Điều hòa hai chiều rất thuận lợi vì vừa mang thể làm mát vào các ngày trời nóng nực, vừa sở hữu thể sưởi ấm lúc thời tiết trở lạnh. Vậy hãy cùng Đánh giá giải pháp dùng chế độ sưởi ấm điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện tối ưu nhé!
Nguyên lý hoạt động chế độ sưởi ở điều hòa 2 chiều

Điều hòa 2 chiều sở hữu cấu tạo tương tự so có máy lạnh một chiều, cụ thể gồm các phòng ban cơ bản như dàn nóng (còn gọi dàn ngưng tụ), dàn lạnh (hay gọi là dàn bay hơi), máy nén (còn gọi là block máy), quạt dàn lạnh, ống dẫn gas, bảng điều khiển, van tiết lưu,…

không những thế, điều hòa hai chiều được đồ vật thêm van đảo chiều thường được đặt sau máy nén để làm cho thay đổi chiều đi của gas, nhờ đấy giúp cho điều hòa hai chiều vừa có khả năng sưởi ấm vừa với chức năng khiến mát.

Van đảo chiều này thuộc dòng van điện tử 4 cửa, trong ấy được bề ngoài 1 cửa vào và 3 cửa đảo chiều.

Nguyên lý sưởi ấm trên điều hòa hai chiều
khi chế độ sưởi ấm được kích hoạt, van đảo chiều sẽ được cấp điện. lúc này, cửa 1 và cửa 4 trên van đảo chiều sẽ được thông có nhau, tương tự đối với cửa 2 và cửa 3.

>> Xem thêm: https://dienlanhhatinh.net/lap-dat-sua-chua-dieu-hoa

ngoài ra, vai trò của dàn hot và dàn lạnh của điều hòa sẽ bị thay đổi. Cụ thể, dàn nóng của điều hòa (thường đặt bên ngoài) sẽ đóng vai trò là dàn lạnh, khi mà dàn lạnh (được thi công bên trong nhà) đóng vai trò là dàn nóng.

Khí gas trong khoảng dàn nóng ngoài trời (tồn tại ở dạng thể khí có áp suất phải chăng và nhiệt độ cao) sẽ đi qua cửa 2 và cửa 3 của van đảo chiều, rồi đi qua bình bẫy gas lỏng trước lúc đi vào cửa hút của block máy.

Sau khi được nén tại block máy, khí gas mang nhiệt độ cao và áp suất cao sẽ được vận động đến dàn lạnh trong nhà chuẩn y cửa một và cửa 4 của van đảo chiều. lúc này, khí gas thu nhiệt lạnh trong căn phòng, rồi dần chuyển sang thể lỏng mang nhiệt độ rẻ và áp suất cao.

chiếc gas lỏng (có nhiệt độ tốt và áp suất cao) sẽ đi qua van tiết lưu, rồi chuyển sang tình trạng lỏng (có nhiệt độ rẻ và áp suất thấp).

Tiếp đấy, gas sẽ được chuyển di qua phin lọc để mẫu bỏ toàn bộ những tạp chất, rồi được dẫn đến dàn nóng ngoài trời. Tại đây, nó sẽ được tỏa nhiệt lạnh ra môi trường và dần chuyển sang hiện trạng khí (có nhiệt độ cao và áp suất thấp).

rút cục, sau lúc kết thúc 1 quy trình khiến cho nóng tương tự, khí gas trong khoảng dàn hot ngoài trời sẽ tiếp diễn đi qua cửa 2 và cửa 3 của van đảo chiều, rồi lại qua bình bẫy gas lỏng trước lúc đi về block máy để bắt đầu chu trình mới tiếp theo.

dùng điều hoà để sưởi ấm như thế nào cho tiết kiệm điện?
Công suất của điều hòa cần thích hợp với kích thước phòng
Tốc độ làm nóng của máy nén không khí trên điều hòa 2 chiều phụ thuộc vào công suất hoạt động, diện tích ko gian của căn phòng. bởi vậy, khi tìm mua tìm điều hòa, tùy thuộc vào diện tích căn phòng của mình để lựa chọn sản phẩm với công suất phù hợp.

không để nhiệt độ chênh lệch quá cao
Bạn ko phải cài đặt mức nhiệt quá cao. Khoảng chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời cao nhất là 8 độ, ví như không dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, gây ra các bệnh về hô hấp.

Khoảng chênh lệch càng tốt thì hóa đơn tiền điện cũng giảm cùng lúc. cùng lúc, vào mùa đông, việc giảm mức nhiệt cài đặt mỗi 2 độ sẽ giúp bạn tiết kiệm được hơn 10% điện năng tiêu thụ.

Điều chỉnh tốc độ gió hợp lý
Bạn nên chỉnh tốc độ gió cao lúc mới bật điều hòa để chóng vánh hút khá ẩm ra khỏi phòng, để ko khí khô ráo hơn. lúc mức nhiệt đã cân bằng, bạn nên cài đặt lại tốc độ phải chăng để giảm thiểu khô da và thời kỳ sưởi tiết kiệm điện hơn.

Đóng kín cửa
Cũng là một phương pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng. Việc đóng kín cửa sẽ ngăn không cho gió lùa vào để nhiệt độ trong nhà được giữ ấm ổn định. ngoài ra, bí quyết này làm cho không khí không được lưu thông và dễ gây hại cho sức khỏe.

do vậy, bạn nên cân đối thói quen này, như tiêu dùng điều hòa được khoảng 4 tiếng thì phải tắt máy và mở cửa để không khí khi không lùa vào.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên
Bạn nên thường xuyên vệ sinh bộ lọc ko khí và dàn bàn thảo nhiệt khoảng 3 - 6 tháng/lần (tùy theo tần suất sử dụng) để tăng hiệu quả giữ ấm, cùng lúc, tránh được một số căn bệnh về đường hô hấp do bụi bẩn và nấm mốc gây ra.

ngoài ra, bộ lọc của máy điều hòa sạch sẽ mang thể giảm đến 15% điện tiêu thụ, tiết kiệm điện năng đáng nhắc.

>> Tham khảo dịch vụ Lắp đặt máy giặt Hà Tĩnh uy tín chất lượng.