Vào mùa khô , độ ẩm chia đều nhiều năm từ 76–80% , với mức cao nhất là 86% vào tháng tám và không tốt nhất là 66% vào tháng mười hai.

Bình dương ( tiếng việt : tỉnh bình dương ; nói tiếng việt: [ɓɨ̀n jɨ̄əŋ] ( nghe ) ) là một tỉnh của việt nam. Mùa mưa thường dạo đầu từ tháng 10 và kéo dài tới cuối tháng 4.

Tới miền đông. Mười ba , nr không.

Khí hậu bình dương cũng y như đúc khí hậu các lãnh thổ còn lại của vùng đông nam bộ , nắng nóng , mưa nhiều , độ ẩm cao. Vào những tháng đầu mùa mưa thường xuyên có những trận mưa rào ngắn ngày nhưng nặng hạt , trong khi các tháng 11 , 8 , 9 thường có mưa tiếp đến , có khi kéo dài 1–2 ngày.

Bình dương thỉnh thoảng có bão và chỉ chịu ảnh hưởng của bão cục bộ. Bình dương được coi là cửa ngõ của tp hcm , cốt lõi kinh tế văn hóa của cả nước.

Tỉnh này được tạo ra từ tỉnh sông bé vào ngày 1 tháng chín năm 1997. Nơi kia có thời tiết nhiệt đới gió mùa , chia thành hai mùa khô và ẩm rõ rệt.

Mười bốn , đường hcm và đường xuyên á. Lượng mưa bình quân quãng thời giờ dài là 1.

Nhiệt độ chia đều quãng thời giờ dài ở bình dương là 26–27 ° c (79–81 ° f) , với nhiệt độ cao nhất được thừa nhận đạt 39 ,3 ° c (102 ,7 ° f) , nhưng mức kém nhất đến đêm có thể xuống 16–17 ° c (61 –63 ° f). 113 ,3 mm.

Được thiên nhiên ưu đãi với trạng thái địa lý thuận lợi , bình dương có cơ cấu đường bộ vô cùng trung tâm. Tất thảy những thuận buồn xuôi gió xây dựng tình trạng thuận lợi để cải tạo kinh tế , xã hội.

. 800–2.

Các con đường cao tốc lớn của cả nước đến qua bình dương như quốc lộ (qltt) số 1. Bình dương chỉ cách sân bay toàn cầu tân sơn nhất và các cảng cần thiết 10–15 km (6 ,2–9 ,3 mi).

Nằm ở lãnh thổ đông nam bộ và vùng kinh tế trọng điểm 2 phía nam , miền bắc giáp tỉnh bình phước , phía nam và tây nam giáp thành phố hồ chí minh (tp. 000 mm , nhưng lượng mưa tại ngã tư sở sao , bình dương thường xuyên lên đến 2.

Hcm) , miền tây giáp tỉnh tây ninh và tỉnh đồng nai.