• ĐĂNG TIN VÀO DIỄN ĐÀN
  Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 10 của 33
  1. #1

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932

   5 lầm tưởng khi quảng cáo trên Google

   Google AdWords là một ngành quảng cáo còn khá mới tại Việt Nam nên có không ít doanh nghiệp đã mắc phải sai lầm khi sử dụng quảng cáo trên Google khiến cho nhiều người nhận định Google AdWords không thực sự đem lại hiệu quả. Thậm chí có nhiều doanh nghiệp còn tẩy chay quảng cáo Google do bị rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

   Dưới đây là 5 lầm tưởng khi quảng cáo trên Google AdWords hay mắc phải:

   1. Tự đăng kí quảng cáo với Google để tiết kiệm chi phí


   Bất kì ai cũng có thể đăng một quảng cáo trên Google. Chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân và trả phí hàng tháng là website của bạn đã dễ dàng xuất hiện tại phần “liên kết được tài trợ” của Google. Chính vì sự đơn giản và thuận tiện đó,có rất nhiều doanh nghiệp tự đăng kí cho mình một tài khoản quảng cáo mà không thông qua các đại lý hoặc đối tác của Google. Nhưng việc làm quảng cáo trên Google cũng đòi hỏi một số hiểu biết căn bản về ngành này.


   Chất lượng quảng cáo phụ thuộc vào link đích của sản phẩm,độ liên quan của từ khóa – lời quảng cáo – nội dung trong link đích. Chất lượng càng cao thì chi phí càng thấp. Đa phần người dùng không chuyên nên không biết cách để tối ưu một quảng cáo nhằm giảm thiểu chi phí một cách tối đa. Do vậy họ vẫn phải chịu một mức chi phí khá cao nhưng lại không có được một quảng cáo chất lượng tốt.

   Lời khuyên: Hãy tìm đến một chuyên gia Google AdWords hoặc một đại lý có uy tín trong ngành. Những người luôn biết cách tối ưu tốt nhất quảng cáo của bạn.

   2. Tìm đến những đại lý có giá thấp

   Thông thường, giá cho một click tại thị trường Việt Nam từ 1.600 đ đến 2000 đ. Đó là một chi phí tương đối hợp lý. Hiện nay có một số đại lý chào giá khá thấp. Khoảng 1200 đ đến 1500đ. Tuy nhiên những đơn vị này thường không đảm bảo chất lượng quảng cáo như đúng cam kết khiến doanh nghiệp bị rơi vào tâm lý hoài nghi và đánh mất niềm tin vào Google vì những lời hứa hão.   Điều này có vẻ như mâu thuẫn với lầm tưởng đầu tiên. Vì chất lượng quảng cáo càng cao thì chi phí trả cho một click càng thấp. Điều đó là hoàn toàn đúng. Nhưng “thấp” ở đây cũng có một ngưỡng nhất định. Nếu chi phí chào giá thấp hơn ngưỡng đó, bạn cần phải xem xét lại đơn vị cung cấp quảng cáo để tránh tình trạng vì “ham rẻ” mà mua phải “hàng rởm”.

   Lời khuyên: Một quảng cáo tốt là một quảng cáo có lời quảng cáo sát nhất với từ khóa, có đầy đủ các tính năng như hiển thị bản đồ, URL mở rộng, link mở rộng, dòng địa chỉ, điện thoại, tần suất xuất hiện tại vị trí VIP (trên cùng bên trái màn hình) cao… Hãy xem đơn vị cung cấp quảng cáo cho bạn có thể làm được những điều đó hay không bằng cách xem những quảng cáo họ đang làm với chính các khách hàng của họ.

   3. Lầm tưởng trong việc chọn từ khóa


   Từ khóa là yếu tố sống còn trong một chiến dịch quảng cáo Google AdWords.Việc chọn sai từ khóa có thể dẫn đến sự thất bại trong toàn bộ chiến dịch. Những người dùng Google AdWords thiếu kinh nghiệm thường thích sử dụng các từ khóa khá chung chung và cho rằng những từ khóa càng ngắn,càng chung chung thì càng bao quát được thị truờng. Trên thực tế chúng ta phải đứng ở lập trường của người tìm kiếm trên Google để lựa chọn từ khóa.


   Nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại di động. Hẳn bạn phải định hình là mình muốn mua một chiếc điện thoại Nokia hay một chiếc Samsung. Vì thế thay vì một từ khóa khá chung là “dien thoai di dong “ thì bạn nên chọn một từ cụ thể như “dien thoai nokia”. Và cũng không nên chỉ sử dụng từ khóa “samsung” khi muốn quảng cáo một chiếc điện thoại của hãng này vì người tìm “samsung” có thể đang có nhu cầu mua máy giặt Samsung hay tivi Samsung hoặc đơn giản là chỉ muốn tìm hiểu về thương hiệu Samsung.

   4. Lầm lẫn giữa quảng cáo Google và kết quả tìm kiếm tự nhiên

   Có nhiều người không phân biệt đâu là một quảng cáo Googe AdWords, đâu là Website nằm trong kết quả tìm kiếm tự nhiên.

   Khi bạn sử dụng quảng cáo Google, Website hoặc Page trong Website của bạn sẽ hiển thị trong phần liên kết được tài trợ của Google (bên phải hoặc trên cùng bên trái màn hình) với một số từ khóa nhất định   Có những website không cần quảng cáo vẫn xuất hiện tại những vị trí cao trong trang nhất. Đó là kết quả của quá trình SEO (Search Engine Optimize – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác.

