đầu có thể toá ra ( Flatform Container) hoặc gập xuống. Với mẫu mã như vậy cáchàng quá khổ hay hàng siêu trường siêu trọng vừa vượt khổ chiều rộng hoặc vừa quá khổ rộng và cao đều sẽ sử dụng loại container này.
vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, vận chuyển hàng quá khổ quá vận tải nên thông báo khổ hàng là hết sức nhu yếu để xác định chọn loại Cont thích hợp vừa tối ưu đóng hàng vừa tối thiểu giá thành. Sau lúc có kích thước hàng thì đến quan trọng là kích thước container vậy dưới đây là chi tiết cho từng loại:

Xem thêm rộng rãi hơn: https://songnguyencontainer.com/dia-chi-ban-container-cu-gia-sat-vun-re-chat-luong-tai-tphcm
Xem nhiều hơn tại đây: https://songnguyencontainer.com/flat-rack-container-la-gi-nhung-thong-so-can-biet