Màng bọc thực phẩm PE là một loại màng được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày. Sản phẩm thường được dùng để bọc thực phẩm, hàng hóa… Vậy loại màng bọc thực phẩm này có đặc điểm gì? Có độc hại hay không? Bảng giá mới nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

I. Màng bọc thực phẩm PE là gì?

Màng bọc thực phẩm PE là sản phẩm được làm từ nhựa PE (Polyethylene). Loại màng này có công dụng rất hữu ích trong bảo quản thực phẩm và có mặt trong hầu hết các gia đình Việt. Màng bọc thực phẩm có độ trong suốt cao, độ bền tốt, tính mềm dẻo cao và dễ kéo giãn.

1. Cấu tạo của màng bọc thực phẩm PE

Màng bọc thực phẩm được làm từ nhựa PE có hai phần chính là phần lõi và phần màng. Phần lõi được làm bằng hai loại là lõi nhựa và lõi giấy, tùy vào yêu cầu của khách hàng. Phần màng sẽ được quấn ngoài lõi, có kích thước và độ dày nhất định.

Bạn có thể đưa ra các yêu cầu về quy cách sản phẩm để phù hợp với mục đích sử dụng nhé.

2. Tính chất màng bọc thực phẩm PE

Được làm từ nhựa PE nên loại màng bọc thực phẩm này có tính mềm dẻo cao. Màng có độ trong suốt, độ bền và co giãn tốt. Ngoài ra, sản phẩm được đánh giá là có độ bám dính khá tốt. Khi sờ vào rất ít dính tay và có thể dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc với nhau.

Bên cạnh đó, loại màng này rất dễ bị đốt cháy và cháy rất nhanh. Tuy nhiên, khi đốt cháy màng lại không tạo mùi khó chịu trong quá trình đốt cháy.

Ngoài ra, sản phẩm còn có tính chống thấm, chống thoát khí tốt nên có khả năng bảo vệ cao. Một số chị em phụ nữ còn sử dụng loại màng bọc thực phẩm PE này cho quá trình giảm cân.

3. Phân loại màng bọc thực phẩm PE

Về phân loại màng bọc thực phẩm nói chung, chúng ta sẽ phân thành 2 loại cơ bản: màng bọc thực phẩm PE và màng bọc thực phẩm PVC. Riêng đối với loại màng bọc thực phẩm được làm từ nhựa PE sẽ phân thành nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau.

Màng bọc thực phẩm PE là gì
II. Quy cách sản phẩm màng bọc thực phẩm PE

Về quy cách sản phẩm, màng bọc PE sẽ được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Dựa vào mục đích sử dụng sẽ cần đến loại màng có kích thước phù hợp.

Các loại khổ được sử dụng phổ biến thường có kích thước là 25cm, 30cm, 50cm, 85cm, 1m. Độ dày của màng PE phổ biến là 17mic. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra các yêu cầu, đề xuất về quy cách đối với nhà sản xuất.