   Lời khuyên: Hãy xác định điều bạn cần nhất là uy tín, thương hiệu, tăng doanh thu hay chiến lược cho từng giai đoạn của bạn là gì để có ý kiến đúng đắn nhất từ các nhà tư vấn. Khi xác định được điều đó,bạn sẽ biết được website của mình nên sử dụng quảng cáo Google hay nên có sự giúp đỡ của các chuyên gia SEO.

   5. Phó mặc mọi thứ cho nhà quảng cáo

   Bạn bỏ ra một khoản tiền hàng tháng và giao mọi thứ cho công ty cung cấp quảng cáo. Nhiệm vụ của bạn chỉ là kí tên vào bản hợp đồng và trả tiền đều đặn để duy trì quảng cáo?

   Thật sai lầm khi “đem con bỏ chợ “ như vậy. Quảng cáo trực tuyến nói chung và quảng cáo tìm kiếm nói riêng đòi hỏi sự tương tác giữa đơn vị cung cấp quảng cáo và doanh nghiệp. Đơn vị quảng cáo tư vấn và thực hiện chiến dịch. Doanh nghiệp cung cấp thông tin,sửa đổi nội dung website ( khi cần) và giám sát chiến dịch. Đó là một quy trình tương tác chuẩn giữa 2 bên để quảng cáo có chất lượng tốt nhất,tạo tiền đề cho sự thành công của cả chiến dịch quảng cáo.

   Lời khuyên: Hãy coi đơn vị cung cấp quảng cáo như những người bạn. Tạo điều kiện và đáp ứng những yêu cầu họ đưa ra. Vì những yêu cầu đó chính là “liều thuốc” tốt nhất cho “đứa con” của bạn.

   Theo Saga - Biên dịch diễn đàn rao vặt ndf

  2. #2

   Ngày tham gia: Dec 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: tiennv0409
   SDT: 0933 965 924
   Bài viết: 254
   e chưa biết nhiều về lĩnh vực này, cám ơn bác đã chia sẻ nhé !!!

  3. #3

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932
   Trích dẫn Gửi bởi tiennv0409 Xem bài viết
   e chưa biết nhiều về lĩnh vực này, cám ơn bác đã chia sẻ nhé !!!
   mỗi thứ nên biết 1 tí . thì sẽ làm seo bá hơn . hà hà

  4. #4

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: HCM
   Yahoo: vuongvoquoc88
   SDT: 0903076053
   Bài viết: 856
   Bài này có view qua rồi, nói chung là đánh giá khá thực tế về việc tự làm & thuê Adwords. Nhưng sắp tới nhờ TA tư vấn hoặc hỗ trợ mấy cái Adwords cho KH!

  5. #5

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932
   Trích dẫn Gửi bởi quocvuongit Xem bài viết
   Bài này có view qua rồi, nói chung là đánh giá khá thực tế về việc tự làm & thuê Adwords. Nhưng sắp tới nhờ TA tư vấn hoặc hỗ trợ mấy cái Adwords cho KH!
   bảo khách hàng thuê seo đi a . hà hà

  6. #6

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: thuquangbui@yahoo.com
   SDT: 0915356028
   Bài viết: 50
   nói chung là mỗi thứ một tý thì sẽ rất là ok,vừa chạy adword vừa chỉnh nội sung,cải tiến sẽ giúp thứ hạng cao hơn

  7. #7

   Ngày tham gia: Oct 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: caubacodon_84
   SDT: 09362334xx
   Bài viết: 3
   mình thấy ông anh mình bảo quảng cáo trên GG là cả một nghệ thuật. Việc nghiên cứu từ khóa cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của bạn.

  8. #8

   Ngày tham gia: Aug 2013
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: shopweb_vn
   SDT: 0986 883 843
   Bài viết: 932
   Trích dẫn Gửi bởi teenteen Xem bài viết
   mình thấy ông anh mình bảo quảng cáo trên GG là cả một nghệ thuật. Việc nghiên cứu từ khóa cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của bạn.
   nghiên cứu từ khóa thì chưa cần chạy adw đã phải nghĩ rồi ^^! adw là xem web tối ưu chưa . key ngon chưa . và làm thang điểm roài chạy

  9. #9

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: lamlam@yahoo.com
   SDT: 01689786573
   Bài viết: 38
   Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa không phải đơn giản, thay vì những từ khóa chung chung với độ cạnh tranh cao thì nên đi sâu vào những từ khóa cụ thể và chi tiết, cơ hội lên top cũng cao hơn.

  10. #10

   Ngày tham gia: Jan 2014
   Đang sống tại: Hà Nội
   Yahoo: anhmoveem@yahoo.com
   SDT: 0986547386
   Bài viết: 30
   nghiên cứu từ khóa là một chuyện, từ khóa cạnh tranh cao quá thì chỉ có nước đi tìm từ khóa dài và khó  Các Chủ đề tương tự

  1. Thống kê Google Adwords trong Google Analytics
   Bởi ADSEOMxh trong diễn đàn Thảo Luận SEO
   Trả lời: 10
   Bài viết cuối: 11-20-2015, 10:16 AM
  2. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 04-11-2015, 02:32 PM
  3. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 10-16-2014, 02:57 PM

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •